vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Có cần học tiếng Đức khi đi du học tại Đức?

Cập nhật lúc 31-10-2008 16:19:55 (GMT+1)

Để đảm bảo cho du học sinh ngoại quốc nhập học thuận lợi, các trường đại học ở Đức đều yêu cầu phải có trình độ tiếng Đức đối với du học sinh đến Đức học tập.

 

Trước khi đến Đức, du học sinh cần phải có kiến thức tiếng Đức cơ bản, chắc chắn, có khả năng nghe nói sơ cấp tiếng Đức. Trước khi vào Đại học ở Đức, học sinh phải trải qua kì thi tiếng Đức (DSH) do các trường Đại học đứng ra tổ chức. Đây là một kỳ thi ngôn ngữ tương đối khó. Nếu lần thi thứ nhất chưa được thì có thể thi lại một lần nữa sau nửa năm. Nhiều nhất chỉ cho thi 2 lần. Nếu ở một trường đại học mà không qua được DSH thì không được phép tham gia dự thi ở các trường đại học khác nữa. Do đó, trước khi đến Đức để học, học sinh cần phải cố gắng học tốt tiếng Đức cơ bản để tiện sau khi tới Đức có thể vượt qua kỳ thi này trong thời gian ngắn nhất.

Trong trường hợp du học sinh chọn học chuyên ngành giảng dạy bằng tiếng Anh thì cơ quan cấp thị thực của Đại sứ quán Đức cũng yêu cầu sinh viên có một trình độ tiếng Đức vừa phải, khi xin cấp visa có thể giao tiếp bằng tiếng Anh

Điều kiện để được miễn thi DSH.

Nội dung kỳ thi tiếng Đức (DSH) cho học sinh ngoại quốc xin vào học ở Đức là lý giải và xử lý văn chương thông qua năng lực nghe và diễn đạt bằng tiếng Đức, thời gian làm bài 90 phút. Kỳ thi này thường được tổ chức vào đầu học kỳ, trong thông báo nhập học của nhà trường gửi cho người xin sẽ viết rõ thời gian và địa điểm tiến hành thi DSH. Bất luận người học sinh dự thi tại trường đại học nào hoặc trung tâm bồi dưỡng huấn luyện ngôn ngữ nào ở Đức, thông qua kì thi loại này, thành tích của học sinh đều được tất cả các trường đại học nước Đức thừa nhận.

Căn cứ vào quy định của ngành giáo dục Đức, những người có đủ một trong các điều kiện dưới đây có thể được mi?n thi:

1. Những học sinh tốt nghiệp khoa cơ bản chuyên ngành tiếng Đức trong trường đại học chính qui của các nước.

2. Những người được Hội nghị bộ trưởng văn hoá cấp phát “Giấy chứng nhận ngôn ngữ cấp 2 nước Đức.”

3. Những người được cấp “Giấy chứng nhận kỳ thi cao cấp Trung ương" của Học viện Gớt.

4. Những người được Học viện Gớt cấp “Giấy chứng nhận ngôn ngữ tiểu học” hoặc “Giấy chứng nhận ngôn ngữ đại học”.

5. Những học sinh tốt nghiệp cao trung ở Đức hoặc có trình độ tương đương.

Hiện nay, những ai có nhu cầu thi DSH tại Việt Nam có thể liên hệ với trường Đại học Khoa Học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội). Trường có liên kết với trường Đại học ở Đức tổ chức kỳ thi lấy chứng chỉ DSH tại Việt Nam giúp học sinh giảm chi phí, tăng khả năng đạt Visa.

Theo Tintucduhoc

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: