vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

5 điều không nên nói với phụ nữ muộn duyên

Cập nhật lúc 22-12-2009 17:00:05 (GMT+1)
Ảnh minh họa

Bất luận chủ ý của bạn mang tính đồng cảm, khuyến khích hay động viên khuyên nhủ, hãy tránh xa những câu sau trong câu chuyện với người bạn gái duy nhất chưa cất bước theo chồng:

“Có thể cậu chưa cố hết sức”

Câu này khiến người phụ nữ độc thân có cảm giác như bạn đang phán xét những nỗ lực của cô ấy vậy. Sẽ tốt hơn nếu bạn khuyến khích bằng cách động viên cô ấy khám phá những mối quan hệ mới (trong phạm vi cô ấy cảm thấy thoải mái) và bộc lộ bản thân thật tự nhiên, không khiên cưỡng hay chịu bất cứ áp lực nào.

“Trang điểm đậm vào”

Câu nói của bạn có thể khiến người nghe hiểu lầm rằng sự nghiệp chinh phục đàn ông chỉ cần có cây son và cái chổi đánh phấn. Hơn thế nữa, nhận xét của bạn gây tổn hại đến cả cái tôi của người ta. Mỗi phụ nữ đều thể hiện bản thân theo cách riêng của mình - cách họ cho là có ý nghĩa nhất. Cho dù “xì-tai” cô ấy chọn là chân phương, tự nhiên hay đẹp lộng lẫy, vẫn nên để cô ấy được là chính mình, sẽ có những người đàn ông bị thu hút bởi phong cách đó. Tệ hại nhất là học đòi theo người khác, bạn có làm người khác suốt cả đời được đâu.

“Ra ngoài chơi đi chứ”

Câu này gửi tín hiệu rằng “cậu quá trì trệ, cậu chưa cố gắng tìm kiếm qua Internet, qua những cuộc mối mai…”. Nhưng thực tế những cô gái độc thân đâu phải muốn giấu mình ở nhà suốt cả ngày, hầu hết họ cũng cố gắng, tới gặp gỡ bạn bè hay đi tham dự các sự kiện, ra ngoài ăn tối. Hãy ghi nhận những nỗ lực ấy.

“Cậu kén quá”

Câu này dễ bị hiểu là: “Tầm” của cậu thế này làm gì có quyền đòi hỏi nữa!

Người bạn độc thân nghe câu này dễ chạnh lòng tin rằng cô ấy hết thời được chọn lựa rồi, chỉ có ra ngoài “vớ đại” một gã nào đó thôi. Mà thực tế không phải vậy. Vẫn còn có người phù hợp đang chờ đợi cô ấy đâu đó, và bạn nên khuyến khích cô ấy tìm cho ra.

“Vừa phải hơn chút đi”

“Cậu hỏi quá nhiều”, “Cậu tỏ ra quá thân thiết”, “Cậu nói về ý kiến của mình ít thôi”, “Cậu quá mê công việc” - Những lời này khiến các cô gái độc thân nghĩ rằng họ nên “nhún mình” một chút để đàn ông thoải mái hơn và thấy họ hấp dẫn hơn.

Thực tế, khuyên kiểu “hạ thấp mình và tôn đối phương lên” như thế này dễ dẫn đến kết cục cuối cùng là hôn nhân địa ngục. Ai có thể sống giả dối mãi được chứ?

Huyền Anh- Theo YH

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: