vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

5 cách từ chối "yêu" không làm chàng tự ái

Cập nhật lúc 09-03-2010 16:30:23 (GMT+1)
Ảnh minh họa

Sẽ có những lúc bạn không ham muốn “chuyện ấy” vì nhiều lý do. Nhưng làm sao để từ chối mà không làm chàng cảm thấy bị tổn thương?

Sau đây là một số gợi ý cho bạn:

Em đang bị đau bụng "đèn đỏ"

Đây là lý do tốt nhất trong mọi lời biện hộ, nhưng bạn lại chỉ có thể sử dụng một lần mỗi tháng. Hãy nói dối chàng về các triệu chứng khi đến ngày “đèn đỏ” như đau bụng, buồn nôn, đau chân, đau lưng… để chàng thông cảm cho bạn. Có thể chàng vẫn rất muốn làm “chuyện ấy” nhưng với lý do này, chàng sẽ phải kìm nén ham muốn lại mà không cảm thấy bị “vùi dập” cái tôi.

“Hình như em bị ngộ độc thức ăn” hoặc “Em nghĩ em đã ăn phải món gì đó không tốt”

Đây là lý do tuyệt vời nếu hai bạn vừa đi ăn tối về. Nhưng nó đòi hỏi bạn phải có kỹ năng “diễn” một chút, chẳng hạn như ôm bụng, rên rỉ và kêu mệt rồi đòi được nằm nghỉ. Với lý do này, chàng sẽ nghĩ có thể bạn vừa ăn phải một món gì đó ôi thiu hoặc chưa được nấu kỹ hay không hợp với cơ thể bạn… nên sẽ thấy lo lắng cho bạn mà tạm quên đi mong muốn ân ái.
 

Ảnh minh họa.


“Em muốn chờ đến khi có kết quả kiểm tra sức khỏe”

Hãy kể cho chàng nghe một người bạn của bạn đã bị bệnh lây qua đường tình dục dù họ có dùng biện pháp bảo vệ khi "yêu". Hãy nói với chàng rằng bạn muốn đảm bảo an toàn cho cả  hai. Vì thế, chàng hãy chịu khó chờ đến khi bạn có kết quả kiểm tra sức khỏe. Khi đó, bạn sẽ sẵn sàng chiều chuộng và bù đắp lại cho chàng nếu sức khỏe của bạn tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng nhớ bảo chàng hãy đi khám sức khỏe cùng bạn.

Nhưng nhớ, bạn chỉ lấy lý do này để từ chối khi trước đó, bạn đã nói với chàng về việc đi khám sức khỏe.

“Em đang điều trị bằng thuốc mà bác sĩ bảo sẽ làm giảm ham muốn”

Có một số phương pháp điều trị bằng thuốc làm giảm ham muốn của bạn. Nếu chẳng may rơi vào trường hợp đó, bạn hãy nói cho chàng biết để chàng thông cảm. Còn nếu không, bạn có thể bịa ra lý do này để từ chối tạm thời “chuyện ấy” nhưng nhớ hứa với chàng rằng tình trạng này sẽ sớm chấm dứt và khi đó, chuyện chăn gối sẽ trở lại bình thường.

Nói cho chàng sự thật

Nếu cái tôi của chàng quá lớn, việc bạn bịa ra một lý do như trên là hợp lý. Còn nếu chàng là người dễ thông cảm, bạn có thể nói thật với chàng nhưng với cách diễn đạt khéo léo như “Em rất muốn được làm chuyện ấy với anh nhưng hôm nay em thấy hơi mệt” hoặc “Em thích nhưng hôm nay em chưa thật sẵn sàng” hoặc “Hôm nay em không vui, để hôm khác em sẽ bù cho anh nhé, em không muốn tâm trạng không tốt của mình ảnh hưởng đến chuyện ái ân”…
 
TheoAfamily

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: