vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Văn hóa Việt Nam gây ấn tượng đẹp với bạn bè quốc tế tại Czech

Cập nhật lúc 23-06-2021 16:30:00 (GMT+1)
Đoàn thăm Chùa Vĩnh Nghiêm tại Trung tâm thương mại Sapa, Praha. (Nguồn: Vietnam+)

 Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Czech phối hợp với Trung tâm thương mại SAPA và Hiệp hội Phu nhân, Phu quân Ngoại giao tại Praha (DSA) tổ chức chuyến thăm một số nơi nhằm tìm hiểu văn hóa, con người Việt Nam.

Chuyến thăm là hoạt động lễ tân ngoại giao đầu tiên của DSA sau thời gian dài bị gián đoạn do đại dịch Covid-19.

Tham dự sự kiện có Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Czech Thái Xuân Dũng, Đại sứ Nhật Bản Hideo Suzuki và Đại sứ Iraq Sundus Albayraqdar, ông Hoàng Đình Thắng - Chủ tịch Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu, ông Giang Thành - Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Czech cùng gần 30 phu nhân, phu quân thuộc DSA.

Phát biểu tại sự kiện, bà Nguyễn Thiên Nga, phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Czech cho biết, mục đích của việc tổ chức chuyến thăm cho các thành viên DSA là để bạn bè quốc tế hiểu hơn về đất nước, con người, truyền thống văn hóa Việt Nam.

Thông qua sự kiện này, cộng đồng người Việt Nam tại Czech cũng hiểu hơn về hoạt động của DSA, ủng hộ và hỗ trợ Đại sứ quán làm tốt công tác vận động trong các hoạt động ngoại giao ở sở tại.

Bà Ahmed Zahra - Chủ tịch DSA và là phu nhân Đại sứ Pakistan tại Czech chia sẻ: "Qua sự kiện này, chúng tôi nhận thấy cộng đồng người Việt rất thân thiện và năng động. DSA hy vọng sau khi đại dịch Covid-19 qua đi, chúng tôi sẽ tổ chức các sự kiện văn hóa và rất hoan nghênh sự tham gia tích cực của Đại sứ quán Việt Nam cũng như sự đóng góp của cộng đồng người Việt ở nước sở tại”.

Đồng quan điểm, Đại sứ Nhật Bản tại Czech Hideo Suzuki khẳng định: "Tôi nhận thấy rằng cộng đồng người Việt Nam rất mạnh mẽ, năng động. Việt Nam là một quốc gia đa dạng về văn hóa.

Việt Nam và Nhật Bản có mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, đối tác tốt về thương mại và đầu tư. Hai nước cũng đang hợp tác với nhau trên rất nhiều lĩnh vực. Hy vọng mối quan hệ này sẽ tiếp tục được phát huy và thành công trong tương lai”.

Nông sản Việt Nam tại cửa hàng thực phẩm châu Á. (Nguồn: Vietnam+)

Chuyến thăm đã để lại hình ảnh thân thiện, mến khách và cần cù lao động của cộng đồng người Việt tại đây, cùng với quá trình hội nhập sâu rộng vào xã hội sở tại đang được đánh giá rất cao.

Đại sứ Iraq tại Czech Sundus Albayraqdar chia sẻ: "Tôi rất ngạc nhiên khi tham quan Trung tâm thương mại SAPA của cộng đồng người Việt. Ẩm thực Việt Nam cũng rất đặc biệt và hấp dẫn".

DSA được thành lập vào năm 1997 và có khoảng 50 quốc gia thành viên thuộc Đoàn ngoại giao tại Czech, được tổ chức dưới sự bảo trợ của Phu nhân Tổng thống Czech Ivana Zemanova.

DSA thúc đẩy sự hiểu biết và đối thoại đa văn hóa giữa các thành viên từ các quốc gia khác nhau cũng như với người dân Czech. DSA cũng vận động gây quỹ để thường xuyên có hoạt động hỗ trợ các tổ chức từ thiện và những người kém may mắn trong xã hội ở Czech.

Nguồn: HỒNG KỲ-CÔNG THUẬN/ TTXVN

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: