vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Chiến dịch 'dọa chồng'

Cập nhật lúc 22-11-2013 19:38:21 (GMT+1)
Cả tuần liền vợ về muộn, chồng nóng ruột sôi sùng sục lên rồi... (Ảnh minh họa).

Có lẽ phải nhanh chóng lên một chiến dịch “dọa chồng” mới được. Dọa cho chồng xoắn xít sợ mất vợ con mà biết đường quý trọng gia đình, tránh xa cám dỗ!

Chồng và cu Tí đã ôm nhau đi ngủ. Cả 2 ngủ say sưa, ngáy vang cả nhà. Vợ còn chút việc công ty chưa làm xong nên phải thức khuya. Tự nhiên thấy điện thoại của chồng có tin nhắn đến. Vợ mở ra xem thì thấy một số lạ 0984… nhắn cho chồng: “Anh ngủ chưa?”.

Vợ cũng nghĩ ngợi một tí xíu: “Không biết là ai nhỉ?”. Nhưng rồi vợ nhanh chóng tặc lưỡi: “Thôi kệ, chả thèm quan tâm. Tin nhắn vu vơ thế để ý làm gì!”.

Ngồi được một lúc, lại có tin nhắn tiếp: “Em đang ở Nha Trang. Em buồn và nhớ anh nhiều”. Đến nước này thì vợ không thể im lặng cho qua được nữa. Nhưng mà làm gì bây giờ? Gọi chồng dậy và hỏi chồng cho ra ngô ra khoai? Hay mắng mỏ chồng làm gì mà để đêm hôm còn có phụ nữ nhắn tin đến?

Nhưng chồng không lưu số, nhỡ chồng bảo cũng không biết đấy là ai. Bảo cái em 0984 đấy nhắn nhầm thì sao?

Nghĩ ngợi một lát, vợ liền nhắn tin lại: “Chị ạ! Em là vợ anh H. Chồng em nhờ em trả lời tin nhắn giúp. Em cảm ơn chị, dù đang ở Nha Trang xa xôi mà vẫn nghĩ đến chồng em. 

Năm ngoái vợ chồng em cũng đi du lịch Nha Trang, biển đúng là rất đẹp. Nhưng em thấy chẳng có gì buồn vì em có con và chồng bên cạnh. Giờ chồng em đang bận ôm cu Tí ngủ rồi, có gì mai em sẽ nhắc anh ấy gọi lại cho chị nhé!”.

Xong, vợ gửi đến số của em 0984 và số điện thoại của chính chồng luôn. Sáng hôm sau ngủ dậy, vợ thấy chồng xem xem điện thoại nhưng không nói gì. Vợ cũng không hỏi, cả 2 vui vẻ đi làm như thường ngày. 

Nhưng chiều về, tự dưng chồng ôm vợ thủ thỉ: “Cái cô đó là bạn gái từ hồi sinh viên, cơ mà không có gì nữa đâu vợ ạ!”. Lúc đêm qua thì bình tĩnh thế mà sao giờ nghe chồng giải thích vợ lại thấy tủi thân. Có thể khóc nức nở lên được mới buồn cười chứ.

Đêm ấy, nhìn 2 bố con chổng mông lên ngủ say tít, vợ nghĩ ngợi rất nhiều. Vợ nghĩ về cái cô bạn gái từ hồi sinh viên của chồng, về tin nhắn mùi mẫn của cô ấy. Nếu chồng tự mình đọc được thì không biết chồng có liêu xiêu không nhỉ? 

Tự dưng vợ sợ, sợ có một ngày ai đó kéo chồng ra khỏi vòng tay vợ và con. Vợ phải làm gì đây? Có lẽ phải nhanh chóng lên một chiến dịch “dọa chồng” mới được. Dọa cho chồng xoắn xít sợ mất vợ con mà biết đường quý trọng gia đình, tránh xa cám dỗ!

Hôm sau, vợ liền đi mua vài bộ váy trẻ trung, thời trang, mua thêm vài thỏi son màu hot của mùa đông này. Vợ trang điểm kĩ càng, diện váy mới xúng xính khi đi làm. Vợ cười tươi vui roi rói, hôn “chụt” một cái chào buổi sáng chồng. Vợ như được tiếp thêm một làn gió mới đầy sức sống khiến chồng ngẩn ngơ nhưng cũng dậy lên trong lòng nỗi lo sợ mơ hồ.

Đợt này vợ còn hay nhắc đến anh chàng đồng nghiệp ngày xưa công khai tuyên chiến với chồng theo đuổi vợ, hồi vợ chồng chưa cưới ấy. Giờ chẳng hiểu sao anh ấy mãi vẫn chưa lập gia đình. Lại còn hay hỏi thăm, động viên vợ ra chiều lưu luyến lắm nữa. Chồng nghe được, chỉ im lặng cười trừ.

Rồi đùng một cái vợ bảo, đợt này có dự án vợ làm chung với đồng chí ấy. Chồng vẫn im lặng đấy nhưng ai biết, trong lòng chồng đang nổi sóng. Cả tuần liền liên tiếp vợ đều về muộn. Tất nhiên là chồng giả vờ chả thèm để ý, để ý thì lại thành người chồng nhỏ mọn, vợ bận công việc chút cũng bắt bẻ à? Nhưng thực ra chồng nóng ruột sôi sùng sục lên rồi.

Cuối cùng thì cái dự án ấy cũng kết thúc. Chồng thở phào nhẹ nhõm. Vợ lại thông báo cuối tuần này nhóm tổ chức tiệc mừng dự án thành công. Hôm đó, từ sớm vợ đã rộn ràng chuẩn bị tóc tai, quần áo lộng lẫy chưa từng thấy. 

Chồng nhìn vợ từ đầu đến chân, lẳng lặng không nói gì, chỉ hỏi mấy giờ về. Vợ cười ngọt ngào: “Em cũng chưa biết, chắc phải đi tăng 2, tăng 3 chứ không về sớm được đâu chồng ạ. Chồng ở nhà cho con ăn rồi 2 bố con ôm nhau đi ngủ trước nhé, đừng đợi vợ!”. Chồng “Ừ” một tiếng nặng như đá tảng rồi thở dài thườn thượt. Vợ cười thầm.

Sau đi ăn uống no say, mới hơn 9 giờ, cả nhóm đang định rủ nhau đi tăng 2 thì điện thoại của vợ đã rung ầm ầm. “Chồng đang ở cửa này, vợ xong chưa ra chồng đưa về!” - Tự dưng tối nay giọng chồng dịu dàng đến lạ.

Vợ muốn nhẩy cẫng lên vì sung sướng nhưng vẫn phải cố giả vờ dọa chồng: “Vợ không chắc có về sớm được không chồng ạ. Giờ mới đi tăng 2, mọi người còn hò hét đi tăng 3 nữa cơ…”.

“Thế vợ ra cửa chồng bảo cái này!” - Chồng thương lượng.

Vợ ra, thấy chồng ăn mặc bảnh bao đứng đó. “Ơ, định đi đâu mà ăn mặc đẹp thế này hả chồng?” - vợ trêu. Chồng chẳng nói chẳng rằng, bế thốc vợ đặt lên yên xe rùi chẳng để kịp cho vợ phản ứng, nổ máy phóng vút đi. 

Vợ ngỡ ngàng nhưng trong lòng thì âm ỉ sung sướng, vội vàng vòng tay ôm chồng thật chặt. Đi được một đoạn chồng mới đưa cho vợ mũ bảo hiểm rồi cười nói: “Vợ gọi cho đồng nghiệp cáo lỗi đi. Cu Tí chồng đưa đi gửi rồi, yên tâm!”.

Chồng còn mang cu Tí về gửi bà ngoại rồi cơ à? Đêm nay cu Tí sẽ ngủ lại đó. Chồng đưa vợ đi ăn ốc, đi chơi lang thang trong thành phố đến gần sáng. Lâu quá rồi, gần 2 năm nay chứ ít gì, từ ngày làm vợ của chồng đến giờ, vợ và chồng mới có buổi tối lãng mạn như thế này.

Chiến dịch “dọa chồng” cuối cùng đã thành công mỹ mãn!

Nguồn: Hoàng Hoa/ Trí Thức Trẻ