vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Bi hài chuyện ra mắt bố mẹ chồng

Cập nhật lúc 03-04-2009 12:46:16 (GMT+1)
Ảnh minh họa
Sung sướng vì ký được hợp đồng bảo hiểm lớn, Hương về thay áo pun quần lửng đi dạo phố và shopping, quên phắt buổi ra mắt nhà chồng tương lai.

Trong cuộc sống hiện đại nhiều bận rộn, có những cuộc ra mắt mà chính người trong cuộc khi nghĩ lại cũng phải thấy... bật cười.

 

Quên vụ ra mắt vì... bận

Bận đến quên cả một việc quan trọng như ra mắt bố mẹ chồng tương lai là chuyện đã xảy ra với Hoàng Hương, 26 tuổi, nhân viên văn phòng của một tổng công ty trên địa bàn Hà Nội. Ngoài việc vẫn làm trên cơ quan, Hương còn nhận tư vấn bảo hiểm nên quỹ thời gian gần như bị chiếm trọn. Chính vì vậy, dù được người yêu thông báo việc ra mắt trước đó cả tuần lễ và đã ghi vào sổ nhưng cuối cùng Hương vẫn hồn nhiên quên mất.
 
Theo lịch hẹn, 10h sáng chủ nhật đó, bạn trai sẽ đón Hương đến nhà để quan hệ của họ được chính thức hóa trong thời gian tới. Tự tin vì đã dặn đi dặn lại người yêu từ những ngày trước nên bạn trai cô không gọi điện nhắc lại. 

Sáng sớm hôm ấy, Hương nhận được một cuộc điện thoại của khách hàng yêu cầu đến ký hợp đồng bảo hiểm. Mừng vì hợp đồng có giá trị khá lớn, cô vội vàng đi đến ngay chỗ hẹn. Ký xong đã hơn 9h. Có lẽ vì mừng quá mà cô nàng quên béng chuyện ra mắt gia đình người yêu, về nhà thay ngay bộ quần ngố áo thun để dạo phố và shopping, bỏ quên cả điện thoại ở nhà.
 
Gọi điện mãi không được, bạn trai Hương phải đứng đợi trước cổng khu trọ mà cô đang ở cả tiếng đồng hồ. Vừa về đến nơi, thấy người yêu đang bồn chồn đứng đợi, Hương mới giật mình nhớ đến cái hẹn quan trọng trong ngày. Thế là chẳng kịp nghĩ mình đang mặc loại quần áo gì, cô cuống quýt leo lên xe. Cả gia đình bạn trai vui vẻ đón tiếp nhưng thỉnh thoảng vẫn có những ánh mắt nhìn cô đầy ẩn ý. Một bà chị chồng tương lai, vốn thân quen với Hương từ trước, bấm tay cô hỏi: “Sao ăn mặc gì lạ vậy? Bộ này chỉ có thể đi chơi với thôi chứ đến nhà bố mẹ chồng ai lại ăn mặc thế hả em?”.
 
Đến lúc nà, Hương mới tá hỏa nhận ra mình đang bận áo thun quần ngố. Dù đã được bà chị trấn an “bố mẹ chị hiền lắm, chắc không vì chuyện này mà đánh giá em đâu" nhưng Hương vẫn rất bối rối.  Cả buổi, cô hầu như không thể làm được việc gì hoàn hảo, khi nói chuyện cũng không dám nhìn thẳng vào mọi người dù thường ngày cô là người rất tự tin trong giao tiếp.

Luộc gà ba lần không chín

Thanh Thúy, bác sĩ của một bệnh viện ở Thái Bình, cũng gặp trường hợp dở khóc dở cười trong ngày ra mắt bố mẹ người yêu. Là con út trong một gia đình có nhiều chị gái, cô hầu như không phải làm việc nhà. Từ nhỏ đến lớn, nhiệm vụ chính của cô chỉ là học tập cho thật tốt, mà nhiệm vụ này thì cô luôn hoàn thành một cách xuất sắc.

Khi đi học đại học xa nhà, Thúy cũng có nấu nướng nhưng chỉ là những món đơn giản. Ra trường, công việc của một bác sĩ bận bịu tối ngày khiến cô không có thời gian trau dồi nữ công gia chánh. Chính cái “sở đoản” này đã khiến cô một phen muối mặt khi được người yêu dẫn về ra mắt. Hôm đó, mọi biểu hiện của Thúy đều khiến các bậc thân sinh của người yêu hết sức hài lòng, cho đến khi cô “trổ tài” nấu nướng. Các món ăn đều được mẹ chồng tương lai chuẩn bị hết, cô chỉ có mỗi nhiệm vụ luộc con gà đã làm sẵn rồi sắp ra đĩa mà thôi.

Từ bé đến giờ chưa từng luộc gà nên hôm đó, Thúy luộc đi luộc lại tới ba lần mà con gà vẫn chưa chín. Chưa hết, khi chặt gà, cô cứ “bạ đâu chặt đấy” nên có miếng to đùng như cái bát ăn cơm, miếng lại nhỏ xíu như mẩu thịt lợn. Động tác chặt không dứt khoát khiến thịt bắn tung tóe ra xung quanh, nước gà bắn cả vào... mặt bố chồng đang ngồi gần đó khiến cô được một phen ngượng đỏ mặt.

Chưa phải là hết cơ hội

Đối với người Á Đông, buổi ra mắt gia đình người yêu đóng vai trò rất quan trọng. Đó là lần đầu tiên cô dâu diện kiến bố mẹ chồng tương lai, cách đối xử với con dâu sau này thế nào cũng phụ thuộc một phần vào ấn tượng trong ngày xem mặt. Chính vì ý nghĩa quan trọng đó mà không ít cô dâu đã gặp phải những khó khăn không đáng có do ngày lễ ra mắt không theo ý muốn.

“Buổi ra mắt của mình hoàn toàn thất bại”, Hoàng Hương thú nhận. Giống như những cô gái khác, Hương hay Thúy đều cảm thấy ngại ngùng, lo sợ khi phạm phải những lỗi sơ đẳng nhất trong ngày đầu tiên gặp gỡ bố mẹ chồng tương lai.

Tuy nhiên, không vì buổi ra mắt không như ý muốn mà hai cô gái này cảm thấy sợ hãi hay ngại ngần trong việc tiếp xúc với gia đình người yêu. Sự thất bại trong lần đầu tiên đúng là có một ấn tượng rất mạnh mẽ đối với người trong cuộc, nhưng không có nghĩa là cơ hội dành cho các nàng dâu tương lai đã hết. Vẫn còn rất nhiều thời điểm khác để họ “ghi điểm” trong mắt gia đình chàng. Bằng sự khéo léo, chân thành, cầu thị, chắc chắn các cô gái sẽ được nhà chồng tương lai trân trọng, thương yêu, coi như con cái trong nhà.

Theo Phụ Nữ TP HCM

 

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: