vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

4 tật xấu của đàn ông khiến phụ nữ sốc sau khi kết hôn

Cập nhật lúc 15-01-2014 13:17:59 (GMT+1)
Đàn ông có thể tụ tập bạn bè mà quên hết giờ giấc (ảnh minh họa)

Đàn ông hay phụ nữ thì đều có rất nhiều tật xấu, thế nhưng ai rồi cũng tìm được "một nửa" của mình. Thế nhưng, không ít chị em sau khi kết hôn rồi mới phát hiện ra người đàn ông của mình có quá nhiều tật xấu, trái ngược hoàn toàn so với khi đang hẹn hò.

Những thay đổi này ở người đàn ông có thể khiến chị em sốc và không "tiêu hóa" được. Hậu quả kéo theo có thể là bất đồng quan điểm, hay cãi vã, chiến tranh lạnh... Trường hợp quá căng thẳng có thể làm cho cả hai không tìm được tiếng nói chung và dẫn tới xung đột, ảnh hưởng hạnh phúc gia đình.

Không chị em nào muốn điều này xảy ra. Vì vậy, khi yêu, chị em thường cố gắng tìm hiểu bạn trai mình kĩ hơn để tránh những "cú sốc" như vậy sau hôn nhân. Thế nhưng, một khi các chàng đã muốn giấu những "thói hư tật xấu" của mình thì dù có cố gắng đến đâu chị em cũng khó phát hiện.

Vậy thì chị em hãy tìm hiểu trước một số thói xấu của các đấng mày râu thường bị lộ tẩy sau khi kết hôn như dưới đây để làm quen dần nhé.

1. Nằm dài chờ cơm

Với nhiều chàng trai, sau khi kết hôn, cái ti vi trở thành "vợ" của mình chứ không phải cô gái mà anh ta mới cưới về và việc họ làm nhiều nhất trước giờ cơm là nằm dài hoặc ngồi xem ti vi để chờ... cơm. Rất nhiều quý ông không có thói quen giúp đỡ vợ nấu cơm hoặc dọn dẹp việc nhà khi vợ nấu cơm, thay vào đó, họ xem tivi, đọc báo, chơi game... để chờ cho tới khi cơm nước tinh tươm, dọn sẵn lên bàn và chỉ việc ngồi vào ăn.

 

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Trước đây, thỉnh thoảng đến nhà người yêu nấu cơm, bạn rất cảm kích khi thấy chàng lăng xăng xung quanh và làm việc lặt vặt giúp bạn, có đuổi cũng không chịu ra thì nay bạn cũng đừng ngạc nhiên khi thấy gọi mỏi miệng mà anh ấy không thưa, nhờ làm một việc thì lại viện cớ này nọ. Sở dĩ có sự thay đổi này là vì trước đây anh ấy muốn lấy lòng bạn nên ở trong bếp cho bạn vui, còn ngày nay, khi đã về một nhà thì anh ấy lại coi chuyện bạn nấu nướng là đương nhiên.

Để cải thiện tính lười này, bạn nên lôi kéo anh ấy vào những câu chuyện của mình trong khi nấu bếp để anh ấy dần tự giác phải vào bếp với bạn để nghe những câu chuyện đó chứ không còn ngồi trước tivi để bạn nói vọng ra. Nhân lúc anh ấy trong bếp, hãy tranh thủ "nhờ vả", "sai khiến" để anh ấy cùng làm với bạn cho vui.

2. Vứt quần áo lung tung

Bên cạnh những người đàn ông chăm chỉ thì vẫn còn vô số người đàn ông lười, sống bừa bãi và có thói quen vứt đồ lung tung. Khi đang yêu, bạn thấy anh ấy ăn mặc chỉnh tề, "áo quần phẳng phiu" thì cũng đừng vội nghĩ anh ấy là người gọn gàng nhé.

Bởi vì, rất có thể để chọn được một bộ đồ đẹp như vậy, anh ấy đã phải lục tung cả phòng, tìm mất cả nửa ngày rồi là lượt (hoặc nhờ mẹ là cho). Nếu mất cảnh giác, bạn sẽ tin anh ấy là người rất gọn gàng. Và sau khi kết hôn, bạn vỡ lẽ anh ấy là người hoàn toàn không bao giờ đặt mọi thứ đúng nơi quy định và không thể tìm được đồ mình cần trong thời gian ngắn vì quá bừa bãi.

Nếu bạn trót lấy phải anh chàng như vậy, hãy tập làm quen dần và sau đó giúp anh ấy thay đổi dần dần vì tật xấu này đã ăn sâu vào tiềm thức thì không thể thay đổi một sớm một chiều.

3. Thích tụ tập bạn bè

Khi đang yêu, bạn gọi điện là thấy chàng có mặt. Chàng xuất hiện bất cứ khi nào bạn cần, thậm chí hủy cả cuộc hẹn uống bia với bạn bè để đến gặp người yêu, muốn đi gặp bạn thì sẽ xin phép người yêu trước... Bạn lấy làm tự hào vì mình đã "cầm cương" được một người như chàng.

Nhưng bạn đừng quá vội vui mừng. Có rất nhiều chàng trai sau sau khi kết hôn mới "lộ rõ" tật xấu thường xuyên tụ tập bạn bè bất kể ngày hay tối. Thậm chí nhiều người còn tắt điện thoại để không bị vợ quấy rầy và yên tâm ngồi mà quên hết giờ giấc.

Nếu bạn than thở "trước đây anh không như vậy" thì chắc chắn anh ấy sẽ nói "vì trước đây phải dành thời gian theo đuổi em, giờ cưới được rồi phải cho anh được tự do với bạn bè một chút". Và cái một chút của chàng chẳng bao giờ là có giới hạn.

Nhưng cũng đừng vì thế mà cáu giận lúc chàng đang vui vẻ bên bạn bè. Vì điều đó sẽ động chạm đến tính sĩ diện của anh ấy và anh ấy có thể nổi xung lên, gây sự với bạn chứ không ngoan ngoãn "dừng cuộc chơi". Hãy nói chuyện này với anh ấy khi chỉ có hai người hoặc nhờ gia đình, bạn bè khuyên nhủ trong những lúc anh ấy đang vui vẻ, có tinh thần tiếp thu cao.

4. Liếc mắt nhìn những cô gái khác

"Thích ngắm gái đẹp" là bản tính của đàn ông và với nhiều phụ nữ thì đây là tật xấu, đặc biệt là với những bà vợ. Thế nhưng hầu hết những bà vợ có chồng thích ngắm gái đẹp đó đều phải thừa nhận "trước đây anh ấy đâu có thể". Điều này chứng tỏ từ sau khi kết hôn, "tật xấu" này mới có cơ hội phát huy.

Khi đang yêu, không gã đàn ông nào dại dột ngắm các cô gái khác khi đang ở bên người yêu mình cho dù các cô gái ấy xinh đẹp đến đâu chăng nữa. Điều này sẽ ngay lập tức biến anh ta thành một gã "dê xồm" trong mắt người yêu và như vậy nguy cơ mất người yêu sẽ rất cao. Vì vậy, để giữ thanh danh, sĩ diện và đạo đức, rất nhiều anh chàng đã phải giả vờ đóng vai "trai ngoan" khi bên cạnh người yêu và chỉ dám ngắm nghía các cô gái khác khi không có người yêu bên cạnh mà thôi.

Nhưng sau khi kết hôn, biết là vợ không thể bỏ mình chỉ vì cái tật xấu bé tí tẹo như vậy nên thỉnh thoảng các chàng vẫn tự cho mình cái quyền được ngắm phụ nữ. Lời biện minh của các chàng bao giờ cũng là "anh chỉ ngắm thôi, người xinh như thế cơ mà".

Chị em cũng đừng quá nặng nề về vấn đề này kẻo lại ảnh hưởng đến sức khỏe của mình và mối quan hệ tình cảm giữa hai vợ chồng. Nếu anh ấy chỉ có tật xấu ngắm các cô gái mà thỉnh thoảng mới ngắm thì không sao vì chắc chắn với anh ấy, dù cô ấy có đẹp đến mấy thì vẫn thua xa vợ mình.

Nguồn: Pháp luật Xã hội