vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Bi kịch đằng sau những câu chuyện gạ tình (1)

Cập nhật lúc 25-05-2018 02:25:15 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

Chỉ vì một lần bị sếp lớn tuổi gạ tình mà nữ trợ lý giám đốc này trở nên ghê tởm đàn ông. Ngay cả khi người yêu chạm vào người cũng khiến cô giật mình.

Ghê tởm đàn ông chỉ vì một lần bị sếp lớn tuổi gạ tình

Có một hiện tượng khá phổ biến mà lâu nay dư luận thường nhắc đến đó là việc gạ tình nơi công sở. Không ít chị em tâm sự rằng, họ đã bị chính những ông sếp của mình…gạ tình.

Hiện tượng các sếp gạ tình nhân viên và ngược lại cũng có kiểu nhân viên gạ tình sếp. Tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến việc các sếp gạ tình nhân viên nữ. Bởi trên thực tế, đây là hiện tượng khá phổ biến ở đàn ông, khi họ có quyền lực trong tay. Như câu chuyện làm xôn xao dư luận thời gian qua khi một nữ phóng viên thực tập ở một tờ báo lớn tố bị cấp trên gạ tình.

Nhiều người đặt ra câu hỏi để lý giải vì sao những người có quyền lực lại thích gạ tình nhân viên nữ của mình. Theo các chuyên gia, những người có quyền lực thường gạ tình các cô nhân viên nữ thường xuất phát từ ý nghĩ rằng việc làm đó của họ sẽ không bị ai phát hiện, sẽ an toàn đối với chính bản thân họ. Vì ảo tưởng về khả năng không thể bị tổn hại, không hiếm đàn ông quyền lực tự tin nghĩ rằng, việc ngoại tình của mình sẽ không bị lộ. Họ cũng cho rằng ngay cả khi bị phát hiện, họ sẽ không gặp rắc rối gì vì có sức mạnh để lấp liếm mọi chuyện. Những người đàn ông này thường không lo lắng về ảnh hưởng lâu dài từ hành động của mình lên người khác mà chỉ muốn hưởng thụ trước mắt.

Đối với những cô nhân viên dưới quyền, đặc biệt là những cô gái ngây thơ lãng mạn, những cô gái xinh đẹp, những cô gái chưa chồng ít kinh nghiệm tình trường, những cô gái hám tiền hám danh… là đối tượng lý tưởng để những người đàn ông có quyền lực này để ý tới.

Chuyện của Thu là một ví dụ.

Đi làm trợ lý được hơn một tháng, tưởng kiếm được chỗ làm được sếp quý mến tin tưởng nhưng cuối cùng cô gái ngây thơ đã cảm thấy rối trí vì không biết mình đang ở vào thể trạng gì, bị xâm hại? Bị lợi dụng? Hay được yêu đương?

Thu 25 tuổi, ra trường và mới đi làm được một năm. Trước cô làm kế toán cho một công ty tư nhân. Khi thấy công ty X này tuyển trợ lý giám đốc với mức lương khá khẩm hơn, Thu đã nộp hồ sơ dự tuyển và được tuyển dụng.

Ông giám đốc công ty nơi Thu mới vào làm việc hơn Thu 25 tuổi, bằng tuổi bố cô. Tuy nhiên, học theo cách xưng hô nơi công sở, Thu vẫn xưng hô anh - em với sếp. Ấn tượng ban đầu của Thu về sếp khá tốt. Đó là một người vừa nghiêm khắc lại vừa quan tâm đến nhân viên. Chỉ duy nhất một điều khiến Thu ái ngại, đó là sếp nói hơi nhiều. Sếp tâm sự từ công việc, gia đình, con cái, đến kế hoạch công việc... Sếp còn nói, từ trước đến giờ có mỗi Thu là khiến sếp nói nhiều như vậy...

Công việc của Thu khá nhàn. Thời gian rỗi quá nhiều đến nỗi đôi khi cô cảm thấy phát ngán vì sự nhàn hạ. Công ty đông người nhưng chủ yếu làm việc ở dưới xưởng, văn phòng chỉ còn lại vài ba người. Hồi Thu mới đến làm, ngoài Thu và giám đốc, còn có một nhân viên thiết kế. Nhưng hiện tại, bạn nhân viên thiết kế này đã nghỉ việc, phòng chỉ còn lại Thu và sếp.

Ngồi làm việc cùng phòng chỉ có hai người với sếp, đôi lúc Thu thấy cũng kỳ quặc. Thế nhưng ý nghĩ đó cũng nhanh chóng trôi qua. Thu tặc lưỡi tự nhủ rằng: giám đốc đã lớn tuổi, còn lớn hơn cả tuổi của bố cô nên sẽ không có chuyện gì xẩy ra đâu! Hơn nữa, văn phòng cũng trong khu xưởng sản xuất có đông công nhân làm việc nên Thu tin rằng, giám đốc sẽ không bao giờ dám làm gì để ảnh hưởng đến uy tín cũng như hạnh phúc gia đình của sếp.

Vì nghĩ như vậy nên Thu vô tư trong ứng xử, thậm chí cố tình tạo nên sự vô tư trẻ trung của cái tuổi đáng tuổi con của sếp. Sếp bảo gì cũng dạ nhưng cũng thỉnh thoảng nhí nhảnh góp ý với sếp chuyện này chuyện kia. Mối quan hệ của Thu với sếp vì thế cũng không đến nỗi trở ngại gì. Công việc tiến triển tốt đẹp. Thu thành trợ thủ đắc lực của sếp, làm từ khâu đánh máy, viết công văn, làm sổ sách kế toán, chấm công và cả tiếp khách hàng.

Thu làm tốt như thế nhưng vị giám đốc này vẫn không bỏ qua được cái tật ong bướm, gạ tình con nhà lành. Không ít lần sếp sai Thu đánh văn bản. Sếp không viết sẵn mà ngồi kè kè bên cạnh Thu đọc và yêu cầu sửa từng chữ trên máy tính. Nhiều khi sếp ngồi quá gần, hơi thở cứ phả vào người Thu khiến cho cô nổi cả gai ốc. Thu ra vẻ trẻ con dịch ghế ra xa và nói “Ôi em không chịu được mùi thuốc lá đâu. Sếp có vẻ hút thuốc nhiều nhỉ!”. Thu luôn giữ khoảng cách nhất định đối với sếp.

Mặc dù đã giữ khoảng cách như vậy trong cả lời ăn tiếng nói cũng như ứng xử nhưng Thu vẫn bị sếp gạ tình. Một lần vì quá vui mừng khi Thu tìm được một file tài liệu tưởng đã mất, sếp đã ôm chầm Thu, nhấc cô lên và xoay một vòng. Tưởng vì quá xúc động mà sếp hành động như vậy nên Thu cho qua. Nhưng kể từ hôm ôm Thu, sếp bắt đầu tán tỉnh Thu, rằng Thu nhí nhảnh đáng yêu, rằng cô làm cho sếp như được sống lại tuổi thanh xuân. Sếp cũng nói với Thu rằng, sếp là người rất trọng tình nghĩa, sếp muốn rút ngắn khoảng cách giữa hai người lại, rằng sếp đã phải kìm nén quá lâu ham muốn có Thu, rồi sếp lại ôm Thu. Lần này, Thu đã lấy hết sức bình sinh đẩy ông sếp ra. Mặt cô đỏ phừng phừng và nói rằng ông ta đã xúc phạm cô. Nói xong cô xách túi ra khỏi phòng và không một lần quay trở lại nơi đó làm việc.

Kể lại câu chuyện bị gạ tình này, Thu vẫn chưa hết cảm giác ghê ghê của việc bị lạm dụng. Thu nói “Không hiểu sao bây giờ nhìn thấy người đàn ông nào em cũng thấy họ như những con bò đực. Em thấy ghê tởm đàn ông. Ngay cả người yêu của em động vào, nhiều khi cũng khiến em giật mình”.

Nguồn: Ngân Khánh/ Giadinh.net.vn

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: