vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Bí kíp 'yêu' cho người mắc bệnh tim

Cập nhật lúc 28-04-2010 18:01:30 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: Suckhoe

“Chuyện ấy” có liên quan mật thiết đến sức khỏe, đặc biệt là đối với những bệnh nhân mắc bệnh tim mạch. Theo các bác sĩ, để cuộc “yêu” có kết quả khả quan, các bệnh nhân này cần phải có “bí kíp”.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, người mắc bệnh tim thường dễ gặp những rắc rối trong "chuyện gối chăn" như suy giảm cường độ, tần suất sinh hoạt tình dục và ít có cơ hội được thỏa mãn. Tỉ lệ này sẽ càng tăng đối với bệnh nhân đã từng bị đột quỵ hoặc sau khi phẫu thuật tim.

Cần sự chia sẻ từ cả hai phía

Ham muốn trong “chuyện gối chăn” của người mắc bệnh tim cũng bị suy giảm theo, nguyên nhân là do họ có tâm lý lo lắng khi “yêu” và sợ mình không có khả năng “cương cứng” hoặc cũng có thể phải chịu đựng những hệ lụy do sức khỏe. Tuy nhiên, suy giảm ham muốn tình dục đối với bệnh nhân mắc chứng bệnh tim mạch là điều dễ hiểu, đây cũng là vẫn đề mà bệnh nhân tiểu đường thường gặp phải.

Theo các bác sĩ, tâm sự với bạn đời rất quan trọng để bạn nhận được sự chia sẻ và cảm thông từ “đối tác”. Đó sẽ là cách hiệu quả nhất giúp bạn lấy lại sự tự tin và hứng thú trong chốn phòng the. Bởi lẽ sự giải tỏa tâm lý là điều rất quan trọng và cần thiết để bệnh nhân mắc bệnh tim mạch sớm trở lại với cuộc sống tình dục bình thường
Không nên vội vã “nhập cuộc”. Chuyện sinh hoạt vợ chồng cũng giống như những hoạt động thể lực khác, bạn không nên sốt sắng thái quá muốn nhanh chóng “xung trận” ngay mà thay vào đó hãy dành thời gian để dạo đầu. Giai đoạn này sẽ giúp bạn chuẩn bị tâm lý vững vàng để “nhập cuộc”. Ngoài ra, bạn cần đợi khoảng 4 - 6 tuần sau khi phẫu thuật hoặc sau khi bị một cơn đau tim “tấn công” mới nên sinh hoạt lại.

Không nên “yêu” quá thường xuyên

Nên lựa chọn thời điểm thích hợp để “hành sự”, khi cả hai cùng cảm thấy thoải mái và sẵn sàng cho “chuyện ấy”. Tuyệt đối không nên “quan hệ” khi bạn đang gặp một áp lực nào đó về tâm lý. Nên “giao ban” sau từ 1 - 3 giờ sau bữa ăn chính vì đó là khoảng thời gian cần thiết để bộ máy tiêu hóa hoàn thành nhiệm vụ.

Không nên “yêu” quá thường xuyên, mà thay vào đó nên giữ trong chừng mực. Nên giữ cho nhiệt độ phòng ở mức vừa phải, mát mẻ và thoáng khí. Nghiêm cấm dùng nhiều chất kích thích và đồ uống có cồn trước khi “nhập cuộc”. Lựa chọn tư thế thích hợp, có thể nhờ sự hỗ trợ và giúp đỡ từ phía bạn đời.

Trong trường hợp thuốc trợ tim nói riêng hay các loại thuốc điều trị tim mạch nói chung làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng đời sống vợ chồng, bạn có thể hỏi ý kiến bác sĩ về việc thay đổi loại thuốc đang dùng.

Hãy ngưng ngay hoạt động tình dục nếu thấy có biểu hiện bất thường như cảm thấy đau thắt ngực, mệt nhiều, khó thở... Đây có thể là biểu hiện dễ nhận thấy của một cơn đau tim. Sau khi “hoàn thành nhiệm vụ”, cần nằm nghỉ và dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ. Nếu không thấy tình hình thuyên giảm thì hãy nhanh chóng gọi cho bác sĩ để được tư vấn.

Khổng Thu Hà (nguồn AC & DC)

Theo Đất Việt

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: