vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Cô bạn thân đang muốn quan hệ bất chính với bố tôi?

Cập nhật lúc 31-10-2008 20:33:59 (GMT+1)
Ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ
Lòng tôi rối bời và đau khổ khi cảm nhận thấy hạnh phúc gia đình mình có nguy cơ bị phá hoại bởi một người con gái từng là bạn thân của tôi.

Gia đình tôi là một gia đình hạnh phúc, mẫu mực mà nhiều người phải mơ ước. Bố tôi là bác sĩ và ông đang mở một phòng mạch riêng. Hàng ngày sau giờ học trên giảng đường tôi thường về phòng mạch của bố để giúp bố những việc vặt. Mẹ tôi đang đi nghiên cứu sinh ở nước ngoài nên cuộc sống của hai bố con có phần tẻ nhạt hơn đôi chút.

Hoa là bạn thân cùng lớp ĐH với tôi, cô ấy quê ở Yên Bái tuy không xinh đẹp nhưng rất có duyên. Hồi mới nhập học chúng tôi đã nhanh chóng kết thân với nhau, nhưng cũng chỉ được một thời gian đầu, sau đó tôi không thân với Hoa nữa. Tôi thấy Hoa là người không được đứng đắn cho lắm, cô ấy thường lả lơi khi đứng trước mặt đám con trai. Khá nhiều người theo đuổi Hoa, nhưng thật khó lòng mà biết được cô ấy chọn ai vì với người con trai nào Hoa cũng thân mật như nhau, ai mời đi chơi Hoa cũng đi cùng... Điều này không chỉ mình tôi nhận ra mà các bạn cùng lớp cũng thấy vậy.

Nhưng dù cho Hoa có làm gì đi chăng nữa thì điều đó cũng không ảnh hưởng đến tôi nếu không xảy ra một chuyện. Một lần trong buổi học thể dục, bất ngờ Hoa bị đau bụng dữ dội. Mọi người định đưa Hoa vào bệnh viện thì có một bạn nói rằng nên đưa đến phòng khám của bố tôi, vì thứ nhất là phòng khám gần hơn đến bệnh viện, thứ hai là phòng khám tư sẽ không nhiều thủ tục đỡ phải chờ đợi. Thế là tôi cùng mấy người con trai đưa Hoa về phòng khám của bố.

Bệnh tình của Hoa không có gì nghiêm trọng, bố tôi bảo cô ấy bị viêm cổ tử cung nhưng chỉ cần uống thuốc là khỏi. Thời gian sau đó tôi thấy Hoa hay tránh mặt tôi, tôi nghĩ chắc cô ấy ngại chuyện bệnh tình kia nên cũng giữ cho bạn không nói cho ai nghe. Một lần tôi mệt xin về nghỉ sớm, mới đầu tôi định về thẳng nhà nhưng sợ bố lo nên tạt qua phòng khám để báo cho bố tôi biết. Khi vào thì chị y tá trực ngoài nói là bố tôi đang tiếp bệnh nhân, tôi đành ngồi chờ bên ngoài. Chưa bao giờ tôi thấy bố tiếp bệnh nhân nào lại lâu như thế, đến khi chờ hơn nửa tiếng tôi định đứng lên ra về thì cánh cửa phòng khám bật mở. Tôi sững sờ khi thấy cô bạn thân của mình – Hoa từ trong bước ra. Thấy tôi, Hoa ngập ngừng nói: “Tớ đi khám lại ấy mà… sao hôm nay cậu về sớm thế?”.

Có điều gì đó khiến tôi không yên tâm, một nỗi nghi ngờ trào lên trong lòng. Có lẽ nào… không tôi đã không cho phép mình nghĩ tiếp điều vớ vẩn ấy. Chắc chắn Hoa không dám làm những chuyện điên rồ, nhất là với một người đáng bậc cha chú như bố tôi. Mà cho dù Hoa có hư hỏng thì bố tôi cũng không bao giờ để nó xảy ra. Nghĩ vậy nên tôi lại yên tâm, tôi hỏi han qua loa về sức khỏe của bạn rồi vào chào bố trước khi về.

Chuyện đó đã xảy ra cách đây hơn một tháng. Dạo này tôi thấy Hoa ăn diện lên nhiều, Hoa thường xuyên bỏ học và hay lảng tránh ánh nhìn của tôi. Có mấy nguời bạn của tôi nhiều lần nói bóng gió xa xôi rằng họ nhìn thấy Hoa ngồi sau xe máy ôm eo một người đàn ông trung niên, hai người cười đùa rất thân mật nhưng khi tôi hỏi có biết người đàn ông đó là ai không thì đám bạn lại không nói gì. Một lần khi dọn dẹp phòng làm việc cho bố, tôi thấy trong túi áo vest của ông có một chiếc đồng hồ đeo tay rất đẹp của hãng Omega đựng trong chiếc hộp nhung đỏ. Chiếc đồng hồ còn mới, tôi nghĩ có khi bố mua tặng mẹ vì cũng sắp đến sinh nhật.

Chưa kịp hỏi bố về chiếc đồng hồ đắt giá kia, thì hôm sau lên lớp tôi bắt gặp Hoa đeo chiếc đồng hồ y hệt như vậy. Có lẽ nào bố tôi tặng Hoa chiếc đồng hồ đó? Không thể thế được. Chắc hẳn đây là một sự trùng lặp ngẫu nhiên, chắc là Hoa được một cậu bạn trai nào đó tặng để tỏ tình cũng nên… Nhưng nỗi nghi ngờ khiến tôi không thể chịu đựng được, sau giờ học tôi đã lao về nhà hỏi chuyện bố. Tôi không đi thẳng vào vấn đề mà hỏi lảng đi xem chiếc đồng hồ mà ông mua để trong túi áo để làm gì. Bố tôi hơi ấp úng nhưng cũng nói đó là quà mua để tặng sinh nhật mẹ. Tôi thở phào nhẹ nhõm và thầm trách mình đa nghi…

Ngày sinh nhật, mẹ gọi điện thoại về nhà, nghe thấy giọng mẹ có vẻ buồn, tôi hỏi thăm thì mẹ bảo là bố quên ngày sinh nhật mẹ đã không tặng quà cũng chẳng có lấy một lời chúc mừng. Tôi như không tin vào tai mình, tôi hỏi mẹ có nhận được chiếc đồng hồ nào hay không nhưng mẹ tôi nói là đến lời chúc còn không có lấy đâu ra quà… Tôi an ủi mẹ bảo chắc là quà đến chậm, mẹ tôi không nói gì chỉ lặng lẽ gác máy.

Đầu óc tôi như loạn lên, bất chợt tôi như nhìn thấy Hoa đeo chiếc đồng hồ mới, như nhìn thấy khuôn mặt lả lơi của Hoa mỗi khi đứng trước bất cứ người đàn ông nào. Có lẽ nào Hoa đang cặp kè với bố tôi, bởi hơn ai hết trong lớp Hoa biết rõ về hoàn cảnh gia đình nhà tôi?… Không thể chịu đựng hơn, tôi lao đến phòng khám để hỏi bố cho ra nhẽ. Nghe tôi hỏi bố chỉ lặng lẽ trả lời rằng trót làm mất quà khi mang đi gửi, công việc lại nhiều khiến ông chưa có lúc nào ngơi tay để gọi điện cho mẹ tôi được.

Tôi phải làm sao bây giờ? Tôi có nên nói chuyện với bố về những gì tôi đang nghi ngờ hay không? Hay tôi nên nói chuyện với Hoa và bảo cô ấy hãy buông tha cho bố tôi, hãy để cho gia đình tôi được yên? Nhưng tôi đâu có chứng cứ gì ngoài chiếc đồng hồ đeo tay mà tôi nghi là bố tặng cô ấy và câu chuyện nghe đám bạn kể. Tôi cũng biết rằng xa mẹ tôi, bố cũng cô đơn nhiều nhưng từ trước tới giờ bố tôi là người rất nghiêm túc, lẽ nào ông lại đi làm những chuyện xằng bậy đó?

Nhiều khi tôi muốn đem chuyện kể cho mẹ, nhưng rồi lại thôi, bởi tôi sợ mẹ tôi sẽ không chịu đựng nổi và không yên tâm tu nghiệp bên nước ngoài.

Xin các bạn hãy cho tôi một lời khuyên, tôi phải làm sao đây? Có cách nào để tôi biết được bố tôi có quan hệ với Hoa hay không? Và tôi phải làm sao nếu chuyện đó là sự thật? Tôi thực sự không thể sống nổi nếu mất đi gia đình thân yêu của mình.

Theo Phụ nữ net


 

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2020 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: