vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Bế tắc với mối tình không lối thoát

Cập nhật lúc 23-12-2009 08:19:14 (GMT+1)
Ảnh minh họa

Mỗi lần chồng chị ta đi công tác, chúng tôi lại càng có điều kiện để gặp gỡ nhau hơn. Có lúc, tôi đã muốn thoát ra khỏi mối quan hệ này, bởi sợ lâu dài chồng chị ta phát hiện ra thì sẽ không hay.

Thời đại học tôi đã yêu một cô gái cùng trường suốt hơn 3 năm. Sau khi ra trường và có công việc ổn định, chúng tôi quyết định làm đám cưới. Hai gia đình đã đi lại thân thiết, thậm chí còn dạm ngõ và chuẩn bị hết mọi đồ đạc cho căn phòng tương lai của hai vợ chồng. Mọi thứ dường như vô cùng tốt đẹp, chỉ chờ đến gần ngày cưới chúng tôi cũng sẽ đi đăng kí kết hôn.

Thế nhưng, trong lần đi lấy album ảnh cưới, chúng tôi đã bị tai nạn. Tôi bị chấn thương ở đầu và gẫy xương đùi trái. Còn cô ấy thì đã mất sau khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Tất cả mọi người đều giấu không cho tôi biết sự thật, bởi tôi cũng bất tỉnh gần 4 ngày. Ai cũng nói rằng cô ấy cũng đang nằm viện nhưng tại một phòng khác. Chỉ đến khi tôi nằng nặc đòi đến thăm cô ấy, em gái tôi mới òa khóc nức nở và nói rằng, đám tang của chị ấy đã được tổ chức cách đó vài ngày.

Tôi đã không thể tin vào tai mình, mọi thứ như sụp đổ trước mắt tôi. Người con gái tôi yêu, người vợ tương lai hiền dịu của tôi đã không còn trên cuộc đời này nữa. Mới hôm nào đi xem ảnh cưới, chúng tôi còn dự định phóng to một tấm ảnh để treo trong phòng, vậy mà…


Mỗi lần chồng chị ta đi công tác, chúng tôi lại càng có điều kiện để gặp gỡ nhau hơn

Tôi mất thăng bằng trong suốt một thời gian dài, lao đầu vào công việc để cảm thấy bớt đau, bớt nhớ và bớt day dứt. Nhưng dường như sau khi cô ấy ra đi cũng đã mang theo mọi tình cảm của tôi. Mỗi lần nhìn lại album ảnh cưới, tôi lại nhớ cô ấy da diết và thậm chí còn tiếc thương đến rơi cả nước mắt. Có rất nhiều cô gái chủ động đến với tôi sau đó, nhưng tôi chỉ cảm thấy hờ hững và lạnh nhạt với tất thảy. Cứ mỗi lần nghĩ đến chuyện đám cưới, tôi lại thấy sống lưng mình ớn lạnh, và không dám nghĩ đến việc kết hôn với ai khác nữa.

Gần đây, có một người phụ nữ mới chuyển đến công ty tôi. Chị ta hơn tôi 11 tuổi nhưng vẫn khá trẻ đẹp và cũng rất biết cách ăn mặc cũng như nói chuyện. Trong những lúc tôi cảm thấy cô đơn và chán nản, chị ta đã đến bên an ủi tôi cũng như chia sẻ với tôi rất nhiều chuyện. Mặc dù chị ta đã có gia đình, có 2 con, hơn nữa, trong lòng tôi cũng không hề có tình cảm rung động nào nhưng tôi lại đi quá giới hạn với chị ta.

Suốt một thời gian dài, chúng tôi đã duy trì mối quan hệ này. Chị ta rất hiểu tâm lý và luôn chiều chuộng tôi. Mỗi lần chồng chị ta đi công tác, chúng tôi lại càng có điều kiện để gặp gỡ nhau hơn. Có lúc, tôi đã muốn thoát ra khỏi mối quan hệ này, bởi sợ lâu dài chồng chị ta phát hiện ra thì sẽ không hay. Nhưng không hiểu tại sao chị ta có ma lực gì mà mỗi lần buồn chán, tôi vẫn muốn đến tìm gặp chị và làm chuyện đó.


Giờ đây tôi không biết mình sẽ phải làm gì và làm như thế nào?

Gần đây, bố mẹ tôi đã bắt đầu giục giã tôi về chuyện lấy vợ và thậm chí còn làm mối cho tôi một vài đám. Nhưng quả thực, tôi không hề có cảm tình với những người đó, luôn cảm thấy họ tẻ nhạt và vô vị. Chị làm cùng công ty cũng khuyên tôi nên lấy vợ để ổn định cuộc sống, đồng thời, tiếp dục duy trì mối quan hệ với chị ta nhằm che mắt thiên hạ. Tôi biết chị ta cũng chỉ đang ở độ tuổi hồi xuân, chồng lại hay đi công tác xa nên mới cần đến tôi như vậy, chứ không phải bởi tình yêu. Nhưng tôi không từ bỏ được. Ở bên chị ấy giống như một thói quen khiến tôi phần nào trốn tránh được nỗi đau thực tại.

Có lẽ, do chính bản thân tôi sợ chuyện kết hôn nên cũng tự cố gắng lao vào mối quan hệ đó và đến giờ thì lại càng trở nên bế tắc hơn. Tôi không thể dứt khoát với chị ta và cũng không muốn có quan hệ nghiêm túc với bất kì cô gái nào đế có thể lấy làm vợ. Thật sự tôi cảm thấy vô cùng khó khăn. Khi chưa thoát ra khỏi nỗi ám ảnh của tình yêu đầu thì tôi lại vướng vào một mớ bòng bong khác. Trước mắt tôi chỉ là một tương lai màu xám xịt. Giờ đây tôi không biết mình sẽ phải làm gì và làm như thế nào? Đến khi nào cánh cửa của cuộc sống mới sẽ đến với tôi?

Theo CHu Tước- Nguồn: EV

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: