vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Bổn phận của vợ là phải biết giữ chồng

Cập nhật lúc 24-12-2015 08:04:14 (GMT+1)
Tuyến dần dần sợ về ngôi nhà hôi hám toàn mùi nước tiểu mùi bỉm sữa - Ảnh minh họa

"Loại đàn bà mà để chồng nó chê thì chỉ bỏ vào thùng rác. Bổn phận người vợ không biết cách giữ chồng, giờ lại còn kêu ca, không biết xấu hổ hay sao?", Tuyến mắng vợ xong thì thu dọn đồ đạc ra khỏi nhà.

Tuyến và Hoa kết hôn được 2 năm thì Hoa có bầu lần thứ nhất, vừa đẻ được 5 tháng thì Hoa lại mang bầu lần thứ hai. Đứa lớn còn nhỏ vẫn chưa kịp cai sữa mẹ, nhiều người khuyên Hoa nên bỏ, để tập trung nuôi một đứa rồi cách vài năm nữa hãy đẻ. Tuyến chồng Hoa là người phản đối việc này nhiều nhất. Anh cho rằng việc đẻ liền hai đứa sẽ rất vất vả. Nhất là việc sinh hoạt vợ chồng sau một năm bị ngắt quãng vì Hoa mang thai, chưa "vui vẻ" được bao lâu thì lại phải kiêng cữ cho đứa thứ hai. Nhưng vì thương con nên Hoa quyết tâm vẫn giữ lại để đẻ.

Từ ngày Hoa mang bầu đứa thứ hai là chuyện chăn gối vợ chồng gần như dừng hẳn. Vì cơ thể Hoa quá mệt mỏi, vừa bầu bí thai nghén lại vừa phải chăm con nhỏ. Tuyến không hề tỏ ra thông cảm cho vợ, anh suốt ngày hậm hực vì chuyện này. Lúc Hoa mang thai ở tháng thứ 7, chị họ của Hoa gọi điện nói có nhìn thấy chồng của Hoa đi vào nhà nghỉ với một cô gái lạ. Chờ tối Tuyến đi làm về, Hoa nhẹ nhàng hỏi chồng: "Hôm nay có nguời nhìn thấy anh đi vào nhà nghỉ cùng một người phụ nữ, có phải đúng như thế không ?". Tuyến im lặng hồi lâu trước câu hỏi của Hoa, một lúc sau anh mới nói: "Anh là đàn ông khỏe mạnh, suốt mấy năm nay, vì em mang bầu mà chuyện chăn gối vợ chồng gần như không có, anh làm sao chịu nổi". 

Câu trả lời của Tuyến đã rõ, anh gián tiếp xác nhận việc mình có đi nhà nghỉ với người khác. Hoa nghe chồng nói mà nước mắt trào ra, cô khóc nghẹn ngào nói: "Em biết anh chịu thiệt thòi nhiều, nhưng em chỉ có thể tha thứ cho anh một lần này thôi, anh hứa với em sau này sẽ không làm như vậy nữa được không?". Trước câu nói của vợ, Tuyến chỉ biết im lặng gật đầu.

Sau khi sinh đứa thứ hai xong, Hoa càng có ít thời gian quan tâm đến chồng hơn, Ngay cả chính bản thân cô, cô cũng chẳng có thời gian để tâm nữa là chồng. Nhiều người bạn bảo Hoa sống vậy là ngu ngốc, chỉ có thiệt thân thôi, phụ nữ ít nhất phải biết chăm sóc mình, biết quan tâm tới chồng, nếu không sẽ tạo cơ hội khác cho người khác xen vào. Nhưng họ đâu có ở hoàn cảnh của Hoa mà họ biết, một mình cô xoay sở với một đứa bé 2 tuổi, một đứa một tuổi, tối ngày cứ chóng hết cả mặt thay bỉm với ti sữa là cũng hết cả thời gian. Có đêm chờ con ngủ Tuyến qua ra ôm Hoa, tỏ ý muốn quan hệ thì cô lại "xin khất" vì cơ thể quá mệt mỏi. Có những hôm Hoa lên giường đi ngủ với cái quần còn đầy nước tiểu của con. Tuyến bảo cô đi thay, thì cô nói đằng nào đêm có khi con cũng lại tè vào người, thôi thì chờ sáng mai thay cả thể. Tuyến lắc đầu ngao ngán, anh ôm gối đi ra phòng khách ngủ. 

Vợ chồng cứ thế mà dần dần xa cách, có hôm Tuyến bảo Hoa giúp anh là cho cái áo, sáng mai có buổi gặp khách hàng. Sáng ngủ dậy, áo thì chưa là, nhăn nhăn nhúm nhúm, anh đành lắc đầu ngán ngẩm. Có hôm đi làm mà anh tìm khắp nhà không thấy được đôi tất nào trùng nhau, đôi nào cũng cộc kệch, được chiếc bên trái thì thiếu chiếc bên phải. Tuyến đành đi tất cộc lệch tới cơ quan, vô tình bị đồng nghiệp nhìn thấy, mọi người qua ra trêu trọc, anh được bữa bẽ mặt với đồng nghiệp.

Rồi dần dần anh chán vợ, chán về ngôi nhà, lúc nào cũng bừa bãi, nồng nặc mùi nước tiểu, mùi hoi của sữa. Anh gặp và yêu Ngân, cô 23 tuổi, vừa mới tốt nghiệp ra trường đi làm. Ngân tuy không đẹp, nhan sắc không bằng vợ anh, nhưng cô hiện đại, biết cách ăn mặc, chải chuốt, đặc biệt là người cô lúc nào cũng thơm. Tuyến bị cuốn vào, cứ sau giờ làm là anh lại qua căn phòng của Ngân, họ cuốn lấy nhau. Ngày nào cũng phải 1h đêm Tuyến mới về nhà, Hoa dường như cũng không để tâm tới việc này, cô mặc định là do chồng bận công việc mới về muộn như thế, thấy vợ như thế Tuyến càng chán nản hơn.


Tuyến cho rằng người đàn ông nào ở địa vị của anh cũng sẽ đều ngoại tình - Ảnh minh họa 

Thế rồi chuyện Tuyến ngoại tình cũng bị Hoa phát giác, do vô tình đọc được tin nhắn của chồng. Hoa làm um lên, cô khóc lóc, la làng trên facebook. Cô chụp lại tất cả những tin nhắn mùi mẫn của chồng nhắn với người tình, rồi kể lể mình đã vất vả nuôi con ra sao, trong khi đó chồng không thông cảm, lại đi cặp bồ. Bao nhiêu người vào comment thương cảm với Hoa, trách móc người chồng phụ bạc của cô.

Thế nhưng tối đó Tuyến trở về nhà, anh không hề tỏ vẻ ân hận, anh nói với Hoa: "Loại đàn bà mà để chồng nó chê thì chỉ bỏ vào thùng rác, bổn phận người vợ không biết cách giữ chồng, giờ lại còn kêu ca, không biết xấu hổ hay sao?". Nói xong anh dọn đồ đạc chuyển ra ngoài ở với cô nhân tình, mặc cho Hoa khóc lóc thảm thiết.

Cho đến giờ này Tuyến vẫn không hề thấy mình có lỗi gì trong chuyện này cả.

Thụy Vân
Nguồn: Trí thức trẻ
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: