vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Chuyện 'yêu' ở 2 giới khác nhau thế nào?

Cập nhật lúc 08-03-2016 12:15:52 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

Ham muốn của nam giới có xu hướng xuất phát từ bên trong. Trong khi đó ham muốn ở phụ nữ được tạo ra bởi sự khao khát và phấn khích do người khác mang lại trong một môi trường thuận lợi (thư giãn, âu yếm).

Sự ham muốn đó là động cơ của tình dục. Nếu không có thì mối quan hệ vợ chồng (nam-nữ) có thể sẽ thành quan hệ tình bạn hay mối quan hệ láng giềng.

Có nhiều yếu tố liên quan đến ham muốn tình dục: lối sống, sự giáo dục, hormone, sự tưởng tượng, cảm xúc…

Tại sao đồng hồ tình dục của cả hai giới không được đồng bộ, ngay cả khi họ âu yếm nhau? Những cặp vợ chồng sẽ sống hạnh phúc và lâu dài hơn nếu sự khao khát đó đồng bộ với thời gian, tâm trạng và ham muốn tình dục.

Theo Alain Héril - nhà Phân tâm và Tình dục học cho biết:

- Trong quan hệ tình dục thì người đàn ông luôn cố gắng kéo dài ham muốn và đó mới chính là “chăn gối” thật sự chứ không chỉ là để sinh sản, duy trì nòi giống.

Nhưng ở phụ nữ thì khác. Cực khoái không liên quan đến sự sinh sản. Âm vật là bộ phận duy nhất ở người phụ nữ cho được cảm giác khoái lạc và điều này làm thay đổi tất cả mọi thứ. Bởi vậy để đạt được cực khoái ở phụ nữ phức tạp hơn.

Điều này có nghĩa thế nào? Chỉ có người phụ nữ mới có thể đạt được nhiều cực khoái trong cùng một lần quan hệ. Ở nam giới, sự kích thích làm cho máu được dồn đến bộ phận sinh dục, sau khi đạt cực khoái cần phải có thời gian và ít nhất là 10 phút để có thể quan hệ trở lại.

- Sự khác biệt ham muốn tình dục giữa nam - nữ nằm trong kịch bản mà mỗi người tưởng tượng ra. Trong cả hai trường hợp đều xuất phát từ não bộ.

Ở nam giới ham muốn tình dục được kích hoạt bởi các vùng não “nguyên thủy”, vùng của bản năng và phản xạ.

Ở phụ nữ phần nào do cảm xúc gây nên. Khởi động những ham muốn xuất phát từ hệ viền, vì vậy phụ nữ cần có các kích thích xúc cảm để có được ham muốn. Sự ham muốn tình dục ở phụ nữ cần có bầu không khí, một tình huống dễ chịu và được yêu thương…

- Rối loạn chức năng tình dục ở nam giới là tình trạng giao hợp không trọn vẹn, bao gồm những trạng thái khác nhau như rối loạn xuất tinh, rối loạn cực khoái, rối loạn cương… Nói chung đó là sự không đáp ứng được mong muốn của đối phương khi quan hệ tình dục.

Tuy nhiên ở phụ nữ thường do thiếu chất nhờn ở âm đạo (ngay cả khi có ham muốn). Điều này thường gặp ở thời kỳ mãn kinh. Sự suy giảm nội tiết tố nữ oestrogen ở tuổi mãn kinh gây nên những rối loạn về sức khỏe sinh sản của người phụ nữ như rong kinh, rong huyết… kèm những thay đổi khác như teo âm hộ, niêm mạc âm đạo mỏng và kém đàn hồi.

Tương tự, nam giới cũng có thời kỳ mãn dục khi mà lượng testostérone giảm và sự cương cứng cũng khó đạt được.

Nói tóm lại, về mặt tình dục thì phụ nữ mạnh mẽ một cách tự nhiên hơn đàn ông, mặc dù sự khát khao của phụ nữ phức tạp, thay đổi nhiều hơn.

Vậy có cách nào để hài hòa ham muốn tình dục?

Theo Tiến sĩ Catherine Solano: Có những trường hợp có những ham muốn bản năng. Tuy nhiên, trong đời sống vợ chồng yếu tố bản năng không còn lớn bằng.

Do đó, họ có thể phải tìm nhiều cách để nuôi dưỡng tình yêu, nuôi dưỡng ham muốn. Ví dụ như hẹn hò vào một ngày hay một giờ nào đó trong không gian thật là ấm cúng và lãng mạn (ánh sáng dịu nhẹ, hương thơm, nhạc…). Lúc đó cả hai cùng hưng phấn và cùng nhau trải nghiệm.

Nguồn: BS Thủy/ Vietnamnet.vn

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: