vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Chồng vẫn nhớ và yêu người cũ

Cập nhật lúc 20-10-2009 17:41:28 (GMT+1)
Ảnh minh họa

Tôi lấy chồng gần 1 năm và đang mang thai, nhưng hiện nay tôi phát hiện chồng mình vẫn còn yêu và nhớ người yêu cũ nhiều, mặt dù họ đã chia tay nhau 3 năm và vẫn hiện không liên lạc với nhau (tự cô ấy ra đi và đã khiến chồng tôi hận cô ấy).

Chồng vẫn để hình cô ấy trong phòng khách nhà khi chúng tôi dự định kết hôn, nhưng lúc đó tôi đã cho qua vì nghĩ anh ấy ko chú ý đến. Chúng tôi quen nhau chưa đến 1 năm đã kết hôn. Và hiện tại tôi phát hiện chồng vẫn còn giữ hình đó và cả hình chân dung cô ấy trong ví. Tôi đã rút hình đó ra và để cho chồng biết mình đã thấy nó, nhưng chồng lại cất nó lại vào ví, tôi phát hiện đã lấy nó đi. Chúng tôi cũng giận nhau vì việc đó.
 
Và sau đó tôi còn thấy anh ấy viết những câu nhớ người cũ, yêu người cũ và hận người cũ. Tôi cũng cho anh ấy biết là tôi đã đọc nó, nhưng không thấy anh ấy nói gì cả. Chỉ thấy anh quan tâm hơn đến tôi. Tôi nghĩ có thể anh thấy nghĩa vụ trách nhiệm và thương hại tôi nên thế. Tôi phải làm gì? (chồng tôi là người tốt, có trách nhiệm với gia đình nhưng rất khó tính. Thời gian đầu tôi chưa rõ nên cũng vô tâm nhiều thứ). Tôi nghĩ vì anh ta hận người cũ nên vẫn còn yêu và chỉ xem tôi như người thay thế khi gia đình anh ấy cũng ko thích cô gái kia. Tôi phải làm thế nào để dành trọn được trái tim anh ấy? (Hoàng Linh)

Bạn đã chấp nhận kết hôn ngay cả khi thấy chồng sắp cưới còn treo ảnh người yêu cũ trong phòng thì bây giờ còn trách cứ gì. Lẽ ra bạn phải có phản ứng ngay lúc đó, kể cả dừng việc kết hôn lại. Cho dù anh ta “không chú ý” để quên bức ảnh đó ở đấy cũng là một thái độ rất thiếu tôn trọng bạn khi mời người vợ sắp cưới đến nhà chơi.

Sau khi cưới, bạn lại thấy hình cô người yêu cũ trong ví chồng, bạn cũng cho qua, lại đọc được cả những câu nhớ người cũ cũng cho qua nốt. Tôi ít thấy người phụ nữ nào như bạn, chấp nhận cảnh người ta lấy mình nhưng lại nhớ một người khác mà nhớ công khai, không cần giấu giếm. 

Đây là thời gian mới cưới nhau mà chồng bạn đã như vậy, nếu cứ tiếp tục đà này, có lẽ vài năm nữa, anh ta đưa cả người yêu cũ về nhà, bạn cũng chẳng dám làm gì.

Để giữ hạnh phúc gia đình không nên làm căng thẳng nhưng ít nhất người vợ cũng phải biết tự ái khi thấy chồng làm những việc như vậy một cách lộ liễu, quá coi thường mình và phải có một thái độ không chấp nhận điều đó, để buộc chồng phải tôn trọng mình. Nếu để họ cứ ngang nhiên làm như vậy thì bạn quá nhu nhược.

Bạn có thể hỏi chồng nếu em cũng làm như vậy anh nghĩ sao? Nếu anh còn nhớ người cũ như vậy cưới em làm gì? Em không muốn làm người thay thế cho một người khác.

Tuy nhiên tôi hy vọng những việc làm của chồng bạn chỉ là để “khích” bạn thôi. Chắc  hẳn bức ảnh đó đẹp nên anh ta ra vẻ ta đã từng yêu những người đẹp như thế này để “tinh tướng” và khiến bạn phải yêu chiều anh ấy hơn. Và cách làm của anh ta đã có tác dụng. Nó khiến bạn luôn tự hỏi tôi phải làm gì để chiếm trọn trái tim anh ta. Thế là anh ta đạt yêu cầu rồi đấy! Lẽ ra bạn phải hỏi: “Tôi phải làm gì đối với người chồng coi thường tôi như vậy ?”.
 
Theo Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hoà/Afamily
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: