vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

8 việc người siêu giàu thường xuyên làm trước bữa sáng

Cập nhật lúc 11-03-2016 14:18:14 (GMT+1)
Tâm trạng tích cực sẽ ảnh hưởng rất tốt đến cuộc sống mỗi người (Ảnh minh họa)

Họ thường có thói quen thức dậy thật sớm, nghĩ đến điều tốt đẹp, cập nhật tin tức… trước khi ăn sáng.

Dậy thật sớm

Hầu hết những người siêu giàu trên thế giới đều có thói quen dậy thật sớm. Một khảo sát cho thấy 90% các CEO đều dậy trước 6h sáng. Việc dậy sớm giúp họ có thêm thời gian để ứng phó với những trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra và có một ngày dài hơn.

Nghĩ đến những điều tốt đẹp

Tâm trạng tích cực ảnh hưởng rất lớn đến công việc và cuộc sống của mỗi người. Để có sự nghiệp thành công, bạn phải biết hướng mình đến những suy nghĩ tích cực. Chính vì vậy, những người giàu có thường có xu hướng nghĩ đến những điều tốt đẹp và cảm thấy biết ơn cuộc sống mỗi sáng thức dậy. Điều đó cũng thể hiện họ biết trân quý những điều đang nắm giữ.

Đặt ra mục đích cho ngày mới

Nếu bạn muốn sống một ngày thật ý nghĩa, phải biết đặt ra mục đích cho nó. Đó có thể là hoàn thành một kế hoạch nào đó hoặc một việc đặc biệt khiến bạn reo lên sung sướng khi đạt được và cảm thấy hài lòng khi kết thúc một ngày.

Liệt kê những việc muốn đạt được trong ngày

Người thành công có thói quen viết ra những việc họ cần làm trong ngày. Lập kế hoạch hành động vào buổi sáng sẽ giúp họ không bị quên mất bất cứ công việc nào trong lịch trình bận rộn mỗi ngày.

Đọc báo

Đọc báo buổi sáng là việc mà những người thành công ít khi bỏ qua. Việc này giúp họ nắm bắt thông tin cho công việc của bản thân cũng như biết được tình hình kinh tế, chính trị, xã hội nói chung.

Kiểm tra email

Một khảo sát gần đây cho thấy, kiểm tra email là việc làm đầu tiên khi thức dậy của hầu hết các nhà điều hành. Họ sẽ đọc lướt hộp thư đến để xem có emai nào quan trọng không hoặc soạn thảo một email quan trọng để gửi đi.

Kết nối với bạn đời

Buổi sáng thường là khoảng thời gian tốt nhất để kết nối với người thân, đặc biệt là vợ hoặc chồng. Bởi vào buổi tối, người ta thường cảm thấy mỏi mệt, kiệt sức sau một ngày dài làm việc. Sinh lực dồi dào, tinh thần thoải mái vào buổi sáng sẽ khiến người ta thấy vui vẻ hơn. Vì vậy, những người thành đạt thường tranh thủ buổi sáng để dạo bộ hay nói chuyện ngẫu cùng bạn đời.

Họp bàn công việc tại quán cà phê

Một số người thường hẹn đối tác hoặc đồng nghiệp đi cà phê sáng để bàn công việc. Tinh thần phấn chấn vào buổi sáng giúp tăng đáng kể khả năng sáng tạo. Ngoài ra, cách này cũng khiến họ tiết kiệm nhiều thời gian buổi tối để sớm về đoàn tụ với gia đình. 

Nguồn: Lê Nguyên/Dân Việt

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: