vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Ám ảnh vợ ngoại tình

Cập nhật lúc 17-04-2010 09:27:52 (GMT+1)
Ảnh minh họa

‘Tôi đã tìm được mẹ kế tốt cho thằng Bi. Ly hôn thôi’ – trước đòn trả đũa vì tội ‘cắm sừng’ chồng hơn một năm trước, Loan ngớ người. Chồng Loan đã nói sẽ bỏ qua nhưng không phải thế.

Lần ấy, Anh Đàm (chồng Loan) vô tình phát hiện trong di động của vợ có những cuộc điện thoại rất dài, lưu dưới cái tên con gái: “ThuHuong–12A”. Nhưng khi đọc được tin nhắn của vợ gửi cho người này thì anh sinh nghi. Âm thầm tìm hiểu, anh Đàm biết, chủ nhân của nó là một người đàn ông.

Bị tra hỏi gay gắt, Loan đuối lý phải nhận. Cô đã “qua lại” với một người bạn cũ, có vợ con. Loan khẳng định chỉ uống nước và đi picnic cùng nhau, không “vượt giới hạn”. Anh Đàm không tin nhưng vẫn chấp nhận bỏ qua cho vợ.

Chuyện trôi qua hơn một năm rồi đột nhiên, anh Đàm chìa tấm ảnh tình tứ với một cô gái cho vợ và tuyên bố: “Chia tay”. Anh kể, anh luôn bị ám ảnh vì lòng chung thủy của vợ. Ngày xưa yêu nhau, vợ anh từng “có tình cảm” với một vài người khác. Anh muốn ly hôn nhưng thương con nhỏ mới 2 tuổi. Bây giờ, anh Đàm quyết định dứt khoát vì nghĩ đã tìm được người mẹ kế tốt cho con.

Giống anh Đàm, anh Hùng (quận 2, TP HCM) cũng chọn giải pháp tha thứ khi biết bị phản bội nhưng sau đó, gia đình anh lại tan nát.

Vốn coi trọng gia đình nên anh Hùng rất tin vào sự chung thủy của vợ. Hết việc cơ quan, anh Hùng chạy về nhà lo cơm nước, giặt giũ khi vợ mang bầu. Có con mọn thì không ngày nào, anh không trông con giúp vợ. Dần dần, anh Hùng thấy vợ hay bận bịu, trưa không về cho con bú mẹ, tối thì hay tiệc tùng, ăn hàng…

Bất ngờ, một ngày anh nhận được cuộc điện thoại từ một người phụ nữ khác. Cô này nói rằng, vợ anh đang “cặp kè” với anh trai cô ấy. Cô này và mẹ mình đã ép vợ anh viết giấy cam đoan. Cô còn kể vợ anh đã một vài lần phải đi phá cái thai của người tình.

Anh Hùng không tra khảo vợ nhưng âm thầm giữ đủ bằng chứng. Anh cho biết, sau “đòn chí tử” ấy, trái tim anh như “hóa đá”, anh không muốn trò chuyện hay tươi cười với vợ, “chuyện đó” cũng chỉ như nghĩa vụ… Tình cảm nguội lạnh, vợ anh hay than trách.

Lúc gặp được người yêu cũ, anh Hùng như kẻ cô đơn vớ được bạn tri kỷ. Anh thay đổi, đưa bằng chứng cho vợ, lạnh lùng bảo: “Vì con nên chưa ly hôn nhưng về tình cảm thì phải có cuộc sống riêng”.

Nỗi đau bị ‘cắm sừng’

Đàn ông khi biết vợ “đi ngang về tắt” thì tưởng tượng ra nhiều cái. Ý nghĩ không làm thỏa mãn được vợ khiến các anh thấy mất tư cách và nhục nhã. Nếu đó là anh chồng thủy chung, hết lòng với gia đình thì sự căm hận tuy âm ỉ nhưng càng thêm sâu sắc.

Khi phải giả câm, giả điếc thì nam giới dễ trở nên u uất. Họ không nói ra vì sợ xấu hổ, sợ sự nhục nhã hoặc phải đối mặt với lừa dối trắng trợn của vợ. Nhiều người thiếu kiềm chế, tra khảo vợ. Nhưng vợ có kể nọ, kể kia thì họ không tin hoàn toàn. Thói quen suy diễn và nỗi đau “cắm sừng” khiến đàn ông nhức nhối nhiều hơn cách mà họ biểu lộ ra ngoài.

Không phải người vợ nào cũng hiểu được tâm trạng này của chồng. Có người vợ sửng sốt vì chồng tuyên bố có bồ hoặc đòi ly hôn sau một khoảng thời gian êm đềm (nói là bỏ qua cho vợ). Chị em ít biết rằng, việc vợ ngoại tình là ám ảnh rất lớn với đàn ông và sự tha thứ sau đó càng khó gấp bội. Có anh chồng giả vờ để che đậy nỗi bất hạnh bên trong, chỉ chờ có cơ hội, anh ta nhất định sẽ trả đũa lại.

Theo Mẹ&Bé

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: