vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

8 ngộ nhận về ngoại tình

Cập nhật lúc 01-08-2009 03:23:38 (GMT+1)
Ảnh minh họa

Bạn nghĩ một mối quan hệ không sex thì chưa phải là ngoại tình. Sự thực, "ngoại tình chay" là mối đe dọa lớn đối với cuộc hôn nhân.

Sau đây là một số ngộ nhận thường thấy về ngoại tình:
 
Người ta "ăn chả" vì gia đình không hạnh phúc

Nếu bạn là phụ nữ thì điều này thường là đúng. Chị em ngoại tình thường là những người đã kết hôn lâu và không thấy hạnh phúc với cuộc hôn nhân hiện tại. Còn đối với đàn ông thì đây ít khi là nguyên nhân. Nhiều Ađam rất yêu vợ, thương con và có đời sống chăn gối viên mãn với bạn đời nhưng vẫn không từ chối “ăn vụng” khi có cơ hội.

Theo một cuộc nghiên cứu, 56% đàn ông ngoại tình cho biết cuộc hôn nhân của họ rất hạnh phúc trong khi chỉ có 34% phụ nữ ngoại tình có cùng ý kiến đó.

Có thể phòng chống tuyệt đối chuyện ngoại tình

Bạn có thể làm giảm nguy cơ ngoại tình nhưng không có gì đảm bảo việc đó sẽ không xảy ra. Vì thế, điều tốt nhất bạn nên làm là chọn bạn đời thích hợp. Chọn đúng người quan trọng hơn duy trì hạnh phúc giữa hai bạn bởi vì những thứ như đạo đức, quan điểm về đạo đức và xuất thân có ảnh hưởng lớn tới ý định lừa dối của họ.

Đàn ông ngoại tình nhiều hơn phụ nữ

Trước đây thì đúng là như vậy nhưng hiện giờ phần trăm ngoại tình ở đàn ông và phụ nữ là gần ngang nhau. Tại sao lại như vậy? Bên cạnh lý do ngoại tình để tìm điều gì đó mới lạ giống như ở đàn ông, phụ nữ còn có những lý do khác như: ngoại tình là một “phần thưởng” cho những người vợ không được chồng trân trọng hoặc có một người chồng lạnh nhạt, không biết lắng nghe cô ấy.

Ngoại tình là vì sex

Một số người ngoại tình vì sex bởi vì làm “chuyện ấy” với một người khác vốn là một điều cấm kỵ mà điều gì bị cấm thì càng trở nên hấp dẫn hơn. Nhưng sex không phải lúc nào cũng là lý do.

"Ăn chả" là một cách để họ tìm kiếm điều gì đó không có được từ mối quan hệ hiện tại của mình. Trên thực tế, thường thì người đang ngoại tình không ý thức được đó là điều gì. Một số người ngoại tình dù bạn đời rất hoàn hảo bởi vì họ chán chính sự hoàn hảo đó. Nói chung, ngoại tình không phải lúc nào cũng vì sex.

Bạn nên thú nhận khi ngoại tình

Nếu có khả năng bị phát hiện hoặc đón nhận nhiều nghi ngờ, tốt hơn bạn nên nói thật. Việc tự nguyện thú nhận có thể giúp bạn cứu vãn mối quan hệ hơn là chờ đến khi nó bị phát hiện ngoài ý muốn.

Nhưng nếu khả năng bị phát hiện thấp thì bạn có lý do để giữ im lặng. Nếu bạn đời là người dễ xúc động thì bạn không nên tiết lộ. Khi nói sự thật, bạn sẽ khiến họ đau khổ và sụp đổ niềm tin mà có thể phải mất nhiều năm mới xây dựng lại được (trong trường hợp có thể). Vì thế, cách tốt nhất để không phải ân hận là trước khi ngoại tình, bạn hãy hình dung những hậu quả mà mình sẽ phải gánh chịu nếu chẳng may bị phát hiện.

Lý do tệ nhất cho việc thú nhận ngoại tình là để cảm thấy thanh thản hơn. Đúng, nó sẽ khiến bạn đỡ thấy tội lỗi hơn nhưng nó lại gây ra nỗi đau rất lớn cho bạn đời.

Ngoại tình sẽ không đáng quan tâm nếu không bị ai phát hiện

Bạn nghĩ rằng nếu khả năng bị phát hiện là không có thì việc ngoại tình không đáng quan tâm? Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào tính cách của bạn. Nếu cho rằng ngoại tình không có gì là sai trái thì có lẽ bạn thấy nó không vấn đề gì. Tuy nhiên, thực tế rất ít người tin rằng lừa dối là không có tội. Ngay cả những người tệ hại nhất cũng ý thức được rằng họ đang làm điều sai trái bởi họ có thể làm cho người bị lừa dối cảm thấy bị tổn thương và mất niềm tin.

Nếu không có sex thì đó không phải là ngoại tình

Ngoại tình chay là mối đe dọa lớn đối với một cuộc hôn nhân. Hơn 80% những người ngoại tình đã lừa dối bạn đời bằng một người ban đầu “chỉ là bạn”, mà thường là đồng nghiệp. Trên thực tế, một cuộc nghiên cứu đã cho thấy 50% phụ nữ ngoại tình và 62% đàn ông ngoại tình đã “ăn vụng” với đồng nghiệp.

Nếu bạn thường nói dối mình còn độc thân dù sự thật đã lập gia đình, hoặc bạn gửi một tin nhắn/email bí mật cho một ai đó, hay chia sẻ những điều thầm kín về cuộc sống của mình với một người mình thích, và bạn nói dối chồng/vợ mỗi khi gặp họ thì đó là bạn đang ngoại tình chay.

Ngoại tình có thể giúp cứu vãn một mối quan hệ

Đây là điều mà người ngoại tình thường sử dụng như một cách biện hộ cho những gì mình làm. Và đó là một sai lầm.

Ngoại tình là một hành vi lừa dối và phản bội lại niềm tin của bạn đời. Ngay cả những người đã vượt qua cơn bão trong gia đình do việc ngoại tình cũng sẽ thấy cuộc hôn nhân nhuốm màu ảm đạm hơn dù sóng gió đã qua. Ngoại tình sẽ khiến bạn phải xây dựng mọi thứ lại từ đầu.

Theo Afamily
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: