vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Các thêm 3 căn biệt thự cũng không thèm lấy trai Việt!

Cập nhật lúc 26-11-2013 18:26:43 (GMT+1)

Thật sự là quá ngán ngẩm với những “đức tính quý báu” của đàn ông Việt rồi. Có các thêm 3 căn biệt thự, tôi cũng chả bao giờ dám lấy đàn ông Việt làm chồng.

Tôi đã từng lấy chồng nên quá hiểu cuộc sống hôn nhân với một ông chồng người Việt tù túng, bức bối đến thế nào. Tôi ly hôn không phải vì hết yêu mà vì quá ngán ngẩm cái tính thờ ơ, vô trách nhiệm của anh ta. Tôi cũng đi làm, cũng kiếm tiền bằng anh ta, nhưng vừa ra khỏi công ty là phải tất bật chợ búa, về nhà là đủ thứ việc lu bù. Còn chồng đi làm về thì thản nhiên lên mạng đọc báo, xem phim, anh ta cứ mặc định việc nhà là của vợ, còn mình đi làm cả ngày rồi thì tối về phải được nghỉ ngơi, gác chân đợi cơm.

Xung quanh tôi cũng chưa thấy người phụ nữ nào thực sự hạnh phúc vì chồng cả. Tất cả họ đều cảm thấy chán ngán vì chồng là kẻ gia trưởng, độc đoán, ích kỷ, lười biếng, thiếu tâm lý, thiếu tôn trọng vợ. Họ không ly hôn vì muốn giữ gìn mái ấm cho con cái. Họ không kêu than vì không muốn vạch áo cho người xem lưng mà thôi.

Tôi rất ngưỡng mộ những bạn yêu Tây và lấy Tây làm chồng. Rõ ràng, về sự tôn trọng phụ nữ, đàn ông Tây hơn hẳn đàn ông Việt. Hết thời gian làm việc là họ giành toàn bộ thời gian cho gia đình, không la cà đây đó, tụ tập nhậu nhẹt, khi nhậu họ cũng không bao giờ khích bác, ép nhau uống đến say xỉn rồi về nhà la ó, đánh đập vợ con như kiểu ta. Hơn nữa, đàn ông Tây biết nấu nướng, chăm con cũng rất thành thạo.

Có mấy bạn lôi chuyện “lên giường với ai cũng được” của đàn ông Tây ra lên án. Xin nói rõ với các bạn là người ta tôn trọng cảm xúc và coi sex là chuyện bình thường giống cơm ăn áo mặc nên mới như thế. Nhưng các bạn nên nhớ là người ta chỉ làm thế khi người ta độc thân, còn khi đã xác định kết hôn thì chỉ 1 vợ 1 chồng thôi, chứ ít khi ngoại tình như đàn ông Việt. Tây hết yêu là người ta chia tay, còn đàn ông Việt hết yêu thì vẫn giả đò, rồi lén lút đi tìm vui bên người khác, rõ là lưu manh, giả tạo.

Hi vọng, các anh trai Việt nhìn vào thực tế mà cố gắng thay đổi mình, bớt sự ích kỉ đi, tôn trọng vợ và quan tâm tới gia đình nhiều hơn. Chứ cứ như bây giờ, có các thêm 3 căn biệt thự tôi cũng chả dám lấy trai Việt làm chồng nữa!

Nguồn: Huyền My/ Vietnamnet