vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Đo lòng người yêu lúc hoạn nạn

Cập nhật lúc 24-12-2009 11:56:07 (GMT+1)
Ảnh minh họa

Lệ hết sức ngạc nhiên, không hiểu sao gần đây Hải lại có thái độ lạnh nhạt với cô như vậy, thì anh thẳng thừng nói rằng, trong thời gian cô đi Pháp, anh đã yêu một cô gái khác, và đặc biệt cô ta không “mắc bệnh hiểm nghèo” như Lệ.

Lệ là nữ nhân viên năng động của một công ty Kiểm toán quốc tế. Cô lại có ngoại hình khá bắt mắt nên không ít người theo đuổi. Thế nhưng, cô đã có người yêu được hai năm và họ dự định làm đám cưới vào cuối năm.

Hải, người yêu của Lệ làm cho một công ty xây dựng tại Sài Gòn. Cuối năm nay, hết dự án, anh cũng sẽ chuyển hẳn ra ngoài Hà Nội “đoàn viên” với người yêu. Hai gia đình cũng đã đi lại một vài lần và bố mẹ Hải rất quý Lệ. Tuy chưa chính thức làm đám cưới nhưng họ đã coi Lệ như dâu con trong nhà, có việc gì cũng gọi cô đến tham gia cùng.

Thế rồi, đùng một cái, trong lần kiểm tra sức khỏe tổng thể ở công ty, Lệ phát hiện ra mình bị ung thư vú. Cô đã rất buồn và thất vọng. Cô thậm chí còn nghĩ đến chuyện chia tay để giải thoát cho người yêu mình. Cũng không ít lần cô gái trẻ đã nghĩ tới cái chết. Rất may, thời gian đó, Hải đã luôn ở bên cạnh động viên, an ủi và chăm sóc cho người yêu. Bố mẹ của anh cũng không vì thế mà ghét bỏ Lệ, thậm chí còn quan  tâm lo lắng cho cô hơn.


Cô đã có người yêu được hai năm và họ dự định làm đám cưới vào cuối năm

Chính vì vậy, Lệ đã quyết định sang Pháp một thời gian để chữa bệnh. Đám cưới tuy đã ấn định ngày nhưng cũng được lùi lại vài tháng. Sau khi trở về, bệnh tình của Lệ đã thuyên giảm và không còn vấn đề gì đáng phải lo ngại nữa, thì cô lại gặp trục trặc với Hải. Anh tìm mọi cách để trốn tránh và lánh mặt cô. Lệ gọi điện Hải không hề nghe máy. Biết được địa chỉ chỗ làm mới ngoài Hà Nội của Hải, cô đến tận nơi tìm thì anh lại cho nhân viên của mình ra nói rằng anh đã đi vắng.

Hết năm lần bảy lượt đến tìm mà Lệ vẫn không gặp được người yêu. Đến khi cô đứng ở cổng để chờ lúc Hải tan làm về thì mới gặp anh ta. Thật bất ngờ, anh ta đã không tiếc lời mắng mỏ Lệ, nói rằng cô phiền phức, làm anh cảm thấy đau đầu. Lệ hết sức ngạc nhiên, không hiểu sao Hải lại có thái độ như vậy, thì anh thẳng thừng nói rằng, trong thời gian cô đi Pháp, anh đã yêu một cô gái khác, và đặc biệt cô ta không “bệnh tật” như Lệ. Anh ta không ngần ngại thừa nhận đã động viên cô sang Pháp chữa bệnh thực chất chỉ là đẩy cô đi để có thể bỏ cô và “rảnh tay” đến với người con gái mà anh ta thật sự muốn lấy làm vợ. Lệ vô cùng đau khổ đã khóc òa lên, nhưng Hải vẫn tiếp tục nói những lời cay nghiệt và sau cùng bỏ về một cách lạnh lùng.


Lệ mỉm cười chua chát vì đã thoát khỏi người tình phụ bạc đó

Ngày hôm sau, trong tâm trạng mất bình tĩnh, Lệ đã đến nhà Hải, kể chuyện với bố mẹ anh ta và nói hết những ấm ức trong lòng mình. Bố mẹ Hải cũng rất tức giận, đã gọi Hải về và trách mắng về những hành động của anh ta. Tuy nhiên, Hải không hề thay đổi, anh ta một lần nữa nói rõ ràng rằng không thể lấy một người “bệnh tật” như Lệ làm vợ và tuyên bố chính thức hủy bỏ đám cưới. Bố của Hải quá tức giận đã ngất đi. Ông phải nằm viện gần một tuần. Khi ấy, Lệ vẫn hi vọng rằng Hải sẽ nghĩ lại, sẽ thay đổi và quay lại với cô như trước đây. Nhưng một tuần, 2 tuần, rồi 1 tháng, 2 tháng trôi qua, Hải vẫn tiếp tục tìm cách tránh mặt Lệ.

Cho đến tận khi có một cô gái đến tìm Lệ, nói rằng cô ta là bạn gái mới của Hải và đề nghị cô không làm phiền bọn họ nữa, Lệ mới thực sự tỉnh ngộ. Rốt cuộc Hải cũng là một con người thực dụng và anh ta không hề yêu cô thực lòng. Sẽ chẳng bao giờ anh ta quay lại với cô. Đúng là trong hoạn nạn khó khăn thì mới biết được lòng nhau. Lệ bỗng nhiên cảm thấy may mắn vì đã thoát khỏi con người bạc bẽo đó, bởi sau này có kết hôn mà cô gặp chuyện gì, anh ta cũng sẽ sẵn sàng đẩy cô ra khỏi cuộc đời mình. Bất giác, Lệ mỉm cười chua chát. Và cô biết rằng, từ ngày mai cái tên “Đàm Thanh Hải” sẽ không còn tồn tại trong cuộc đời của cô nữa.

Tiểu Mộc- Theo: Eva
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: