vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

10 cách hiệu quả để được sống vui trong năm tới

Cập nhật lúc 28-12-2014 09:02:39 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn dantri.com.vn

Một năm sắp khép lại và nếu 365 ngày vừa qua không hề dễ dàng, bạn sẽ có lý do để mong muốn đón một năm mới tốt đẹp hơn. Luôn có cách để cải thiện tình hình, đặc biệt khi ước muốn của bạn chỉ là được vui, được hạnh phúc.

1. Ngừng lo lắng

Tâm lý lo lắng chắn chắn sẽ phá hỏng hạnh phúc của bạn. Thay vì lo lắng không đâu, tốt nhất hãy bắt tay vào giải quyết mọi vấn đề.

Nếu vấn đề nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, càng không cần thiết phải lo vì có lo cũng chẳng giải quyết được gì, chỉ làm tinh thần bạn thêm kiệt quệ và không thể đối mặt với thử thách.

2. Tập thể dục thường xuyên nhé!

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập thể dục thường xuyên rất có tác dụng với các trường hợp căng thẳng, stress. Nếu bạn chưa tập thể dục thường xuyên, hãy bắt đầu ngay. Dành 20 phút đi bộ mỗi ngày hoặc ít ra cũng 3-4 ngày một tuần, đi bơi ở bể bơi gần nhà hay đu xà nhẹ nhàng để tăng độ dẻo dai của cơ thể.

3. Giảm bớt những kỳ vọng

Đôi khi người ta trở nên bất mãn với cuộc sống của mình chính bởi những kỳ vọng không thực tế chẳng bao giờ được đáp ứng. Để được vui hơn, hãy hạ những kỳ vọng của bạn xuống. Thay vì cố gắng hoàn thành một cuốn tiểu thuyết trong 1 tháng, hãy hoàn thành 1 trang mỗi ngày. Cuối cùng bạn vẫn hoàn thành được mục tiêu của mình cơ mà, song quan trọng là bạn tránh được sự căng thẳng khi đặt mình vào các thời hạn phải hoàn thành.

4. Hãy vui với những gì bạn có

Rất tốt nếu bạn có các mục tiêu trong đời, nhưng đừng để mình rơi vào cảnh luôn muốn có nhiều hơn. Thay vì cứ mãi ám ảnh chuyện làm cách nào và khi nào mới có được một chiếc xe ô tô mới, hãy chấp nhận và biết ơn vì bạn đang có chiếc xe ô tô cũ rồi, đó là thành quả bạn dành dụm rất lâu mới mua được. Và chưa phải bỏ tiền mua ô tô mới thì bạn càng có thêm một khoản để dành chứ sao.

5. Biết ơn cuộc sống

Khi mọi thứ trong cuộc sống của bạn dường như đang trật quỹ đạo, đó là lúc bạn dừng lại nghĩ xem làm gì mới là đúng đắn. Dành thời gian để tỏ lòng cảm ơn ngôi nhà ấm áp của bạn, người vợ/người chồng hết mực yêu thương, những đứa con tài năng hay công việc mang lại thức ăn cho gia đình bạn. Đôi khi, tất cả những gì bạn cần để có được cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc chỉ là thay đổi lại cách nhìn.

6. Không so sánh

Đừng so bì với người khác, chỉ vì cô của bạn vừa đi du lịch Châu Âu về không có nghĩa bạn cũng cần phải làm được như thế. Cô đồng nghiệp của bạn có cả một tủ quần áo được thiết kế riêng ư? Chẳng liên quan gì đến bạn. Thay vì so sánh mình với người khác, hãy tìm ra những phẩm chất làm nên sự khác biệt của bạn so với mọi người và ăn mừng vì điều đó.

7. Nghỉ đủ

Nếu từng ngã quỵ vì quá mệt mỏi, bạn sẽ hiểu sự nghỉ ngơi có ý nghĩa như thế nào. Hãy ngủ đủ, đó là cách tuyệt vời giúp da bạn mịn, mắt bạn sáng, tâm lý thoải mái vui vẻ, sức khỏe tốt hơn.

8. Học cách tha thứ

Ngay cả khi người khác đối xử thật khó hiểu với bạn, hãy học cách tha thứ. Ôm hận khiến bạn là người phải tổn thương đầu tiên. Hãy giải phóng cho tâm lý và cảm xúc của mình , tha thứ cho những người làm bạn đau khổ. Cuộc đời ngắn ngủi lắm, đừng mang theo hành trang là gánh nặng của giận dữ hay nỗi buồn.

9. Quan tâm đến nhu cầu của chính mình

Nếu chỉ luôn đặt nhu cầu của người khác lên trước tiên, bạn sẽ bắt đầu thấy mình trở nên bất mãn, cay cú. Thay vì phủ nhận những điều mình thực sự cần, hãy đặt bản thân lên trước tiên.

10. Chiều chuộng bản thân

Không ít người từ chối món tráng miệng cho riêng mình, hủy chuyến du lịch mơ ước đã lên lịch từ lâu, và hy sinh chính bản thân mình cho những người thân yêu. Nhưng thay vì luôn từ chối bản thân, bạn nên thi thoảng chiều chuộng mình mới phải.

Niềm vui bạn nhận được từ cảm giác được nâng niu, chiều chuộng sẽ rất lớn và cung cấp đủ năng lượng cho bạn vượt qua nhiều khó khăn.

Nguồn: Huyền Anh/ Dantri