vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Dạy con về tính trách nhiệm

Cập nhật lúc 03-11-2013 21:30:25 (GMT+1)
Trẻ chơi các trò chơi đóng vai để hiểu hơn về tính trách nhiệm

Những đứa trẻ có trách nhiệm sẽ là những người lớn có trách nhiệm, vì vậy chẳng bao giờ là quá sớm khi bạn dạy cho con về trách nhiệm. Với trẻ 4 tuổi, bạn luôn tự hỏi con có hiểu gì về trách nhiệm không nhỉ?  Bài học”Trách nhiệm” trong môn học “Mục tiêu và Các bài học từ Cuộc sống” tại Trung tâm FasTracKids-BéThôngMinh đã cùng con tìm hiểu, giải thích về khái niệm này cũng như giúp con hiểu được trách nhiệm của từng người trong gia đình và quan trọng nhất là trách nhiệm của con trong gia đình, đối với bạn bè và xã hội.

Chú chuột Magic đã đưa các bạn tới nhiều nơi trên Trái đất, thăm các bạn nhỏ và tìm hiểu về trách nhiệm của các bạn, và các con đã hiểu thêm được nhiều điều bổ ích, ngay cả các bạn nhỏ cũng cần có trách nhiệm. Các con đã biết áp dụng cách thiết lập mục tiêu và hoàn thành trách nhiệm của mình. Bảo Nguyên đã bảo với mẹ là “Trách nhiệm của con là dạy lúc 7 giờ sáng để đi học mẹ ạ” và con rất tự giác dạy khi được báo thức.

IMG 3840 1024x768 Dạy con về tính trách nhiệm

Thuyết trình về vai trò, trách nhiệm của mẹ trong gia đình

Còn Gia Bảo thì nói rằng “trước đây con tưởng trông em là trách nhiệm của mẹ, bây giờ con hiểu rồi, con cũng có trách nhiệm trông em để mẹ nấu cơm cho cả nhà ăn”. Hoàng Tùng lại chia sẻ với cô giáo: “Cô ơi trách nhiệm của con là dọn đồ chơi để phòng con gọn gàng và mẹ đỡ vất vả ạ”. Con chúng ta đã hiểu được về tính trách nhiệm, vậy các bậc phụ huynh hãy bàn bạc với con về tính trách nhiệm và đồng hành cùng con để con hoàn thành những trách nhiệm nho nhỏ nhưng quan trọng với lứa tuổi của con.

Nhân dịp Ngày Phụ nữ Việt Nam, FasTracKids- BéThôngMinh đã tổ chức một buổi học ngoại khóa “Vai trò của Mẹ trong gia đình chúng ta” đây là một cơ hội để các FasTracKids hiểu hơn về những công việc, trách nhiệm của một thành viên rất quan trọng trong gia đình.Điều đáng mừng là các con đều nói đến mẹ với tình yêu thương tràn đầy,  “Mẹ nấu cơm cho con ăn ạ”, “Mẹ dạy con học bài ạ”, “Mẹ kiếm tiền nuôi con ạ”, “Mẹ đọc truyện cho con trước khi đi ngủ ạ”… Rất rất nhiều công việc của mẹ được các bạn kể say sưa, nhiệt tình.  Bộ phim “Em bé Tommy được sinh ra như thế nào?” giúp các con hiểu hơn về quá trình mang thai vất vả của mẹ. Một vòng thăm quan Bảo tàng Phụ nữ, quan sát, rất nhiều câu hỏi, rất nhiều điều muốn biết đều được giải đáp, trong tim con tràn đầy tình yêu “cô ơi mẹ có nhiều trách nhiệm cô nhỉ”. Tình yêu của các con được thể hiện trên những bức tranh gỗ sáng tạo với muôn màu sắc và tình cảm của mỗi bé, các con đã dành thời gian để làm những bức tranh này. Các con hiểu mẹ nhiều hơn, yêu mẹ nhiều hơn.

IMG 3732 1024x768 Dạy con về tính trách nhiệm

Hào hứng chuẩn bị thăm quan bảo tàng

IMG 3763 1024x768 Dạy con về tính trách nhiệm

Lắng nghe cô hướng dẫn viên của bảo tàng giới thiệu về cuộc sống gia đình

IMG 3781 1024x768 Dạy con về tính trách nhiệm

Chăm chú xem bộ phim “Em bé Tommy được sinh ra như thế nào?” 

IMG 3777 1024x768 Dạy con về tính trách nhiệm

Trả lời các câu hỏi liên quan đến tính trách nhiệm

IMG 38081 1024x768 Dạy con về tính trách nhiệm

Hoạt động làm quà tặng mẹ

IMG 3807 768x1024 Dạy con về tính trách nhiệm

Cẩn thận với từng chi tiết để bức tranh tặng mẹ thật hoàn hảo

IMG 4861 1024x768 Dạy con về tính trách nhiệm

Con hy vọng mẹ sẽ vui khi nhận được món quà này

Buổi học ngoại khóa được kết thúc bằng trò chơi Làm bánh. Các gia đình gồm Mẹ với tạp dề, Bố với râu và các Con thi làm bánh. Mỗi thành viên trong gia đình đều cần hoàn thành nhiệm vụ của mình, ai cũng nhanh nhẹn, cần mẫn, Mẹ có trách nhiệm phân công, còn các thành viên khác có trách nhiệm hoàn thành phần việc của mình để trang trí bánh sao cho đẹp nhất, nhanh nhất, phần làm việc nhóm của từng gia đình được đưa vào tiêu chí chấm điểm.

IMG 4921 1024x768 Dạy con về tính trách nhiệm

Các bạn nhỏ đang tham gia trò chơi đóng vai và thi làm bánh

IMG 3861 768x1024 Dạy con về tính trách nhiệm

Một “ông bố” đảm đang và có bộ râu đẹp

IMG 4930 1024x768 Dạy con về tính trách nhiệm

Hồi hộp chờ đợi kết quả từ giám khảo

Một buổi học ngoại khóa thú vị với các con, “Mẹ ơi quà tặng con dành cho Mẹ là bức tranh gỗ, sản phẩm sáng tạo của con là món quà  tuyệt vời nhất phải không Mẹ?”.

Nguồn: bethongminh