vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Bi hài đêm tân hôn

Cập nhật lúc 22-10-2009 03:56:31 (GMT+1)
Ảnh minh họa

Giây phút ngọt ngào, hạnh phúc của đêm tân không phải đôi vợ chồng trẻ nào cũng cảm nhận được, nhất là đối với những cặp nào đã từng “ăn cơm trước kẻng".

Đêm tân hôn, chú rể đi đánh bạc

Yêu nhau 3 năm thì có đến 2 năm Hà và Nhung chung sống với nhau như vợ chồng. Chẳng là Nhung từ quê lên thành phố lập nghiệp, cô thuê nhà ở. Từ ngày yêu Hà, Nhung thường mời người yêu về chỗ trọ mình ăn cơm, nghỉ trưa (cơ quan Hà gần chỗ Nhung thuê ở). Sau một thời gian ăn cơm do tay người yêu nấu, Hà ngỏ ý muốn dọn đến sống cùng người yêu. Thế là lấy cớ nhà ở ngoại thành, đi lại vất vả Hà nói dối bố mẹ là thuê nhà ở với mấy cậu bạn cùng cơ quan cho tiện công việc. Dĩ nhiên chuyện “góp gạo thổi cơm chung” được cả Hà và Nhung giấu kín bưng với tất cả mọi người.
 
Sau khi sống cảnh vợ chồng hờ, cả hai thấy thực sự tâm đầu ý hợp nên quyết định tiến tới hôn nhân. Trong mắt bố mẹ Hà, Nhung vẫn là cô gái trong trắng, chân chất và ngoan hiền như cảm nhận của họ trong những lần cô về ra mắt…
 
Đám cưới diễn ra suôn sẻ như mong đợi của cô dâu chú rể và hai bên gia đình. Đến lúc tiệc tàn, quan khách cũng đã về hết. Cô dâu mới ngồi im trong phòng cưới đợi chú rể vào động phòng hoa trúc theo đúng trình tự hôn lễ. Bên ngoài, chỉ còn duy nhất một nhóm người thân trong nhà trải chiếu ngồi đánh bạc. Mới đầu chú rể chỉ định đứng xem một lúc rồi đi tắm táp vào với cô dâu, nhưng sau đâm ra ham hố, thế là quên béng luôn cả người vợ trẻ đang chờ mình, Hà xà luôn xuống chiếu bạc…
 
Đang say sưa với cơn khát đỏ đen, khi bị mẹ ra nhắc nhở vì tội để vợ ngồi một mình, buột miệng Hà oang oang: “Mẹ cứ đi ngủ trước đi, kệ con! Chúng con chẳng ăn ở với nhau chán rồi, còn tân hôn gì nữa…”. Nói xong, chú rể Hà mới chợt nhận ra mình vừa buột miệng nói điều gì. Anh thấy mẹ tái mét mặt không nói được điều gì, mấy người đàn ông thì phì cười vì câu nói ngây ngô đó. Hà đỏ bừng mặt khi nghe giọng ai đó: “Bọn trẻ bây giờ thật là…”. Ngày mai hai vợ chồng biết phải ăn với bố mẹ thế nào về chuyện động trời này đây? Không lẽ lại bảo rằng con chỉ định nói đùa cho vui? Hà ngao ngán nghĩ đến cảnh không biết phải chống chế với bố mẹ, họ hàng ra sao với chuyện chẳng mấy hay ho này.

Suýt đánh nhau vỡ đầu
 
Thông thường đêm tân hôn là phút giây ngọt ngào, hạnh phúc nhất trong cuộc sống vợ chồng. Ấy thế mà với đôi vợ chồng trẻ Thái – Hòa lại hoàn toàn ngược lại. Cũng giống như nhiều đôi bạn trẻ khác, khi lên thành phố học tập vì điều kiện sống xa nhà thiếu thốn tình cảm, vật chất. Họ từ yêu nhau đã chuyển đến sống chung với nhau như vợ chồng. Đơn giản vì cả hai cho rằng làm như vậy là thể hiện đang sống hết mình cho người yêu và hơn nữa là để tiết kiệm mọi chi phí sinh hoạt…
 
Sống với nhau cũng được một thời gian dài, biết hết mọi tính xấu tốt của nhau. Nhưng vì yêu nhau thật lòng nên cuối cùng cả hai đã quyết định đi tới hôn nhân sau khi có việc làm ổn định.

Đêm tân hôn, khi mọi người đang chìm trong giấc ngủ thì bỗng nghe thấy tiếng vỡ loảng xoảng phát ra từ phòng cưới của đôi vợ chồng trẻ. Rồi tiếp theo đó là tiếng cãi cọ, lúc anh lúc tôi, có lúc cao hứng còn mày tao. Thấy tình thế có vẻ căng thẳng, bố mẹ chú rể quyết phải vào cuộc xem sự thể thế nào. Lúc cánh cửa phòng bật mở, bố mẹ Thái rất ngỡ ngàng khi nhìn thấy dưới nền nhà bừa bộn như một bãi chiến trường. Nào mảnh thủy tinh từ chiếc lọ hoa vỡ, nào quần áo, chăn gối vứt lung tung cả… nàng dâu mới ngồi ôm mặt khóc một chỗ, còn Thái thì hằm hè vung nắm đấm dứ dứ về phía vợ: “Liệu thần hồn đấy, lần sau còn cằn nhằn, lắm mồm thì biết tay ông…”.

Bực mình vì câu nói chợ búa của con trai với cô vợ trẻ vừa chân ướt chân ráo về nhà chồng, mẹ Thái gắt: “Rốt cục là chúng mày có chuyện gì hả? Chưa gì đêm tân hôn mà đã đánh nhau thế này thì sau này còn chung sống làm sao? Hàng xóm biết người ta cười vào mặt cho…”. Như được thể, nàng dâu nãy giờ vẫn sụt sịt bỗng òa lên khóc lóc: “Đấy bố mẹ xem! Con đã bảo anh ấy bao lần rồi, muốn xem bóng đá thì vặn nhỏ âm thanh còn cho người khác ngủ. Tưởng sau khi lấy nhau về rồi thì phải thay đổi, đằng này… Hồi trước cũng thế, đã bao nhiêu đêm con mất ngủ chỉ vì cái thói xấu của anh ấy…”. Chẳng để vợ nói hết câu, Thái “phản pháo” ngay lập tức: “Thế còn cô thì sao? Suốt ngày cằn nhằn, hễ tôi đi đâu cũng phải tra hỏi tới cùng. Lại còn cái thói đêm đến chờ tôi ngủ say rồi mò dậy kiểm tra ví, điện thoại xem có che giấu cái gì không. Thử hỏi ai nhiều thói xấu hơn ai?...” Chưa kịp kể hết tội xấu của vợ, Thái bỗng dưng im bặt vì bắt gặp ánh mắt của bố mẹ đi hết từ sững sờ này đến ngạc nhiên khác.
 
Nghe hai con cãi vã vậy, bố mẹ Thái chỉ biết lắc đầu chán nản. Chẳng phải thằng con trai quý hóa đã nhiều lần xoen xoét mồm rằng “Con kiếm cho bố mẹ một nàng dâu rất đứng đắn, đoan chính” hay sao? Đứng đắn, đoan chính mà thế à? Trước mặt mọi người thì chúng chẳng bao giờ dám ngồi gần nhau, nói chuyện gì cũng ý tứ e thẹn. Vậy mà... mẹ Thái thở dài thườn thượt nói: “Tôi chẳng ngờ anh chị lại đổ đốn như vậy, thật đáng xấu hổ. Thôi mặc xác anh chị, thích đánh nhau vỡ đầu chúng tôi cũng chẳng can. Cưới xin xong rồi, ngày mai mau chóng thu xếp mà lên sống trên ấy, rồi muốn làm gì thì làm…”.
 
Hiện nay, tình trạng sống thử trước hôn nhân đã trở nên khá phổ biến ở một bộ phận giới trẻ nước ta. Trong số đó, có nhiều đôi vẫn nên vợ, nên chồng và có cuộc sống hạnh phúc. Tuy nhiên có một điều chắc chắn rằng đêm tân hôn của họ, cái đêm đầu tiên sau lễ cưới danh chính ngôn thuận thì dường như không mấy ngọt ngào và suôn sẻ. Bởi họ đã biết quá rõ về tính cách cũng như thân xác của nhau rồi, thay vào đó là cảm giác chán chường hoặc trống rỗng vì không còn gì để khám phá.
 
Có người chọn cách tán gẫu lại những gì xảy ra trong ngày cưới, kiểm tiền mừng hoặc xem tivi, đọc sách báo để giải trí trước khi đi ngủ. Những cũng có không trường hợp để xảy ra mẫu thuẫn, cãi cọ nhau, vì mệt mỏi cũng có mà vì quen với kiểu “đấu khẩu” khi còn sống thử cũng có. Đôi vợ chồng trẻ phút chốc quên biến mất việc họ đang phải cố tạo ra vỏ bọc “ngây thơ chưa biết gì” trước mặt gia đình, người thân. Thế là bi kịch xảy ra khi cô dâu, chú rể vô tình để lộ chuyện động trời đúng vào ngày trọng đại nhất của đời người…
 
Đối với cô dâu, để gia đình nhà chồng phát hiện ra việc che giấu quá khứ hai người đã từng chung sống với nhau là một điều rất đáng xấu hổ và vô cùng khó xử. Vậy nên các bạn gái phải suy nghĩ thật kỹ và hết sức thận trọng trước khi đi đến quyết định sống thử trước hôn nhân.

Theo PNN

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: