vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Du học Đức: Chi phí thấp-Hiệu quả cao

Cập nhật lúc 31-10-2008 16:26:55 (GMT+1)

Trong những năm trở lại đây, Đức là quốc gia thu hút một lượng lớn sinh viên Việt Nam tham gia học tập và nghiên cứu. Số lượng sinh viên học tập tại Đức liên tục tăng trong những năm qua. Năm 2002 chỉ có 800 sinh viên học tập tại Đức và số lượng này tăng 28% mỗi năm.

 

1. Hệ thống giáo dục được công nhận trên toàn thế giới.

Hệ thống đào tạo đại học và cao học của Đức luôn được xếp hạng đầu tại Châu Âu cũng như trên thế giới. Tại Đức sinh viên quốc tế cũng như sinh viên trong nước có thể tham gia các chương trình đại học và sau đại học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức.

Đức có truyền thống trong việc đào tạo về giảng dạy các ngành thuộc khối kỹ thuật, chính vì vậy mà những sinh viên thuộc khối kỹ thuật Việt Nam luôn chọn Đức là điểm đến của mình. Những năm gần đây, chuyên ngành về kinh tế của các trường đại học luôn là tâm điểm của sinh viên quốc tế.

2. Sự hỗ trợ khá lớn từ phía chính phủ:

Mặc dù hiện nay một số bang của Đức có một số trường bắt đầu thu tiền học phí tuy nhiên số tiền này không đáng kể và đa phần các trường đại học của Đức vẫn miễn học phí cho sinh viên quốc tế.


Ngoài việc mien học phí, một số bang của Đức còn hỗ trợ cho sinh viên quốc tế trong những sinh hoạt thường nhật ( tiền ký túc xá, tiền điện thoại hay tiền xe bus..). Sinh viên quốc tế được hưởng mọi quyền lợi như sinh viên của Đức.

3. Môi trường sống và học tập: Chất lượng và kỷ luật

CHLB Đức được mệnh danh là "Trái tim của Châu Âu" và là một trong những cường quốc tiên phong trên thế giới trong các lĩnh vực công nghiệp, kinh tế và kỹ thuật.

Tham gia học tập – nghiên cứu tại Đức, sinh viên Việt Nam không những được ðào tạo chuyên sâu về mặt khoa học – kỹ thuật mà còn được thừa hưởng tính kỷ luật cao của người Ðức, ðây là tố chất thực sự thiếu ðối với sinh viên Việt Nam.

4. Cơ hội làm thêm của sinh viên:

Hầu hết sinh viên Việt Nam khi tới Đức học tập, sau khi ổn ðịnh cuộc sống ðều có ý ðịnh ði làm thêm để trang trải sinh hoạt trong cuộc sống. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của những sinh viên đang học tập tại Ðức thì sau khoảng từ 6 tháng ðến 8 tháng sinh viên mới nên bắt đầu ði làm thêm.


Theo quy ðịnh của chính phủ, sinh viên chỉ ðược phép làm thêm tối đa là 500h/3tháng. Tuỳ vào khả năng của mỗi sinh viên mà tiền làm thêm của mỗi sinh viên có khác nhau tuy nhiên trung bình từ 6-8E/1h.
Khoảng tiền làm thêm này giúp sinh viên có đủ khả nãng trang trải cho sinh hoạt hàng ngày của sinh viên Việt Nam

Chi phí sinh hoạt hàng tháng của một sinh viên quốc tế tại Đức trung bình từ 400E-600E/1thang
Chính từ những lý do trên đây mà hiện nay Đức là quốc gia đang thu hút mạnh mẽ đối với sinh viên Việt Nam những người có mong muốn học tập tại một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới với chi phí hợp lý nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần một nhà tư vấn giàu kinh nghiệm tại thị trường du học Đức.

CÔNG TY TƯ VẤN QUỐC TẾ CÁT TƯỜNG

Trụ sở: 66 Ngô Thì Nhậm-Hà Nội
Tel: ( 04) 9454351, cattuong@fpt.vn

HCM: 557-559 Sư Vạn Hạnh, P13, Q10
Tel: (08) 82651949, cattuonghcm@hcm.fpt.vn

Hải Phòng: 75C Lương Khánh Thiện
Tel: (031) 920331, cattuonghp@hn.vnn.vn

Đà Nẵng: 50 Thái Phiên
Tel: ( 511) 562313,
cattuongdng@dng.vnn.vn

Theo Tintucduhoc

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2020 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: