vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Choáng váng trước bí mật về cô nàng hàng xóm giỏi giang, sang chảnh

Cập nhật lúc 29-12-2017 14:05:13 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

Càng ngày càng cảm thấy Thu - cô nàng hàng xóm - xuất hiện trong cuộc sống của mình quá nhiều. Nhất là khi nhận ra chồng mình khá hoan nghênh Thu, Dung đâm bất an lo lắng...

Ngay sát căn hộ nhà Dung mới chuyển tới một cô gái trẻ, độc thân, xinh đẹp, rất sang chảnh. Cô nàng tên Thu, vừa xuất ngoại về, hiện tại làm cho một tập đoàn nước ngoài lớn. Nhìn Thu mà Dung ngưỡng mộ không thôi. Người ta năng động, giỏi giang nhường ấy, trong khi cô chỉ là một cô giáo mầm non nhỏ bé, giản dị, chẳng có tí sức hút nào.

Dù công việc của Thu rất bận rộn song vẫn dành thời gian qua lại chuyện trò với cô hàng xóm là Dung đây. Tuy công việc và lối sống có nhiều khác biệt, song tính Thu cởi mở, xởi lởi nên 2 người nhanh chóng trở nên thân thiết. Nhiều khi Thu đi làm về muộn, Dung lại gọi cô nàng sang nhà mình ăn cơm cùng vợ chồng cô, kẻo cô nàng lại gọi đồ ăn nhanh hoặc ăn tạm hàng quán ngoài phố không an toàn.

Thân với Dung nên Thu cũng thân với Trí - chồng cô, lúc nào không hay. Công việc của Trí lại có nhiều tương đồng, thành ra mỗi lúc họ nói với nhau về công việc, Dung chỉ còn nước ngồi bên cạnh cười trừ. Thậm chí chỗ làm của Thu và Trí tiện đường, nên Thu còn thường xuyên nhờ xe Trí đi làm.

Thế nhưng càng ngày càng cảm thấy Thu xuất hiện trong cuộc sống của mình quá nhiều. Nhất là nhận ra chồng mình khá hoan nghênh Thu, Dung càng bất an lo lắng. Cũng phải thôi, dù tốt tính tới mức nào thì chẳng ai lại yên lòng khi chồng mình thân thiết với một người phụ nữ khác cả. Nhất là Thu xinh đẹp, giỏi giang như thế. Dung đôi lúc còn có cảm giác Thu đứng với chồng mình còn đẹp đôi hơn với mình.

Tuy Dung không nói thẳng suy nghĩ của mình với Trí, nhưng nhìn những hành động nhỏ nhặt cho thấy sự bài xích của vợ với Thu, anh dần đoán ra suy nghĩ của cô. Từ đó, anh trở nên giữ khoảng cách với Thu hơn khiến Dung xúc động tới phát khóc. Còn gì hạnh phúc hơn khi Trí tâm lí, lo nghĩ cho tâm trạng của vợ như thế.

Dung lại càng yên tâm hơn khi buổi tối nọ, Thu được một người đàn ông điển trai đưa về nhà. Họ sang nhà cô chào hỏi, và Thu giới thiệu anh chàng đó là bạn trai. Chả hiểu có phải Dung nhạy cảm hay không, nhưng cô cứ có cảm giác, Thu chẳng hề nhìn anh chàng bạn trai của mình mà lại chuyên chú để ý tới chồng cô thì phải. Còn Trí thì cúi đầu như đang suy nghì gì đó.

Đêm muộn mấy hôm sau, Dung mơ màng tỉnh dậy khi nghe tiếng chuông điện thoại của Trí. Anh ra ngoài nghe máy, nên cô không biết ai gọi cho anh. Nhưng linh cảm thế nào, Dung cũng nhỏm dậy mà không đánh động tới anh. Thấy Trí mở cửa chính ra ngoài hành lang, Dung liền bước theo.

Đến sát cửa chính, cô đã nghe giọng chồng mình khẽ khàng vẳng lại: “Mọi chuyện đã là quá khứ, anh quên hết tất cả rồi. Em cũng buông bỏ đi, đừng mất thời gian với anh nữa”.

“Anh nói dối, anh vẫn còn yêu em. Anh không thấy chỉ có em mới thích hợp với anh sao? Chúng ta đã từng hạnh phúc thế nào? Còn cô ta, chẳng có điểm gì chung với anh hết, công việc, gia đình, suy nghĩ, phong cách sống… Anh lấy cô ta chỉ vì trả thù em thôi thôi, đúng không?”, tiếng Thu vang lên, có phần cao giọng nên Dung nghe rõ mồn một.

“Em từ bỏ đi, đừng làm chậm trễ hạnh phúc của chính mình”, Trí không giải thích, chỉ cứng rắn nói. Ngay sau đó, Thu bỏ hết những kiêu hãnh và cái Tôi cao ngạo, khóc lóc xuống nước cầu xin anh: “Em xin lỗi, trước kia là lỗi của em, là em đánh mất anh. Em hối hận lắm rồi, anh hãy quay về bên em nhé. Chúng ta sẽ bồi thường cho cô ấy, chẳng lẽ anh muốn sống với người anh không yêu cả đời ư?”.

Sau đó hình như Thu lao vào ôm chặt Trí, anh thì liên tục nói: “Đừng như thế, em bỏ anh ra…”. Dung không kiên nhẫn nổi nữa, kéo cửa ra, nhìn chằm chằm 2 người đang ôm nhau kia. Thu và Trí sững sờ, chưa kịp phản ứng lại thì Dung đã quay người chạy vào phòng ngủ, khóa trái cửa lại. Trí lập tức bỏ Dung chạy theo vợ nhưng Dung không mở, anh đành đứng ngoài cửa phòng ngủ nói chuyện với cô.

Thì ra Thu là người yêu cũ của Trí, trước đây vì Thu muốn xuất ngoại còn Trí thì không nên 2 người mâu thuẫn và quyết định chia tay. Không lâu sau Trí quen rồi cưới Dung. Hết 3 năm Thu về nước, do vẫn nhớ nhung Trí nên quyết định căn hộ ngay sát nhà vợ chồng Trí, hòng thuận tiện thực hiện kế hoạch “cưa” lại anh. Hai người họ nhất trí với nhau không nói cho Dung biết quan hệ trước đây, sợ cô lo lắng. Ban đầu Trí nghĩ không yêu nữa thì là bạn, nhưng sau thấy vợ bất an, anh bắt đầu giữ khoảng cách với Thu. Điều đó khiến Thu nổi giận, liền mang bạn trai giả về để kích thích Trí. Nào ngờ Trí không phản ứng gì, Thu đành nửa đêm gọi Trí ra nói chuyện. Vốn muốn bảo anh vào nhà cô ta mà anh không đồng ý, còn cuộc nói chuyện không gì ngoài những điều Dung đã nghe thấy.

Dung cười khổ không thôi, ai ngờ đâu cô hàng xóm mới của nhà mình lại là người yêu cũ đang có ý định “yêu lại từ đầu” với chồng mình cơ chứ. Xét thấy biểu hiện của Trí từ đầu chưa có sai lầm gì, ngoài việc giấu giếm cô thân phận thật của Thu, Dung tạm nguôi giận. Cô mở cửa cho anh, nhìn thẳng anh hỏi: “Anh có cần thời gian để suy nghĩ không? Em thấy cô ấy nói đúng đấy, cô ấy hợp với anh hơn em…”.

“Không, anh không cần thời gian suy nghĩ”, Trí trả lời chắc nịch. Rồi đưa ra đề nghị: “Nếu em muốn mình có thể chuyển nhà…”. Dung ngắt lời anh: “Em tin anh!”. Trí mỉm cười, tiến lên ôm chặt vợ vào lòng. Thu không hiểu một điều, thứ anh mong muốn lại là những êm ấm, bình yên và thoải mái mà Dung mang lại như thế này…

Nguồn: Helino/ Giadinh.net.vn

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: