vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Giáng sinh xa xứ

Cập nhật lúc 24-12-2010 08:28:49 (GMT+1)

Năm nay là 5 năm con đón Giáng sinh xa nhà. Con và vài người nữa được cậu bạn bản xứ mời tới nhà dự lễ Giáng sinh.

Bạn bảo, mùa Giáng sinh ở đây tất cả người độc thân, góa bụa, người xa quê hương đều được mời đến dự lễ với gia đình bạn bè, hoặc với cha cố. Không ai vui chơi Giáng sinh khi biết người hàng xóm của mình cô đơn ở nhà. Cũng hiếm người muốn ở một mình trong đêm Giáng sinh.

Khắp nơi từ cây cối nhà cửa, tới những ô cửa sổ đêm mùa Giáng sinh rực rỡ sắc màu, ánh đèn như hàng vạn vì sao sa lấp lánh, những dây sao tuôn xuống ào ào như sóng nước. Con thấy hình ảnh các thiên thần khắp mọi nơi, thấy những chàng lính được cắt gọt khéo léo từ gỗ thấp thoáng sau những ô cửa xinh xinh. Trên đường còn thấy cả những cỗ xe trượt tuyết ngựa kéo đẹp như trong trong truyện cổ tích...

Đêm Giáng sinh xứ người tuyết trắng mênh mông, những bông hoa tuyết lơ lửng sà vào từng hiện vật. Dưới chân con tuyết lách tách vỡ vụn theo từng nhịp bước. Đêm xứ tuyết ánh lên màu xanh kỳ lạ, làm bầu trời ngả màu lam sâu thẳm. Xa xa tiếng hát vút cao bùng lên từ nhà thờ lớn tấp nập người vào ra.

Con theo các bạn vào nhà thờ. Người người đổ về đốt cả rừng nến cháy, đung đưa theo từng nhịp ca vời vợi của bài hát Giáng sinh. Hơi ấm của nến lan tỏa đến từng ngõ ngách lạnh lẽo nhất của nhà thờ. Chuông nhà thờ ngân nga trong vắt như thánh điệp của Chúa trời gởi hơi ấm đến từng trái tim bé nhỏ.

Ở nhà thờ về, mọi người hân hoan vào tiệc. Nhà bạn ngan ngát hương trầm toả ra từ những cái lư đồng, quyện với hương thơm ngọt dịu từ những trái táo, socola... Những chiếc bánh Noel tự làm được cắt ra ăn. Xúc xích, khoai tây bột, khoai tây ghém, cá chép nấu xanh, rượu vang đỏ hâm nóng được bày ra... Ai cũng xởi lởi vui vẻ bởi Giáng sinh là Tết của những niềm mong muốn, ước ao, Tết của tình người, của sự chia sẻ. Mọi người nâng ly chúc tụng, đắm đuối trong vòng xoay khiêu vũ… Và đẹp nhất, thánh thiện nhất vẫn là những ánh mắt trẻ thơ hân hoan, lấp lánh bao niềm ước vọng.

Sự nồng nhiệt ấm áp trong nhà người bạn phương Tây đã làm con và những người bạn xa xứ vơi đi bao nỗi nhớ nhà.
Theo Giadinh
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: