vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Cậu bé 7 tuổi người Nhật sống sót thế nào suốt 6 ngày trong rừng?

Cập nhật lúc 03-06-2016 15:36:15 (GMT+1)
Bé Yamato Tanooka, 7 tuổi

Đi bộ 5,5km để tới một căn cứ quân sự bỏ hoang, một vòi nước ngoài trời cung cấp nước uống và một túp lều với 2 tấm đệm cung cấp một chỗ ngủ ấm áp: đó là cách mà một cậu bé Nhật Bản nghịch ngợm đã sống sót khi bị lạc trong rừng trong suốt 6 ngày.

Cậu bé Yamato Tanooka, 7 tuổi, bị cha mẹ bỏ lại trong một khu rừng phía bắc Nhật Bản giữa thời tiết mưa lạnh đã tìm cách sống sót trong suốt thời gian một đội cứu hộ nhanh chóng rà tìm dấu vết của cậu. Thời điểm bị mất tích, Tamato chỉ mặc một chiếc áo phông và quần jean, không có thức ăn hay nước uống.

Bố mẹ cậu bé vô cùng hối hận về hành động của mình. Trước đó, họ dự định chỉ bỏ lại con khoảng vài phút để phạt con trai tội ném đá vào ô tô nhưng sau vài phút quay lại, cậu bé biến mất.

Khu rừng nơi Yamato bị lạc

6 ngày sau, Yamato được tìm thấy trong tình trạng kiệt sức, bên trong một tòa nhà quân sự bỏ hoang – cách địa điểm mất tích khoảng vài km.

Sau khi được một người lính tìm ra, cậu nói rằng đã uống nước từ vòi nước bên ngoài tòa nhà và trú ngụ ở bên trong. Yamato đã đi bộ khoảng 5,5km tới đây – nơi mà cậu trú ẩn bên trong một túp lều có cửa không khóa và ngủ trên những tấm đệm.

Trong khu rừng mà Yamato bị lạc, nhiệt độ về đêm chỉ khoảng 7 độ C và mấy ngày qua có mưa lớn. Bác sĩ Yoshiyuki Sakai – người đã kiểm tra Yamato – chia sẻ với đài Asahi TV rằng, sức khỏe cậu bé có vẻ tốt so với một cậu bé không có thức ăn trong suốt 6 ngày.

Yamato bị trầy xước nhẹ và suy dinh dưỡng. Ngoài ra, bác sĩ phát hiện có phát ban nhẹ trên cánh tay và chân.

Bên trong căn cứ quân sự - nơi Yamato trú ngụ

Phía ngoài tòa nhà quân sự mà Yamato trú chân

Căn cứ quân sự bỏ hoang được chụp từ trên cao

Cậu bé được trực thăng đưa tới Bệnh viện Hakodate và đoàn tụ với cha mẹ. Theo thông tin từ các báo Nhật Bản, khi được tìm thấy, cậu bé xin nước, bánh mỳ và cơm nắm.

Hơn 180 nhân viên cứu hộ, bao gồm cả các binh sĩ, đã được huy động để rà soát khu vực này.

Yamato được trực thăng đưa tới bệnh viện

Anh Takayuki Tanooka - bố của cậu bé vô cùng hối hận về hành động của mình

Trong một cuộc phóng vấn với đài Asahi TV sau khi cậu bé được tìm thấy, bố cậu – anh Takayuki Tanooka tiết lộ, anh đã xin lỗi con trai. Ông bố này cũng thừa nhận mình “đã đi quá xa”. “Trước hết, thật sự tuyệt vời khi thằng bé đã an toàn. Tôi không biết nói gì hơn.”

Nguyễn Thảo (Theo Dailymail)
Nguồn: Vietnamnet.vn
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: