vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Chồng Việt kiều bỏ vợ con một mình đối diện… vòng lao lý

Cập nhật lúc 14-01-2016 09:11:17 (GMT+1)
Bị cáo Xuân trước vành móng ngựa

Sau phi vụ tổ chức người khác trốn đi nước ngoài bị vỡ lở, gã chồng Việt kiều đã “cao chạy, xa bay”, bỏ lại vợ con một mình đối diện vòng lao lý.

Tin tức an ninh hình sự ngày 12/1, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Kim Xuân (SN 1974, phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) về tội “tổ chức người khác trốn đi nước ngoài".

Trên cơ sở kết luận điều tra cho thấy, sau khi người chồng đầu tiên không may mất sớm, Xuân đã đi bước nữa cùng người đàn ông tên Trần Quang Tuấn (mà theo như hai người bạn tên Hà và Bình, Xuân quen biết tại một bữa tiệc sinh nhật bạn ở TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh giới thiệu thì Tuấn là việt kiều Anh).

Kể từ đó, Bình và Hà liên tục đặt vấn đề với Xuân về việc tìm và dẫn người Việt Nam xuất cảnh sang Malaysia, Thái Lan bằng hộ chiếu hợp lệ nhưng lại dẫn người nhập cảnh vào Việt Nam bằng hộ chiếu Anh (hộ chiếu giả). Nếu thành công, Xuân sẽ được trả 2.500 USD.

Đầu tháng 7/2011, Xuân, cùng với Trần Quang Tuấn đã tiếp nhận và đưa đón, hướng dẫn cũng như tổ chức cho 6 người Việt Nam xuất cảnh đi Malaysia và Thái Lan qua cửa khẩu sân bay Quốc tế Nội Bài bằng hộ chiếu không hợp lệ của họ. Nhưng lượt về, hai đối tượng trên lại tổ chức cho họ nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất bằng hộ chiếu Anh Quốc mang tên người khác.

Ngày 27/7/2011, Xuân và Tuấn tiếp tục tổ chức cho các đối tượng gồm: Nguyễn Thị Hương Kông, Nguyễn Văn Tiến, Hoàng Gia Duy, Nguyễn Thị Nền, Lê Anh Tuấn, Nguyễn Hoàng Anh, sử dụng hộ chiếu Anh Quốc nhằm hợp thức cho họ xuất cảnh sang nước Anh.

Nhưng khi đang làm thủ tục thì cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an, qua công tác kiểm tra đã phát hiện và đưa về đồn Công an cửa khẩu để giải quyết.

Tại phiên tòa hôm nay, một số bị hại đã đứng lên tố đã đặt cọc tiền cho Xuân nhưng Xuân đã phủ nhận và cho rằng mình không trực tiếp thỏa thuận và nhận tiền của ai và cũng chưa nhận được số tiền nào của người phụ nữ tên Hà và người đàn ông tên Bình.

Về vấn đề này, phía cơ quan điều tra vẫn chưa có chững cứ để quy kết Xuân đã nhận số tiền như một số bị hại khai.

Tuy nhiên, trên cơ sở kết quả điều tra cũng như tại phiên tòa xét xử ngày hôm nay, căn cứ vào hồ sơ vụ án cũng như những khai nhận trước tòa đủ căn cứ xác định bị cáo Xuân đã có hành vi “Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài”.

Nhưng xét thấy, hoàn cảnh của bị cáo đặc biết khó khăn đã qua một đời chồng, giờ người chồng thứ hai đã trốn biệt tích để lại 2 con nhỏ, một mình phải nuôi nấng, chăm sóc. Hơn thế nữa, trong phiên xét xử bị cáo cũng thành khẩn khai nhận, ăn năn hối cải, mong tòa giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội trở về bên gia đình, xã hội.

Chính vì lẽ đó, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Xuân 30 tháng tù treo về tội “Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài”.

Đối với Tuấn và một số đối tượng khác, do họ định cư ở nước ngoài nên Cơ quan Công An quyết định tách hồ sơ, xác minh và xử lý sau.

Nguồn: Nguyễn Thúy/ Nguoiduatin.vn

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: