vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Con trai có biết, thực ra con gái chỉ cần một tình yêu bình dị

Cập nhật lúc 11-06-2019 10:31:06 (GMT+1)
Sau tất cả, điều cuối cùng mà các cô gái kiếm tìm lại là một tình yêu bình dị.

Tình yêu bình dị, nghe có vẻ khô khan, nhàng chán, như sau tất cả, đó lại là điều các cô gái kiếm tìm để dừng chân giữa những bộn bề cuộc sống.

Năm 17 tuổi, có lẽ cô gái nào cũng từng mơ đến những chuyện tình đẹp như tiểu thuyết Hoa ngữ hay phim Hàn. Một mối tình lãng mạn và hoa mỹ, có chút trắc trở, có chút sóng gió nhưng rồi cuối cùng hai người yêu nhau sẽ cùng nhau đi đến cuối con đường.

Khi trưởng thành hơn, cô gái nào rồi cũng đối diện với nỗi lo cơm áo gạo tiền, là những áp lực công việc đè nén, là sự bận rộn... Một tình yêu như thế có lẽ là quá xa hoa đến mức khó thành hiện thực, và rồi điều mà các nàng tìm kiếm lại là một tình yêu bình dị, chân thành.

Một tình yêu đơn giản

Tình yêu bình dị, không nhất thiết ngày nào cũng phải gặp nhau, chúng ta có thể dành cho nhau những không gian riêng, nhưng khi có thời gian, lập tức gọi điện, nhắn tin xem đối phương có ổn không, đang làm gì.

Yêu nhau không nhất thiết phải nói lời yêu hàng ngày, thay vào đó, hãy để cảm xúc và hành động nói lên tất cả. Đôi lúc cô gái của bạn cảm thấy mệt mỏi, yếu đuối, chỉ cần một cái ôm thật chặt, sự vỗ về "có anh ở đây rồi", thế là đủ. Nếu cô ấy cảm thấy cả thế giới đang quay lưng lại với mình, hãy để cô ấy biết, cô ấy vẫn có một thế giới khác là bạn.

Con gái cũng hay giận dỗi, đôi lúc lại trẻ con, nên chẳng thể tránh được những lúc gây gổ với nhau. Khi ấy con gái gần một người có thể bỏ qua cái tôi cá nhân, an ủi, xin lỗi, rồi ôm cô ấy thật nhẹ vào lòng. Bạn có tin không, chẳng cô gái nào lại không "đổ' bởi cái cảm giác an toàn, ấm áp như vậy. 

Không cần xa hoa

Trên mạng xã hội vẫn hay có những bài viết rằng, nếu trong túi không có từng này, từng kia tiền, thì đừng đi tán gái. Nhưng các chàng lại không biết rằng, trong chuyện yêu đương, ăn gì, uống gì ở đâu không quá quan trọng, quan trọng là được đi cùng người mình thích. Đâu cần những món ăn đắt giá, những nơi lộng lẫy, xa hoa. Đôi khi chỉ cần một quán cafe nhỏ trong con hẻm cuối phố, những chốn thân quen, miễn là cả 2 được ở bên nhau và cùng tận hưởng những sở thích của mình. 

Không cần phải để cả thế giới biết

Tình yêu không cần phải để cả thiên hạ biết, phải công khai người yêu trên facebook, zalo. Chuyện tình yêu chỉ cần hai người là đủ. Dù thế giới ngoài kia có giông bão, chỉ cần chúng ta vẫn còn bên nhau, kể cho nhau nghe những điều mệt mỏi, động viên nhau, cùng nhau nỗ lực vượt qua.

Một mối tình đủ lớn để cùng nhau đi qua giông bão

Chỉ cần cả hai thật lòng thương nhau. Dù cho khó khăn, bão giông cũng cố gắng để mà vượt qua chứ không phải chán nản rồi buông tay nhau. Chỉ cần cả hai hiểu nhau thôi, khi tình yêu của cả hai đủ lớn thì chẳng có gì mà không thể vượt qua. Chỉ cần cho nhau đủ thời gian để hiểu nhau, thay vì cứ hờn dỗi vô cớ chẳng ai chịu nhường nhịn ai rồi cứ thế mà rời xa nhau.

Tình yêu đôi khi cần chút yếu đuối. Nên các nàng chỉ muốn yêu một người đủ kiên nghị, đủ vững chãi để dựa vào khi cuộc đời đầy chông chênh, khi ngoài đời kia mệt mỏi quá. Chẳng cần anh nói vỗ về chỉ cần ôm chặt, yên lặng như thế cũng đủ khiến nàng nhẹ lòng.

Cuộc đời dài lắm, thế nên cứ bình tĩnh để tìm thấy nhau, đừng vội vàng, cũng đừng vì cô đơn mà vội nắm lấy một bàn tay nào đó. Mỗi người đều có một mảnh ghép cho riêng mình, rồi sẽ có người bước đến trao cho ta hạnh phúc giản đơn, bù lại những ngày tháng cô đơn, tổn thương đến tột cùng./.

Trang Mi
Nguồn: vov.vn
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: