vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Bi hài sống cùng... Tào Tháo

Cập nhật lúc 26-12-2017 11:16:00 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

Chị Quỳnh Hương (Đống Đa, Hà Nội) đã viết sẵn đơn và chỉ chờ chồng ký. Chị không thể chịu thêm cảnh sống cùng chồng có tính đa nghi như Tào Tháo.

Là mối tình đầu của nhau, ngày còn yêu chị biết anh Trần Hùng là một người hay ghen thế nhưng chị không nghĩ được mức độ lại nghiêm trọng đến thế. Chị nghĩ rằng đó là do anh yêu chị quá và rất hãnh diện vì có một người yêu mình "ra mặt" đến thế. Đi đâu anh cũng đòi đi cùng, làm gì anh cũng muốn được sánh đôi, hở ra tí vắng nhau là anh hỏi xem chị đang làm gì, ở đâu, với ai... Tuy có chút bí bách nhưng chị không lường được nó lại khủng khiếp như khi sống chung.

Lấy nhau về, tính cách đa nghi như tào tháo của anh khiến cuộc sống của chị trở nên ngột ngạt. Có lần, anh và chị đi đám cưới một người bạn, vô tình chị gặp lại người bạn ngày xưa đã rất cảm mến chị. Chị ngồi nói chuyện rất lâu. Anh có vẻ không vui nên đi về trước. Chị ngồi thêm nửa tiếng nữa rồi cũng xin phép bạn ra về. Người bạn biết chị về một mình nên có nhã ý đưa về nhà để biết nhà. Và chị cũng đồng ý. Chẳng ngờ chỉ có thế thôi mà vừa vào đến nhà chị đã thấy anh chờ sẵn, mặt mày trông rất căng thẳng. Cả buổi anh truy vấn chị về người đàn ông kia. Với anh "chẳng có tình bạn nào trong sáng giữa nam và nữa cả!".

Có lần chị đổi điện thoại mới. Vì muốn tránh cho con sử dụng điện thoại nên chị cài mật khẩu. Anh mở không được lại đâm ra nghi ngờ. "Việc gì mà em phải cài mật khẩu? Nếu không muốn con chơi thì chỉ việc cất lên cao chứ làm gì mà phải giấu giếm như đang ngoại tình thế!". Anh bỏ lửng câu nói ở đó và đi sang phòng khác không buồn nghe chị giải thích. Sau lần đó chị mở chế độ điện thoại và cung cấp hết cho anh mật khẩu của hòm thư lẫn mật khẩu facebook, zalo... Nhưng xem ra anh vẫn đầy sự nghi ngờ trong người.

Giữa đời thường, anh là một người hiền lành, chịu thương chịu khó và ít va chạm. Công việc của anh cũng liên quan phần mềm nhiều nên anh càng ít tiếp xúc với mọi người. Nhưng chị thì ngược lại, công việc kinh doanh buộc chị phải giao lưu mới có thêm nhiều quan hệ. Anh dường như không chấp nhận điều đó, anh nhiều lần bảo vợ bỏ việc để về nhà kinh doanh tại nhà. Tất nhiên chị không bao giờ chấp nhận điều này chỉ để phục vụ cho tính đa nghi ở trong anh.

Đỉnh điểm của mâu thuẫn ấy là khi chị đi gặp đối tác, anh ngồi chờ và "rình" sẵn. Trước khi đi chị đã nói rõ là chị đi gặp đối tác quan trọng nên khả năng sẽ về muộn. Anh không đồng ý, chị vẫn quyết định bước chân ra khỏi nhà. Ngay lúc đó anh lén đi theo sau. Suốt cả buổi, anh ngồi ở bàn cafe trong góc và không thôi quan sát chị. Gã đối tác dĩ nhiên không biết đến sự có mặt của anh, thỉnh thoảng mời nước và lấy khăn lau tận tình cho chị. Có lẽ gã thấy chị đẹp nên cũng đem lòng cảm mến. Sau một hồi trò chuyện, gã kéo ghế ngồi cạnh chị với lý do để bàn chuyện cho kỹ. Chị chưa kịp phản ứng thì từ phía xa anh lao thẳng ra. Anh ném cái nhìn tức giận về phía đối tác của chị và kéo tay chị ra khỏi quan. "Thế này mà bảo trong sáng, cô về nhà ngay!". Bị mất mặt trước đông người, chị gắt lên "Anh làm cái trò gì thế này? Anh không cần phải theo dõi tôi như thế. Tôi chưa bao giờ làm điều gì xấu cả!". Ngay sau câu đó, chị nhận ngay một cái tát trời giáng "Cãi này, còn giỏi lắm!". Chị lao lên xe về nhà. Và chị hiểu mình không thể sống thêm giờ phút nào với người chồng đa nghi một cách bệnh hoạn như thế.

"Sống với nhau không còn niềm tin và sự tôn trọng thì tốt nhất là nên chia tay!". Chị để lại lời nhắn cùng tờ đơn ly hôn chỉ chờ anh ký.

Nguồn: Phương Nghi/ Giadinh.net.vn

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: