vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Đối mặt với "giặc bên Ngô"

Cập nhật lúc 20-10-2009 04:14:30 (GMT+1)
Ảnh minh họa

Hà Thu thút thít ôm quần áo về nhà mẹ đẻ trong lúc bụng mang dạ chửa đến tháng thứ 6 rồi. Vậy mà cô vẫn chưa quen nổi với cách hành xử của 'tiểu đội giặc Ngô' gồm 3 cô em gái nhà chồng. Dù rằng mỗi cô mỗi nết nhưng Thu đều cảm thấy khó chịu như nhau

Chẳng biết có phải tại dư âm của những lần cãi vã giữa Hà Thu và 3 cô em gái của chồng không mà giờ đây cô sợ về ngôi nhà ấy đến lạ. Cô định bụng sẽ về nhà mẹ đẻ ở chờ sinh xong rồi tính.

Cô thứ nhất hơn Thu 2 tuổi, ngấp nghé ba mươi và vẫn chưa chồng. Khó tính  phải nói. Đặc biệt là về khoản ăn uống. Thu nấu nướng cũng chẳng đến nỗi nào. Mẹ chồng không chê nhưng chưa một bữa cơm nào kể từ ngày Thu bước chân về nhà chồng mà cô em không chê ỏng chê eo ít nhất một món, hay nhăn mặt, chun mũi khó chịu trước bàn ăn, rồi lấy đũa gẩy gẩy đôi ba cái dạng 'bới lông tìm vết' khiến Thu bực mình đến ứa cả nước mắt mà vẫn phải nhỏ nhẹ, mỉm cười.


Trong khi chị dâu đầu tắp mặt tối, làm không hết việc nhà...

Vấn đề là ở chỗ cô nàng 'yêu sách' này lại chẳng bao giờ chịu lăn vào bếp. Dù Thu cũng đã cố công tìm hiểu, gợi chuyện để học hỏi và nấu những món ăn vừa miệng cô nàng, cho cả nhà vui vẻ nhưng dường như Thu càng cố gắng, những cái nhăn mặt, lắc đầu càng nhiều.

Cô thứ hai bằng tuổi Thu, và có lẽ cùng tuổi nên hai người cũng dễ nói chuyện hơn. Tuy nhiên, một phần do tính cách 'xởi lởi' nên cô em luôn mồm cứ mồm năm miệng mười 'dạy' chị dâu hết điều này đến điều khác khiến không ít lần Thu rơi vào tâm trạng ức chế.

Cô nàng này hợp với ông anh nhất, nên ngày ngày cô nàng vô tư 'chỉnh đốn' chị dâu như một thói quen. Nào là nấu nướng sao cho hợp khẩu vị anh mình, rồi chị nên chăm sóc anh em như thế này này... khiến Thu cảm thấy dường như chồng mình không còn là của riêng mình nữa. Nhiều lúc Thu thấy lạc lõng và có cảm giác không được làm chủ cuộc sống của mình.

Công việc kế toán ngân hàng của Thu lúc nào cũng bận rộn, đầu tắp mặt tối nhưng hết giờ làm Thu lại tất tả chợ búa, cơm nước, Thu hầu như phải làm hết mọi công việc trong nhà. Trong khi cô út rảnh rang nằm vắt vẻo xem phim, nghe nhạc. Là sinh viên nhưng ngoài giờ học, cô nàng chẳng bao giờ mảy may, động chân, động tay đến bất cứ việc gì trong nhà. Đang mang bầu, đi làm về mệt lại lăn ra lo việc nhà, trong khi em chồng thì cứ nhởn nhơ,  nồi cơm cũng chẳng buồn cắm hộ... Thu chỉ muốn "xạc" một trận cho hả tức, nhưng lại nín nhịn, chẳng dại mà đấu khẩu với cái mồm chanh chua và cái đầu lắm chiêu của cô nàng. Sẽ chỉ thiệt thân, Thu biết vậy.


...thì cô em chồng cứ nhởn nhơ, rảnh rang hết xem phim lại lượn lờ mua sắm

Cha mẹ chồng thì cũng đã lớn tuổi, nên một tay vợ chồng Thu lo kinh tế. Cô Út thuộc dạng chịu chơi, biết tiêu tiền lại dẻo mỏ nên cứ anh trai cô nàng vòi vĩnh. Tiền tích cóp của hai vợ chồng Thu cô nàng xin xỏ nay khoản này, mai khoản nọ, tiêu không tiếc tay, quần áo thì sắm sửa chất đống, chẳng mặc hết trong khi Thu phải bóp mồm, bóp miệng, thích đôi giày mới mà đắn đo cả tháng trời chẳng dám mua.

Thu ngao ngán, xin phép cha mẹ chồng cho về nhà mẹ đẻ mấy ngày 'dưỡng sức', Thu chỉ sợ cứ sống ức chế kiểu này, đầu óc lúc nào cũng căng thẳng, mặt mày thì nhăn nhó, sau này lỡ con mình sinh ra lại suốt ngày nhăn nhó thì chán lắm. Chồng Thu thuộc diện hiền lành. Tuy thương vợ, thấy Thu bị lấn ướt, chèn ép, anh cũng khó chịu nhưng không dám nói gì, vì sợ mấy cô em đáo để hùn vào, gắn cho anh cái mác "nhất vợ nhì giời".

Thu chỉ mong sớm được ra ở riêng, để khỏi phải ngày ngày đối mặt với 'tiểu đội giặc bên Ngô'. Nhưng liệu đó có phải là giải pháp hay khi bố mẹ chồng già yếu lại luôn yêu thương cô như con đẻ? Mà biết bao giờ "tiểu đội" ấy mới lần lượt đi lấy chồng đây?

Theo Eva

 

 

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: