vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Bạn biết gì về ngoại tình?

Cập nhật lúc 01-11-2008 13:06:58 (GMT+1)

Bạn đã từng ngoại tình? Hay bạn chỉ tưởng tượng đến điều đó? Hay bạn chỉ từng dám nghĩ đến điều đó? Hay bạn chưa bao giờ dám nghĩ đến điều đó? Bạn có hiểu gì về điều tưởng chừng kinh khủng đó và có biết những điều rất thú vị về nó?

Ngoại tình vì gia đình không hạnh phúc

Nếu bạn là phụ nữ thì điều này luôn đúng. Những người phụ nữ đã kết hôn lâu ngoại tình thường vì không thoả mãn với cuộc hôn nhân của họ. Ngược lại điều này chưa chắc đã đúng với cánh đàn ông. Nhiều người mặc dù rất yêu vợ nhưng họ cũng không bỏ qua cơ hội léng phéng bên ngoài nếu họ nghĩ họ có thể theo đuổi mối tình ấy. Trong 1 cuộc nghiên cứu, 56% đàn ông không chung thủy nói cuộc hôn nhân của họ rất hạnh phúc trong khi chỉ có 34% phụ nữ đồng ý với điều này.

Ngoại tình thường là vì tình dục?

Có những cuộc ngoại tình là vì tình dục và tất nhiên hầu hết đều liên quan đến tình dục. Vì đối với một số người thì tình dục bị cấm đoán và đáng lên án. Nhưng không phải lúc nào tình dục cũng là lý do khiến người ta lừa dối nhau. Với họ, ngoại tình là một cách tìm kiếm những thứ mà họ không có trong mối quan hệ hiện tại. Đơn giản chỉ là như vậy. Cái không đơn giản là tìm ra họ đang thiếu cái gì. Thực ra, những người ngoại tình thường cũng không nhận thức được điều đó. Một số người tìm kiếm cái họ đã mất như một đứa con, hay tuổi trẻ. Người khác lại lừa dối những người vợ, người chồng hoàn hảo vì họ đã phát ốm với sự hoàn hảo đó. Nên ngoại tình không hẳn chỉ là vì tình dục.

Nếu anh ấy ngoại tình là anh ấy không còn yêu bạn ?

Có thể như vậy nhưng cũng không hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là anh ấy không còn coi trọng bạn nên không còn tôn trọng những cam kết mà các bạn đã có và giờ anh ấy nghĩ khác bạn. Một số người có thể phân biệt tình yêu với tình dục. Có quan hệ với người khác không ảnh hưởng tới tình yêu anh ấy dành cho bạn. Nhìn chung thì đàn ông có xu hướng ngoại tình vì tình dục chứ không phải vì có tình cảm hay vì tình yêu.

Có quan hệ tình dục với người yêu cũ không phải là sự lừa dối?

Ngoại tình với người tình cũ là một điều dại dột và hầu như ai cũng muốn tránh xa. Đó không phải là thiếu chung thủy? Như vậy là hoàn toàn sai lầm. Đáng buồn là đó chính là lý do tại sao ngoại tình với người tình cũ có thể có kết cục bất hạnh. Có thể bạn làm điều đó vì những điều trong quá khứ nhưng người ta lại làm để níu kéo mối quan hệ. Vì vậy một lần nữa bạn phải nói lời chia tay và giải thích với chồng tại sao lại đột nhiên nhận được thư hay email của anh ta sau một thời gian dài. Khả năng bị phát hiện rõ ràng cao hơn nếu bạn ngoại tình với người khác vì họ không cần phải viết những bức thư dài và kết thúc với những lời buộc tội.

Bạn có thể bảo vệ mối quan hệ của mình

Bạn có thể hạ thấp khả năng ngoại tình trong mối quan hệ của mình nhưng không có gì có thể đảm bảo. Vậy điều tốt đẹp nhất là gì? Hãy chọn đúng người. Chọn đúng người quan trọng hơn làm cho họ hạnh phúc khi bạn đã có họ. Bởi vì những thứ như đạo đức, các giá trị và hoàn cảnh gia đình có ảnh hưởng mạnh mẽ đến một số người dù họ có ngoại tình hay không.

Nếu anh ấy đã từng ngoại tình thì anh ấy có thể sẽ lại lừa dối bạn.

Điều này hầu như hoàn toàn đúng. Nếu vợ hoặc chồng bạn đã lừa dối hầu hết những người anh ta từng chung sống thì không có gì xảy ra có thể làm anh ấy suy nghĩ lại hành vi của mình. Anh ta hoàn toàn có thể làm như vậy với bạn.

Bạn nên thú nhận nếu đã từng ngoại tình.

Nếu người ta biết hay nghi ngờ bạn ngoại tình thì tốt nhất là bạn nên nói ra. Bạn có nhiều cơ hội cứu vãn được mối quan hệ nếu bạn tự thú nhận hơn là bị phát hiện ra. Nhưng nếu mối tình ấy không thể bị phát hiện thì bạn nên im lặng vì một vài lý do. Một vài chuyên gia khuyên bạn không nên nói ra nếu vợ hoặc chồng bạn không phải là một người sống tình cảm. Những thông tin về việc ngoại tình không giúp họ vượt qua lòng tự trọng quá cao. Nói ra sẽ làm tiêu tan niềm tin mà họ đã tạo dựng và có thể phải mất vài năm mới có thể xây dựng lại (hoặc có thể là không). Thay vào đó trước tiên hãy làm rõ tại sao bạn lại ngoại tình. Bạn đã có được gì từ mối tình ấy, những điều mà bạn không có trong cuộc hôn nhân của mình? Và liệu có thể tìm được điều đó với người mà bạn từng quan hệ không?

Có thể lý do tồi tệ nhất khiến bạn thú nhận đã ngoại tình là điều đó làm cho bạn cảm thấy tốt hơn. Đúng vậy, điều đó sẽ giúp bạn trút đi gánh nặng. Nhưng nó sẽ gây ra rất nhiều nỗi đau cho chồng hay vợ bạn. Bạn đã phạm sai lầm thì phải đối mặt với nó.

Lừa dối cũng chẳng sao nếu không ai phát hiện ra.

Nếu hoàn toàn không có khả năng bị phát hiện, bạn không bao giờ gặp người ấy nữa, bạn quan hệ một cách an toàn, nó chẳng có nghĩa gì và bạn không nói với ai cả thì liệu lừa dối có sao không? Nếu thực sự bạn cảm thấy bạn không làm sai điều gì thì không sao. Nhưng vấn đề là: rất ít người thấy lừa dối là chẳng có gì sai cả. Thậm chí những người láu cá cũng nhận thức được là họ đã sai và đây là lúc mọi thứ sáng tỏ khi vợ hay chồng bạn thay đổi quan niệm. Bạn có lợi thế trước anh ấy vì bạn đã thoát khỏi khó khăn. Dường như điều này làm cho anh ấy thấy quá ngây thơ và quá tin tưởng hoặc là biết rõ mọi chuyện và không còn hi vọng. Một mối quan hệ tốt dựa trên sự ngưỡng mộ và tôn trọng lẫn nhau chứ không phải là sự thương hại anh ấy hay nghĩ là anh ấy không biết gì cả.

Nếu không có tình dục thì không phải là ngoại tình

Cuộc tình đầy đam mê, tình cảm sâu sắc giữa những người thậm chí không nhận ra họ đã chuyển từ tình bạn trong sáng đến tình yêu lãng mạn là mối đe doạ lớn nhất mà một cuộc hôn nhân phải đối mặt. Hơn 80% người thiếu chung thuỷ ngoại tình với những người ban đầu là bạn và thường là đồng nghiệp. Trên thực tế, một cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng 50% phụ nữ và 62% đàn ông không chung thuỷ có quan hệ với đồng nghiệp. Mãnh liệt nhưng lại ẩn dấu, khát khao nhưng không thể hiện, những cuộc tình đầy tình cảm như vậy rất nguy hiểm. Say mê và dễ dàng từ bỏ mọi thứ. Nếu bạn giả vờ mình còn độc thân, nếu bạn gửi những bức thư hay tin nhắn bí mật, nếu bạn chia sẻ những điều riêng tư về cuộc sống với người bạn thích và nói dối chồng hoặc vợ để gặp họ thì bạn là kẻ lừa dối tình cảm

Nghĩ về người khác nghĩa là không chung thủy

Nhiều bác sĩ trị liệu về tình dục khuyến khích các cặp vợ chồng đã chung sống lâu dài mơ màng về người khác để chống lại sự xúi dục. Nên cũng không sao nếu bạn chỉ ngoại tình trong đầu và nó hoàn toàn trong sáng. Tuy nhiên một số người thì lại cho là rất nguy hiểm. Họ cho rằng ngoài tình bắt đầu trong ý nghĩ và quan hệ tình dục tưởng tượng có thể làm bạn muốn có 1 cuộc tình trên thực tế. Xét cho cùng, những điều tưởng tượng lại gợi lên mối quan hệ hoàn hảo. Trong khi cuộc sống thực tế của những người thiếu chung thuỷ dường như không hề vui vẻ hay hoàn hảo. Những hình ảnh ấn tượng có thề làm tăng khao khát được ra đi.

Ngoại tình có thể cứu vãn mối quan hệ

Đây là điều những người đi ngoại tình nhớ mãi vì là lời biện hộ cho những điều họ đã làm. Và nó hoàn toàn sai. Bạn có thể tưởng tượng một đôi đã từng nói rằng “cuộc tình đó là điều tuyệt vời nhất từng xảy ra với chúng tôi”. Nhưng thực ra, ngoại tình thường phá vỡ những lời nguyền, quay lưng lại với nền tảng cơ bản và phản bội lại niềm tin. Thậm chí những người tồn tại được, nhận ra mối quan hệ đã nhuốm màu oán giận, buồn bã và tội lỗi.

Nhìn vào những lý do tại sao người ta lại muốn ngoại tình, bạn sẽ còn lại gì sau khi đã làm điều đó. Người ta thường ngoại tình để nhào nặn lại bản thân hay chính xác hơn là thành người mà họ nghĩ là họ muốn. Người chồng hay vợ chung sống lâu năm thường coi bạn là người mà họ đã gặp hơn là người mà bạn đã trở thành hay là người bạn muốn trở thành. Ngoại tình là cơ hội để bắt đầu lại. Đó là lý do tại sao sau một cuộc tình quan trọng là phải hỏi “Bạn là ai khi ở bên người ấy? Bạn có thể là người ấy với tôi như thế nào?”.

Theo Tapchilamdep

 

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2020 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: