vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Cuộc sống như địa ngục của những người lúc nào cũng đói 'chuyện ấy'

Cập nhật lúc 19-04-2017 16:10:57 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Brain Blogger.

Bị chồng bỏ vì nhu cầu sinh lý quá cao, chị Kim phải gạ gẫm từ bảo vệ, lái xe ở cơ quan tới anh xe ôm đầu ngõ.

Hầu như ai làm cùng công ty với chị Kim (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cũng biết chị không thể sống thiếu "chuyện ấy". Người phụ nữ 45 tuổi này đã ly dị 5 năm trước vì chồng chị không thể chịu nổi người vợ ngày nào cũng đòi và miệng luôn nói về chuyện giường chiếu.

Từ đó tới nay, để được thỏa mãn thôi thúc thầm kín, chị phải gạ tất cả những đối tượng có thể có, từ bác bảo vệ, lái xe ở cơ quan tới mấy anh chuyên đi lấy nước gạo đêm. Bao nhiêu tiền bạc có được, chị ném hết vào những cuộc đổi chác này. Nhiều kẻ muốn lợi dụng, sẵn sàng về ăn ở cùng chị một thời gian nhưng cuối cùng không ai có thể chung sống lâu vì không chịu được độ "cuồng" của chị. 

Đến mức, ngày nào không được gần gũi là chị sẽ bị nhức đầu, ngơ ngẩn ngay và thôi thúc phải tìm người làm chuyện đó.

Chuyên gia tư vấn tâm lý Vũ Tuyết Anh, Trung tâm tư vấn tình cảm Linh Tâm (Hà Nội) cho biết, đây là một trường hợp cuồng dâm điển hình. Bản thân người mắc chứng này không hề nghĩ họ bị bệnh. Chẳng hạn như chị Kim, dù nhiều lần được khuyên nên đi tư vấn, trị liệu nhưng chị không nghe vì nghĩ mình chỉ có nhu cầu sinh lý cao, được thỏa mãn là ổn, không cần chữa trị gì. 

Nhà tâm lý cho hay, người cuồng dâm có nhu cầu bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu và không thể kiểm soát. Các triệu chứng hay gặp là: họ thích nói về tình dục, thích khoe cơ thể, nghiện thủ dâm, thích quan hệ nhiều người hoặc một người nhiều lần... Họ luôn tìm mọi cách để được thỏa mãn.

Một trường hợp chị Tuyết Anh mới tư vấn gần đây là nam thanh niên tên Huy, 27 tuổi đang sống ở Mỹ. Ngày nào anh cũng vào chat với nhà tâm lý để mong được giải tỏa vì không thể tâm sự với ai. Anh chỉ nói duy nhất về vấn đề tình dục, thậm chí, vừa trò chuyện vừa thủ dâm và không giấu giếm điều đó.

Huy cho biết, ngày nào cũng vậy, cứ đi làm về là anh lao vào phòng xem phim nóng. Khi ra đường, Huy chỉ nhìn vào chỗ nhạy cảm của phụ nữ rồi tưởng tượng đủ thứ, có lúc không chịu nổi, anh phải vào nhà vệ sinh công cộng gần đó giải quyết. Huy không dám tiếp xúc, nói chuyện với nữ giới vì sợ sẽ không kiềm chế được mà làm bậy. Cuộc sống của anh cứ luẩn quẩn trong điệp khúc đó, không cách nào thoát ra. 

Chuyên gia tâm lý cho biết, chứng này ảnh hưởng nặng nề tới cuộc sống. Vì không thể kìm chế nhu cầu, họ có thể quan hệ với bất cứ ai chịu đồng ý, dù là già, trẻ, đẹp, xấu... Bản thân họ dễ sa ngã vào các mối quan hệ ngoài luồng, hay bị lợi dụng, mắc các bệnh hoa liễu. Những người này sức khỏe có thể giảm sút do hoạt động ân ái quá độ, có người rơi vào trầm cảm, rối loạn hành vi giao tiếp.

Theo chuyên gia, những trường hợp này cần phải trị liệu tâm lý lâu dài để cân bằng lại cuộc sống, thậm chí nên đến các chuyên khoa tâm thần để bác sĩ có chuyên môn điều trị. Việc đó sẽ giúp họ tự chủ về tâm lý, cân bằng giữa hành vi tình dục với các hoạt động hướng ngoại, dần có cuộc sống lành mạnh.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Tâm, Trung tâm ứng dụng tâm lý Hồn Việt (TP HCM) cho biết, rất nhiều người bị cuồng dâm xuất phát từ những uẩn ức tâm lý hay sau một cú sang chấn nào đó liên quan tới tình dục. Bà từng gặp một người phụ nữ tìm tới vì không thể dừng hành vi ngoại tình liên tiếp. Chị này tâm sự biết mình sai nhưng vì thôi thúc tình dục, chị luôn phải tìm kiếm đàn ông để thỏa mãn khi chồng không chịu đáp ứng. Chị biết nếu tiếp tục đà này thì sẽ phá nát gia đình, tiêu tan sự nghiệp nhưng lại không thể tự ngăn mình lại.

"Rất nhiều người khi còn nhỏ luôn được dạy dỗ rằng phụ nữ thì không được ham 'chuyện ấy', rằng đàn bà mà nghĩ nhiều về nó là bệnh hoạn. Nhưng bản thân họ là người có nhu cầu sinh lý mạnh mẽ nên khi luôn phải cố kìm nén... thì tới lúc nào đó tất cả sẽ bùng nổ, không thể ngăn được nữa", nhà tâm lý phân tích.

Bà Tâm cho biết, bản thân những người bị cuồng dâm cũng rất khổ sở. Họ nhận biết được hành vi của mình là khó chấp nhận nhưng không đủ lý trí để dừng lại. Họ đánh đổi tất cả để được thỏa mãn nhu cầu tức thời nhưng sau đó vẫn bị giằng xé với những phán xét của người đời, trong khi đáng ra họ cần được hỗ trợ, trị liệu để trở về cuộc sống bình thường. 

Theo chuyên gia, một người muốn xác định bị mắc chứng cuồng dâm hay chỉ có nhu cầu sinh lý cao, cần thành thực trả lời 4 câu hỏi này:

1. Bạn có dùng sex như một cách để đương đầu với tâm trạng tiêu cực?

2. Bạn có cảm thấy không thể tự chủ được ham muốn và hành vi tình dục của mình?

3. Bạn có cố "yêu" dù biết việc đó gây hậu quả xấu đến bản thân?

4. Bạn có từng trải qua cảm giác đau khổ và xấu hổ liên quan tới hành vi sex của mình?

Nếu trả lời "có" cho hầu hết hay tất cả các câu trên, khả năng bạn bị cuồng dâm và cần đi trị liệu. 

Nguồn:  Vương Linh/Vnxpress

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: