vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Chồng ghen cả với... con

Cập nhật lúc 16-04-2010 10:10:59 (GMT+1)
Tình mẫu tử là bản năng mạnh mẽ của người phụ nữ

Một người chồng sẽ cảm thấy thế nào khi trong thứ tự quan tâm của người vợ, những đứa con được đặt lên trước?

1. Không được sự tôn trọng từ phía các con

Hầu hết câu trả lời của các ông chồng đều nói đến cảm giác họ thấy một sự thiếu tôn trọng từ không chỉ người vợ mà còn từ những đứa con. Sự tôn trọng là điều quan trọng nhất đối với một người đàn ông và anh ấy sẽ không cảm thấy sự tôn trọng đó khi những đứa trẻ luôn được vợ đặt trước họ.

2. Không được yêu thương

Không giống phụ nữ gắn tình yêu với cảm xúc, hầu hết đàn ông, đều gắn tình yêu với những hành động.

Khi một người phụ nữ đặt con của cô ấy lên trên người chồng thì trong suy nghĩ của người chồng, những hành động của cô ấy có nghĩa rằng cô ấy yêu những đứa trẻ hơn yêu anh ấy. Dù không nói ra nhưng những người đàn ông luôn muốn có được tình yêu từ phía người vợ một cách trước nhất. Anh ấy sẽ cảm thấy bị bỏ rơi khi đứng nhìn người vợ chăm sóc yêu thương những đứa con nhưng lại đối xử lạnh nhạt với anh ta

3. Cô đơn

Một trong những nhu cầu của những người đàn ông là sự quan tâm và anh ấy thường mong đợi tìm được điều này trong mối quan hệ với vợ. Khi vợ dành hầu hết cuộc sống của mình cho việc làm mẹ thì cô ấy dành càng ít tâm trí và thời gian vào việc làm vợ.

Một người đàn ông nói: “Đôi khi tôi có cảm giác như cô ấy xa lạ với tôi”. Khi người đàn ông càng cô đơn thì họ càng có xu hướng ra ngoài. Và nếu chồng bạn cô đơn vì thời gian bạn dành cho các con quá nhiều thì anh ấy sẽ rất dễ xúc động trước sự quan tâm của những người phụ nữ khác.

4. Không được đánh giá

Những người đàn ông đều cần được đánh giá. Nhiều người đàn ông cảm thấy rằng những người vợ của họ đánh giá những đứa con của họ cao hơn chồng.

Một ông chồng nói: “Nếu đứa con gái của chúng tôi đi tới nhà bạn sinh nhật qua đêm vợ tôi sẽ nhớ con bé kinh khủng và khi con bé về vào sáng hôm sau cô ấy vui khi được gặp con bé như thể con bé đã đi từ lâu. Tôi có thể đi công tác trong nhiều ngày nhưng vợ tôi cư xử như thể đó là chuyện bình thường. Đôi khi cô ấy còn tỏ ra khó chịu khi tôi về nhà”.

5. Cảm giác ghen tị

Mặc dù không phải là đa số nhưng một số người đàn ông nói rằng khi vợ họ đặt những đứa con lên hàng đầu thì họ cảm thấy rất khó chịu và tức giận - một cảm xúc rất giống như ghen; một số thể hiện điều này với con cái họ, một số thể hiện với vợ họ.

Một người nói “Đứa con trai mười lăm tuổi của tôi bước vào cửa và vợ tôi ngay lập tức hỏi về một ngày của cậu bé và còn bóp lưng cho cậu bé khi mệt. Tôi thấy bản thân khó chịu và tức giận mặc dù tôi biết đó không phải là lỗi của cậu bé”.

Lời khuyên dành cho các bà vợ

Đừng vì con mà quên... chồng

1.Hãy đưa anh ấy vào tình yêu con của bạn

Với mọi ý nghĩ bạn dành cho các con bạn hãy nghĩ cho cả chồng bạn. Bạn hãy lưu ý đến nhiều thứ anh ấy làm như sửa xe đạp cho con, đón đứa trẻ khi chúng đi học về... Hãy khen ngợi anh ấy vì những sự quan tâm dành cho con cái.

2. Dành thời gian và sự quan tâm riêng cho anh ấy

Làm cho anh ấy bất ngờ với một kì nghỉ ngắn không con cái, chỉ bạn và chồng. Nhưng nếu điều đó rất khó sắp xếp thì hãy dành cho anh ấy một sự quan tâm riêng nào đó dù nhỏ thôi tới nhu cầu của anh ấy.

3. Để những đứa con ngưỡng mộ cha mình

Chia sẻ với các con về những điều bạn ngưỡng mộ ở bố chúng. Điều này cho chúng thấy hôn nhân quan trọng với bạn thế nào. Dù điều này đã được nói hàng tá lần nhưng cách mà người mẹ nhìn bố là ảnh hưởng lớn nhất với cách mà những đứa con nhìn anh ta.

Hãy thể hiện sự ngưỡng mộ ấy với cả những người khác nữa. Nhiều phụ nữ giỏi trong việc kể về những điểm mạnh của con mình nhưng lại không làm như thế với những điểm mạnh của chồng.

4. Làm cho giường ngủ của bạn thành một thiên đường

Hãy cố gắng giữ cho căn phòng sạch sẽ, gọn gàng và mời chào. Một người phụ nữ mua một bộ bàn ghế nhỏ và đặt nó vào trong phòng ngủ. Đây là nơi mà cô và chồng dành một vài giây phút riêng có bên nhau khi đã đặt hết mọi việc bên ngoài cánh cửa vào cuối ngày. Điều đó thể hiện rằng với người vợ, những đứa con và người bạn đời quan trọng với họ và được đánh giá như nhau. Hãy đốt thêm vài ngọn nến cho căn phòng có mùi thơm mời chào và ấm cúng.

5. Kiểm tra lại thái độ của bạn

Một người phụ nữ đã nói một tối tôi bị bất ngờ khi chồng tôi nói với tôi rằng anh ấy ước gì tôi có thái độ với anh ấy giống như tôi có với những đứa trẻ. Trong cách nhìn của anh ấy thì tôi đã còng lưng vì những đứa trẻ. Tôi đã chạy khắp thành phố để tìm cho đứa con gái chiếc váy phù hợp hoặc đôi giày tenis cần thiết. Nhưng anh ấy đã chỉ yêu cầu tôi dừng lại tại cửa hàng ổ cứng khi chúng tôi đi qua mà tôi đã quát lên khó chịu.

6. Giữ lại cách gọi tên thân mật giữa hai người

Đừng gọi chồng bạn là “Bố chúng nó” “Bố Bi”... Hãy chọn việc gọi anh ấy bằng tên mà các bạn vẫn gọi nhau với sự thân mật và yêu thương.

Bạn và anh ấy đều cần được nhắc nhở rằng anh ấy không chỉ là bố của các con bạn, anh ấy còn là một người đàn ông, người chồng cần bạn quan tâm, yêu thương và chăm sóc.

Theo PNVN-Nguồn Afamily

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: