Gia đình

Cha Mỹ đau đớn khi mẹ Việt dắt hai con đi

Cập nhật lúc 29-11-2013 05:21:36 (GMT+1)
Hình ảnh bé Dương Ly và Dương Thái bên cha trước khi bị mẹ đưa đi được chia sẻ trên Facebook

 

Một doanh nhân Mỹ sống ở Việt Nam đang "kêu cứu" trên Facebook về việc 2 con nhỏ bị vợ cũ dắt đi không rõ tung tích khi chưa được sự đồng ý của ông. Status của người cha này đang được cộng đồng mạng Việt và thế giới chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.


Kenn Smith là một doanh nhân người Mỹ sống là làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. Vào ngày 23/11, ông đã đăng tải trên Facebook cá nhân thông tin việc 2 con nhỏ bị vợ cũ là Dương Thị K.P đưa đi mà chưa có sự đồng ý của mình.

Mẹ Việt dắt 2 con đi mất, cha Mỹ đau đớn nhờ cộng đồng mạng tìm kiếm 1
Ông Kenn Smith kêu gọi cộng đồng mạng giúp đỡ tìm lại các con

Những dòng chia sẻ của người cha này trên Facebook cá nhân trong ngày 23/11 viết: "Tôi thực sự cần mọi người giúp chia sẻ thông tin và hình ảnh này tới tất cả những người mà bạn biết ở Việt Nam và Campuchia. Hai đứa con của tôi đã bị mẹ chúng đưa đi khi đến thăm lúc 6h sáng nay để đi nhà thờ. Người chồng hiện tại của cô ấy cũng gọi điện cho chúng tôi vào lúc 6h chiều nay khi cô ta đưa đứa con trai một tuổi của họ đi và chưa trở về".

Ông bố này hiện đã thông báo về vụ mất tích cho cả Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội và Lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM. Theo những thông tin mới nhất mà ông nhận được thì hiện vợ cũ của ông đã đưa những đứa trẻ sang Campuchia. Ngoài 2 con của Kenn Smith là bé Dương Ly, 6 tuổi và Dương Thái, 7 tuổi, bà K.P còn mang theo cậu con trai với người chồng hiện tại là P.H.L, hơn 1 tuổi.

Cũng theo lời Kenn Smith thì bà K.P vợ cũ của ông có gặp phải rắc rối về tài chính và tâm lý khá bất ổn, từng có lần dọa sẽ đầu độc các con nếu không được chồng cũ đáp ứng các đòi hỏi về hỗ trợ tài chính.

Khi những thông tin này được Kenn Smith đăng tải trên Facebook thì cộng đồng mạng đã nhanh chóng chia sẻ và gửi đến những lời động viên chân thành với hy vọng người cha sớm tìm được con.


Mẹ Việt dắt 2 con đi mất, cha Mỹ đau đớn nhờ cộng đồng mạng tìm kiếm 3
Bài viết về việc tìm con của ông Kenn Smith nhận được hơn 2000 lượt chia sẻ


Bạn Phương Anh Nguyen chia sẻ dòng status của Kenn Smith với lời nhắn: "Các anh chị, các bạn vui lòng dành 10 giây để chia sẻ thông tin này, giúp một người cha tìm lại các con của mình nhé! Các bé đã được dắt đi bởi bà Dương Thị K.P vợ trước của Mr Kenn Smith và là mẹ của 2 đứa nhỏ. Các bé đã mất tích vào thứ 7 ngày 23/11 vừa qua.

Theo thông tin thì có người nhìn thấy bà Phượng ở Campuchia nhưng đến nay vẫn chưa rõ tung tích. Nếu bạn là người Việt Nam đang sống ở TP.HCM, Bến Tre, Kiên Giang, Tây Ninh, Campuchia, Thái Lan vui lòng giúp họ share thông tin này!".

Trong khi đó, thành viên Dungkc viết: "Đọc mà muốn khóc, hết chuyện này đến chuyện khác - Kenn Smith - một trong những người giúp Dung vững bước hơn trong công việc nhiếp ảnh, giờ đây con của ông bị vợ cũ bắt cóc xin hãy giúp đỡ".

Những dòng status cầu cứu của người cha này cũng được bạn bè quốc tế quan tâm. Hiện status này của Kenn Smith đã nhận được hàng nghìn chia sẻ và hàng trăm bình luận. Hầu hết mọi người đều cầu nguyện cho ông sớm tìm lại được con. Một số khác thì tích cực giới thiệu người có khả năng giúp đỡ cũng như đưa ra lời khuyên hữu ích trong trường hợp này.

Mẹ Việt dắt 2 con đi mất, cha Mỹ đau đớn nhờ cộng đồng mạng tìm kiếm 5
Cư dân mạng quốc tế cũng cầu nguyện cho người cha sớm tìm lại con


Kể từ ngày 2 con bị vợ cũ đưa đi, ông Kenn Smith liên tục tìm kiếm sự giúp đỡ từ bạn bè, cộng đồng mạng và các Đại sứ quán. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, thông tin về các con vẫn còn quá thưa thớt.

"Tôi đã ngồi ở bàn ăn từ 2h30 sáng nay, lướt qua tất cả các tin nhắn, thông tin đăng tải từ mọi người và trò chuyện với những ai có ý định giúp đỡ... Đến gần 7h thì tôi không thể ngăn được dòng nước mắt trào dâng khi trái tim đau đớn mong được nhìn thấy con trai Dương Ly và Dương Thái đi xuống cầu thang ăn sáng, vừa đi vừa dụi mắt vì ngái ngủ. Nếu tôi biết thứ Sáu tuần trước là ngày cuối cùng tôi còn được làm những việc thường nhật cùng các con thì tôi ước thời gian sẽ dừng lại lại vào thời khắc đó mãi mãi... Tôi hy vọng các bạn bè của tôi đọc khi được những dòng này hôm nay sẽ dành thời gian để ôm các con của họ lâu hơn một chút", dòng chia sẻ của ông bố tội nghiệp viết trên Facebook ngày 26/11 khiến nhiều người vô cùng xúc động và thương cảm.

Chúng tôi đã liên lạc với ông Kenn Smith và được ông xác nhận tất cả những thông tin mà ông đưa lên trên Facebook là hoàn toàn đúng sự thật. Ông cũng đã nhờ đến sự hỗ trợ từ cơ quan chức năng nhưng hiện vẫn chưa tìm được bà K.P và những đứa trẻ.

Nguồn: Phapluatxahoi

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo