vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Thoáng và... choáng

Cập nhật lúc 23-12-2010 04:13:20 (GMT+1)

"Yêu nhau ba tháng mà chưa quan hệ tình dục (QHTD) là có vấn đề" - một nữ sinh viên19 tuổi mạnh dạn tuyên bố.

Đây không chỉ là phát ngôn gây sốc, mà nó thể hiện một phần lối sống của giới trẻ hiện nay: "thoáng" trong QHTD.
 
Thực tế là các giới trẻ chỉ “Tây” ở “đầu vào”, còn khi đã “lỡ” mang thai, bị bỏ rơi thì lại quay về “truyền thống”: lo lắng, sợ hãi, mất tự tin… vì phải đối mặt với nhiều hệ lụy.
Sex: chuyện nhỏ?
 
Xinh xắn, thông minh, học giỏi, Hồng Ngọc, một sinh viên thế hệ 9X có quan điểm sống khá hiện đại: yêu hết mình và sex chỉ là chuyện nhỏ. Ngọc lập luận: “Tình dục là một phần không thể thiếu của tình yêu. Vì vậy, đã yêu thật lòng thì “cho” cũng là lẽ thường và chẳng có gì phải hối tiếc”.
 
Với suy nghĩ này, chẳng ai ngạc nhiên khi thấy Ngọc thường xuyên đưa bạn trai về nhà trọ sống như vợ chồng. Bạn bè đã nhiều lần cảnh báo nhưng Ngọc bỏ ngoài tai tất cả với lý lẽ: “Hạnh phúc không dễ tìm, nếu thấy hạnh phúc thì mình cứ tận hưởng, còn chuyện chia tay… để mai tính. Hơn nữa, khi không còn yêu thì đường ai nấy đi là chuyện bình thường”.
 
QHTD trước hôn nhân không còn là khái niệm xa lạ với giới trẻ. Qua các chương trình tư vấn Bạn trẻ trước ngưỡng cửa hôn nhân tổ chức ở một số quận, huyện tại TP.HCM vào tháng 10 vừa qua cho thấy: giới trẻ đang yêu vội, “cho” nhanh và đặc biệt là các bạn gái không còn thụ động “cho”, mà tự nguyện dâng hiến.
 
Trong một chuyến tàu về Nha Trang, Thu tình cờ quen Tuấn - người có vẻ ngoài lịch lãm, ga-lăng, nói chuyện rất thu hút, tự xưng là trưởng phòng marketing một công ty lớn. Chỉ sau ít giờ nói chuyện trên tàu, Thu cảm thấy “anh sinh ra là để dành cho em”. Ngay sau khi về Sài Gòn, Thu đã đi uống cà phê, xem phim… cùng Tuấn, chẳng cần tìm hiểu xem Tuấn đã có gia đình hay chưa theo gợi ý của chị gái. Và Thu đã “cho” với tâm thế “thoải mái và tự nguyện” theo đúng tinh thần… phóng khoáng.
 
Tự tin là thế, vậy mà Thu đã trở nên khép nép sau góc cột, chuyền mảnh giấy đăng ký tư vấn cho chuyên viên tâm lý trong một buổi tư vấn. Thu cho biết, vợ của Tuấn phát hiện sự việc và đã chặn đường Thu đánh ghen, đồng thời tìm đến cơ quan Thu tố cáo hành vi “giật chồng”.

Không chỉ ở thành thị mà ở vùng ngoại ô TP.HCM, như chuyến tư vấn ở Củ Chi, cũng có rất đông bạn trẻ xếp hàng xin tư vấn riêng ở bàn bác sĩ, chuyên viên tâm lý vì đều trót “lỡ”.

Sau cơn say

Lý lẽ của những bạn trẻ khi làm “chuyện ấy” là đã “đủ tuổi, đủ ý thức để chịu trách nhiệm về hành vi của mình”… Vì vậy, các bạn nghĩ mình sẽ dễ dàng, bản lĩnh vượt qua nếu có những bất trắc, điều không như ý xảy ra trong quan hệ tình cảm. Nhiều bạn cho rằng đã độc lập về nhận thức, kinh tế, nên sẵn sàng QHTD trước hôn nhân như… Tây. Tuy nhiên, từ thực tế ở các trung tâm tư vấn, từ sự phản hồi của người trong cuộc cho thấy, dù là thụ động, bị bạn trai bắt “chứng minh tình yêu” hay sống thoáng, chủ động “cống hiến” thì kết cuộc đều tương tự: đau khổ, ân hận, lo lắng…

Cụ thể đối với Hoài Thu, dù lúc đầu Thu xác định chỉ cần cảm nhận được hạnh phúc khi yêu nhau là đủ và không nghĩ đến chuyện tương lai, nhưng cảm giác bị lừa dối cứ dằn vặt Thu suốt thời gian dài. Tương tự, Hồng Ngọc cũng “chết đi sống lại” khi bạn trai chia tay với lý do “không hợp nữa” sau hơn một năm quen nhau.

Rõ ràng, nếu thật sự yêu nhau người ta phải giữ gìn, tôn trọng nhau. Nhiều bạn gái đã phải đối mặt với những hệ lụy khó lường vì trót "thoáng".
 
Theo PNO
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: