vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Đêm tân hôn, chồng chỉ thích... đếm tiền

Cập nhật lúc 23-12-2009 03:30:03 (GMT+1)

Thanh những tưởng khi nhìn thấy vợ quyến rũ như vậy thì Dũng sẽ dịu dàng đến bên cô. Nhưng từ phòng tắm bước ra, anh lại lao thẳng đến chiếc hộp trái tim đựng phong bì tiền.

Đám cưới diễn ra linh đình. Cuối cùng thì Dũng và Thanh cũng đã thành vợ chồng. Bữa cơm tối thân mật cùng bên nhà chồng khiến Thanh cảm thấy thật ấm áp. Cô đang là tâm điểm, là nhân vật chính của bữa tối hôm đó. Mọi người vồn vã hỏi han khiến cô dâu trẻ thấy đỡ hụt hẫng phần nào và ngập tràn trong hạnh phúc.

Lên phòng, Thanh nhún nhảy theo tiếng nhạc. Không biết đã bao lần cô tưởng tượng ra một đêm tân hôn lãng mạn của hai vợ chồng. Đó là giây phút mà anh cùng cô chờ đợi suốt gần 3 năm qua. Hai người đã gìn giữ cho nhau vì ngày này, ngày mà cả hai đứa sẽ vĩnh viễn thuộc về nhau. Thanh sẽ trao cho chồng cô cái quý giá nhất của đời con gái...

Thanh ngồi trước gương, ngắm nghía và thầm mỉm cười. Trong khi chờ chồng tắm xong, cô sức một chút nước hoa, vuốt ve đôi má, xoa lên hai cánh tay một chút dầu thơm thật quyến rũ, vặn to đĩa nhạc không lời mà hai người rất thích, cô nhẹ nhàng thả mình trên chiếc giường cưới còn thơm hương hoa hồng.

Bỗng Thanh giật mình khi nghe tiếng chân vội vàng của chồng bước ra từ nhà tắm. Mắt Thanh vẫn mơ màng, đôi môi mọng chín đầy khát khao chờ đợi… Nhưng không, Dũng không chạy ào đến bên giường vợ. Dũng không hôn vợ. Mà anh kéo hộp trái tim đựng phong bì tiền mừng hồi sáng. Thanh hơi thất vọng bởi cô đang chờ đợi một điều khác, một đêm tân hôn ngọt ngào chứ không phải là kiểm tiền mừng thế này…

Khi nghe chồng gọi, Thanh ngồi dậy. Nhìn chồng thoăn thoắt phá vỡ trái tim và đổ hết phong bì ra giường, lòng Thanh trống rỗng. Thanh định nói là để đến ngày mai hãy kiểm tiền. Cô muốn đêm nay hai người sẽ trao cho nhau những điều mà bất kỳ một cô dâu và chú rể nào thường làm trong đêm tân hôn. Nhưng Thanh chưa kịp nói, với lại Dũng còn kịp đưa cho vợ cây bút và cuốn sổ nhỏ để ghi chép:

- Anh Thọ một triệu cơ à? Thơm thật thật.

- Vợ chồng Hùng Thoa 200k, sao ít vậy chứ? Chả bù vào tiền cỗ...

Cứ như vậy, chồng thì tay bóc phong bì, miệng đọc và không quên bình luận thêm một vài câu. Còn vợ thì ghi chép.  gần 2 giờ sáng, Thanh uể oải, che miệng ngáp: “Em mệt rồi, buồn ngủ quá. Em ngủ trước đây”.

Dũng gật gù: -“Ừ, nếu mệt thì em ngủ trước đi. Nay tiệc tùng nên cũng vất vả. Chắc đêm nay anh thức trắng mất”.

Thanh lững thững đi vào phòng tắm, kịp khép cánh cửa lại. Nhìn vào gương, một vài giọt nước mắt rơi xuống. Khi ấy, tự nhiên Thanh có cảm giác tủi thân. Chả lẽ Thanh lại nói thẳng với chồng là muốn đêm nay hai đứa…

“Đêm tân hôn mà mình mong đợi như thế này đây ư”? Dũng từng nói anh rất hạnh phúc vì lấy được một người vợ xinh xắn và giỏi giang như cô. Anh cũng sốt sắng chờ đợi đêm đầu tiên của hai người lắm mà?

Thanh những tưởng khi nhìn thấy vợ khêu gợi, quyến rũ như vậy thì Dũng sẽ dịu dàng, sẽ lao đến bên cô. Cách đây mấy tiếng, Thanh còn nghĩ đến phòng ngủ của mình đêm nay sẽ thật ngọt ngào với những giây phút thăng hoa của tình yêu. Nhưng tất cả kết lại bằng một đêm tính tiền. Ngày đầu tiên Thanh làm vợ chỉ có như vậy thôi sao? Cứ như vậy, nước mắt của người vợ trẻ càng chảy nhiều hơn.

… Dù đã đặt cái chăn lên tai nhưng tiếng chồng lẩm nhẩm nhiều, ít, thiệt hơn làm cô càng tủi thân hơn. Nào là người này chơi thoáng, người kia ki bo. Thi thoảng Dũng lại vỗ đùi đen đét vì vớ được một khách “sộp” với cái phong bì dày cộp.

Rồi đến lúc Dũng cằn nhằn: “Sao ít thế nhỉ? Anh tính tụi mình phải được tầm vài chục triệu cơ. Đúng là uổng công, hao hụt tiền cỗ quá. Em ngủ rồi à”? Thanh nhắm hờ mắt. Cô cứ để những dòng nước mắt lăn vô tình trên má. Cô không muốn trả lời chồng.

Cố gắng lắm nhưng Thanh vẫn không thể đi vào giấc ngủ được. Thanh cố gắng không muốn cho chồng biết cô đang khóc. Thế là một đêm tân hôn mà Thanh chờ đợi suốt những năm qua đã kết thúc như thế. Cô chợt nghĩ đến cuộc sống dài phía trước với tiền là tiền…

Theo Eva

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: