vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

6 bài học hôn nhân từ gia đình Tổng thống Obama

Cập nhật lúc 06-01-2014 11:05:28 (GMT+1)
Ảnh: obamafamily.tumblr.com

Gia đình hạnh phúc, hôn nhân bền vững, Tổng thống Obama là tấm gương về công việc và cuộc sống với nhiều người. Dưới đây là 6 bí quyết giúp ông có điều đó.

1. Dành thời gian cho nhau 

Tổng thống Obama và vợ, bà Michelle Obama, đều có sự nghiệp thành công. Họ luôn quản lý và sắp xếp công việc để có thời gian dành cho nhau như một đôi uyên ương. Họ đã thực hiện điều này trong cuộc sống một cách công khai và coi cuộc sống cá nhân cũng quan trọng như mối quan tâm dành cho vai trò tổng thống.

2. Hỗ trợ nhau

Điều nổi bật trong những bức hình, những lần xuất hiện hoặc những phát biểu trước công chúng là sự hỗ trợ lẫn nhau của hai người. Nhìn vào bạn sẽ biết rằng họ là một cặp vợ chồng sát cánh cùng nhau trong suốt cuộc đời. Hỗ trợ lẫn nhau là một phần quan trọng cũng như không thể thiếu của bất kỳ cuộc hôn nhân nào.

3. Dung hòa công việc và dành sự yêu thương cho nhau

Cả hai đều có những đòi hỏi khắt khe trong công việc và nó đã lấy đi nhiều thời gian của họ, nhưng họ vẫn quản lý và sắp xếp thời gian rất tốt, không hy sinh tình cảm yêu thương mà mình đang nắm giữ. Điều này không gây ra cảm giác mệt mỏi hoặc sự bất mãn trong nhau và đó là một bí mật của tuổi thọ hôn nhân. Bạn không cần phải hy sinh tất cả mọi thứ để làm cho người bạn đời hạnh phúc.

4. Là những người cha mẹ tốt

Chỉ khi có một cuộc hôn nhân ổn định thì những đứa trẻ mới được an toàn và yêu thương trong vòng tay của bố mẹ. Bằng cách này, gia đình Obama đã nuôi nấng con gái của họ. Họ vẫn giữ tình yêu với nhau và khi những đứa trẻ thấy điều này, chúng sẽ có thái độ cư xử tốt và cũng gần gũi hơn với cha mẹ. Một cuộc hôn nhân bền vững cần được phát triển bằng tình yêu, sự tôn trọng và gia đình Obama dường như có cả hai điều này.

5. Tiếng cười

Một bí mật mà đệ nhất phu nhân Mỹ lần đầu tiên chia sẻ với những người khác về sự thành công của cuộc hôn nhân là hai vợ chồng luôn cười cùng nhau và không ngại cười với nhau. Cười không chỉ là một liệu pháp tốt mà còn là thứ ràng buộc hôn nhân với nhau.

6. Luôn giữ tình bạn trong hôn nhân

Rất nhiều cặp vợ chồng cho rằng giữ lại tình bạn sau khi chia tay, nhưng điều quan trọng là một cặp vợ chồng cũng cần phải trở thành bạn bè trong hôn nhân và đây là điều mà chúng ta có thể học hỏi từ gia đình Obama.

Nguồn: Lan Lan/ Vnexpress