vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Ảo vọng kiều nữ và đại gia

Cập nhật lúc 11-08-2014 02:47:46 (GMT+1)

Sự đổi đời của một chân dài bên cạnh một đại gia chịu chơi, chịu chi thường là dấu hiệu của sự sụp đổ hạnh phúc chóng vánh, hào nhoáng…

“Nữ hoàng đồ lót” Ngọc Trinh đã có một câu nói nổi tiếng: “Lấy chồng nghèo để cạp đất mà ăn à?”. Một suy nghĩ rất thực tế của người đẹp chân dài trong thế giới giải trí (showbiz), tuy điều này không có gì mới và từng là “tư duy” của nhiều cô gái xuất thân từ gia đình nghèo, may mắn có được nhan sắc trời cho, một bước nhảy vào thế giới “trò chơi” nhưng chỉ có Ngọc Trinh là dám nói thẳng với dư luận. Tất nhiên, câu nói đã gây sốc và là một xì-căng-đan giúp Ngọc Trinh đánh bóng tên tuổi chỉ bằng nhan sắc và các chiêu trò hơn là bằng tài năng, bởi lẽ với người đẹp Ngọc Trinh, ngoài quảng cáo đồ lót, chẳng thấy có tài năng gì trong giới showbiz!

Gần như là quy luật tất yếu, những cô gái lọ lem xuất thân từ nghèo khó, qua tuổi mới lớn, trở thành những cô gái chân dài nhan sắc lộng lẫy (hầu hết đều nhờ đến dao kéo) trong làng giải trí trên các lĩnh vực người mẫu, ca sĩ, diễn viên… khi đã tạo cho mình chút ít tên tuổi kể cả bằng đánh bóng qua xì-căng-đan tai tiếng, lăng-xê bởi giới truyền thông, các chiêu trò của bầu sô hay người quản lý đều đi theo lộ trình: Kiều nữ gắn với đại gia để đổi đời. Sẽ chẳng có gì đáng chê trách nếu đây là mối quan hệ xuất phát từ tình yêu chân thành, người ở phía sau chống lưng cho các cô gái là những doanh nhân thành đạt bằng hoạt động kinh doanh chân chính và họ muốn xây dựng hạnh phúc gia đình thật sự trên nền tảng đạo đức xã hội. Éo le thay, sự thật thì ngược lại.

Người đẹp trong showbiz luôn cạnh tranh khốc liệt với đồng nghiệp của mình, không chỉ với nhan sắc, tên tuổi, hào quang tạo dựng được mà còn cả đẳng cấp xã hội với những thứ hào nhoáng vật chất bao quanh: quần áo, trang sức, xe hơi, nhà lầu, thậm chí tới chiếc mắt kiếng, ví đựng tiền, túi xách, đồng hồ…, thứ nào cũng phải hàng hiệu, giá trị tính bằng hàng ngàn đô-la trở lên. Riêng nhà lầu, xe hơi giá trị càng cao thì càng khẳng định đẳng cấp “siêu sao”. Để đáp ứng được những nhu cầu này, tự bản thân các người đẹp chân dài không thể có được nên dứt khoát phải trông cậy vào những đại gia nhiều tiền, lắm của và sẵn sàng chi bạo để sở hữu nhan sắc mình ưa thích. Và việc “săn” chân dài càng đẹp, càng nổi tiếng trong hàng ngũ đại gia cũng là một cuộc chạy đua gay cấn để khẳng định tên tuổi, đẳng cấp.

Tuy nhiên, hầu như cũng là một quy luật, những đại gia nếu giàu lên bằng con đường làm ăn chân chính thì không ai phung phí tiền bạc một cách vô tội vạ, nhất là để mua các chân dài đình đám để rồi phải mang tai tiếng. Những đại gia kinh doanh chân chính rất tiết kiệm, thậm chí dè sẻn từng đồng và thường không khoe giàu, khoe của và khoe… người đẹp chân dài. Thế nên, không còn lạ gì những đại gia săn bóng hồng chốn showbiz rất bạo phát mà cũng chóng bạo tàn.

Phàm ở đời chỉ có tiền bạc kiếm được một cách dễ dàng, người ta mới xài dễ dàng, thậm chí phung phí dễ dàng. Thế nên, cũng không ai ngạc nhiên khi thấy kiều nữ Y. chỉ trong một thời gian ngắn cặp kè với đại gia A. đã có ngôi biệt thự triệu đô-la, khoe xế hàng tỉ đồng hoặc chân dài X. tay trong tay với doanh nhân B. trong vài sự kiện đã đổi đời với quần áo, túi xách hàng hiệu vài chục ngàn đô, đồng hồ Rolex cả tỉ đồng, nhà lầu dát cả vàng ròng, ô tô 6-7 tỉ đồng... Cuộc đời một chân dài phất lên nhanh chóng bên cạnh một đại gia chịu chơi, chịu chi… thường là dấu hiệu của sự sụp đổ của hạnh phúc chóng vánh, hào nhoáng, không có thật chỉ xây dựng trên nền đất lún, không chân.

Một trường hợp điển hình mới nhất là ca sĩ - MC V.O. Người đẹp này nổi lên từ người mẫu đóng quảng cáo, nhảy vào showbiz làm ca sĩ rồi kiêm nghề MC và mới khoe bạn trai - hôn phu của mình là một Việt kiều Mỹ, một doanh nhân trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản bên Mỹ. Người đàn ông này 62 tuổi, lớn hơn V.O trên 20 tuổi, được cô ca ngợi hết lời vì yêu cô chân thật, là chỗ dựa vững chắc cho tình yêu và cuộc đời cô nên họ sắp tổ chức đám cưới. Đùng một cái, đại gia này bị túm gáy bên Mỹ vì tội gian lận, trộm cắp, tham nhũng, rửa tiền cùng với một người Mỹ đồng phạm. Những ngày vừa qua, dư luận xôn xao trước chuyện bất ngờ này nhưng có lẽ đây cũng là một quy luật trong lộ trình “kiều nữ - đại gia” của giới showbiz như đã từng xảy ra. Nếu bị kết tội thì hôn phu của V.O sẽ bị tòa án ở Mỹ xử tới 150 năm tù - một mức án rất nặng.

Người ta không thể không liên hệ tới sự giàu có của V.O, nào là ngôi nhà màu trắng, khang trang có cả phòng thu riêng, nào là chiếc ô tô sang trọng trị giá 7 tỉ đồng. Mặc dù V.O cố cải chính tài sản của mình là do cô tự tậu được nhờ tiền đóng quảng cáo chứ không dính dáng gì tới chồng sắp cưới nhưng ở đời có mấy ai tin được chuyện này?!

Có lẽ trường hợp mới nhất của V.O là thêm một bằng chứng cụ thể nữa cho thấy chuyện “kiều nữ - đại gia” lâu nay vốn là một thế giới ảo. Và cái gì ảo là dễ sụp đổ. Điều này liệu có làm cho các người đẹp chân dài trong giới showbiz sớm thức tỉnh giấc mơ ảo của mình?

Nguồn: Từ Kế Tường/ NLĐ