vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Cố đến nhà nghỉ với người tình trước khi cưới

Cập nhật lúc 23-12-2009 10:48:44 (GMT+1)
Ảnh minh họa

Mày thân với nó như thế mà lại nỡ cướp chồng nó à? Còn mày thì con gái tao có tội tình gì mà lại đi lừa dối nó như thế?

Minh và Thảo yêu nhau từ thời đại học. Thảo vẫn biết Minh bản tính trăng hoa nhưng kể từ khi yêu cô thì cũng đã được tôi luyện dần nên cũng không còn “phát tác” nữa. Cũng giống như bao đôi uyên ương khác, ra trường có việc làm ổn định là hai người cũng rậm rịch chuẩn bị kết hôn. Cả hai gia đình đều vui mừng và chuẩn bị để cho đôi bạn trẻ tiến hành hôn lễ vào ngày lành tháng tốt.

Nhưng Thảo có ngờ đâu, tính “trăng gió” của Minh lại nổi lên giáp ngày cưới của cô. Hôm đó, bố mẹ Thảo có mời Minh đến nhà vào buổi chiều ăn bữa cơm cúng ngày rằm. Hôm đó cũng là chiều chủ nhật nữa nên chắc là Minh không bận việc công ty.

Đến tầm đầu giờ chiều, Minh gọi cho Thảo bảo có hẹn đi uống cà phê với mấy ông bạn hồi học đại học nên có lẽ không qua nhà luôn từ chiều mà phải chờ đến tối mới qua được. Thảo vẫn còn chúc cho mấy anh gặp gỡ nhau vui vẻ và chẳng tỏ ý nghi ngờ gì cả.


Trước ngày cưới mấy hôm thì Thảo phát hiện ra chồng chưa cưới vào nhà nghỉ
với một cô gái

Đến khoảng 4 giờ chiều thì mẹ có sai cô ra siêu thị lấy thêm mấy đồ lặt vặt về chuẩn bị thêm cho bữa ăn tối được chu đáo, dẫu sao hôm đó cũng có con rể tương lai đến cùng ăn. Đang đi thì xe lại bị va phải đinh, xịt lốp, gọi điện cho chồng chưa cưới thì lại không liên lạc được. Cô nghĩ chắc Minh lại quên không sạc điện thoại rồi chứ gặp mấy ông bạn thì có gì mà phải tắt máy. Cô lại phải dắt xe đi một đoạn mới tới được chỗ sửa xe.

Vừa vá săm xe xong, đang trả tiền thì cô bỗng nhìn thấy chồng chưa cưới của mình đèo một cô gái ngồi đằng sau xe ôm chặt cứng. Vừa ngạc nhiên, vừa tức giận, cô không thèm lấy tiền thối lại nữa mà phóng xe đuổi theo.

Cô gần như mất tay lái khi thấy Minh đưa cô gái đó vào nhà nghỉ trong ngõ. Tức đến nghẹn cổ nhưng cô vẫn cố đứng chờ ở đó. Hai tiếng sau, Minh và cô gái đó lại ôm eo nhau bước ra khỏi nhà nghỉ, Thảo phóng xe qua nhìn Minh một cái rồi phóng đi.


Thật không ngờ là cô đã tin tưởng anh hết mực vậy mà anh lại có thể làm
như thế sau lưng cô

Tối đó Minh đã không đến nhà Thảo như đã định, bố mẹ gặng hỏi thì cô chỉ bảo là anh có việc đột xuất nên không tới được. Hôm đó, gần khuya Minh mới hẹn gặp được Thảo. Anh giải thích đó là người yêu cũ của anh mới đi du học về, cứ hẹn gặp anh mãi. Vì nể nang nên anh không nỡ lòng từ chối. Cô đã không thể chấp nhận được lời giải thích đó nữa.

Thật không ngờ là cô đã tin tưởng anh hết mực vậy mà anh lại có thể làm như thế sau lưng cô trong khi chỉ còn một thời gian ngắn nữa thôi là hai người sẽ lên xe hoa. Chỉ tiếc là cỗ cưới đã đặt, khách khứa cũng đã mời hết, nhưng cô vẫn quyết định hủy hôn. Cũng may là hai người vẫn chưa dắt nhau đi đăng kí kết hôn nên không phải ràng buộc nhau nhiều lắm.

Chuyện của Thảo đã buồn rồi nhưng so với chuyện của Lan thì có lẽ cô vẫn còn may mắn hơn. Lan và Tuấn cũng đã chuẩn bị hết cho đám cưới rồi, chụp ảnh cưới xong xuôi, gửi thiệp mời cho các quan khách, các công tác hậu cần đã xong, chỉ còn chờ ngày lành tháng tốt là làm lễ vu quy thôi.


Lan còn đau khổ hơn vì chồng chưa cưới lại vào nhà nghỉ với chính bạn thân nhất của cô

Thế nhưng một chuyện động trời xảy ra cũng khiến cho lễ cưới của đôi bạn trẻ bị hoãn lại vô thời hạn. Hôm đó, Lan cùng mẹ đi sang nhà hàng định đặt tiệc cưới cho bên gia đình nhà gái bàn bạc để thống nhất phương thức tổ chức đám cưới. Trên đường về, cô và mẹ có rẽ qua chợ để mua con gà về luộc. Do đi đường tắt cho nhanh nên có qua một nhà nghỉ trong ngõ. Đột nhiên, tay lái cô loạng choạng khi nhìn thấy Tuấn và Phương nét mặt rạng ngời bước ra từ nhà nghỉ đó. Mẹ cô cũng bất ngờ không kém khi nhìn thấy con rể tương lai đang ôm eo tình tứ đứa bạn thân của con gái mình.

Lan òa khóc nức nở còn mẹ cô thì nổi điên lên, lao vào tát cho Tuấn và Phương hai cái tát nảy lửa. Bà hét lên “quân khốn nạn. Mày thân với nó như thế mà lại nỡ cướp chồng nó à? Còn mày thì con gái tao có tội tình gì mà lại đi lừa dối nó như thế?”. Hai kẻ tội đồ đứng im thin thít, không dám nói câu nào, còn người làm ở nhà nghỉ thì sợ to tiếng trước cửa, khách không dám vào nên phải phái người ra nói khó cho đám đông giải tán.

Chuyện vụng trộm của người yêu lại bị cả mẹ bắt gặp nữa nên dù rất yêu Tuấn thì cô cũng không thể nào bao che cho anh được. Mọi chuyện còn bung bét hết cả ra khi bố mẹ Lan gọi cả bố mẹ Tuấn đến nói cho rõ trắng đen chuyện Tuấn phản bội Lan. Thậm chí mẹ Lan còn định gọi cho cả bố mẹ Phương đến để dạy bảo lại con gái mình. Nhưng Lan vì nể tình bạn bao năm nay nên xin mẹ không nên làm to chuyện này ra. Nhưng có lẽ tình bạn giữa họ thì cũng không còn tồn tại nữa. Lan cảm thấy đau đớn khôn tả vì hai người thân thiết nhất với mình lại có thể “đâm sau lưng” mình như thế. Thật không ngờ là đến sát ngày cưới cô mới nhận ra được bộ mặt thật của người yêu và chồng chưa cưới của mình!

Theo Dạ Lan- Nguồn:EV

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: