vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Trò chơi mới của đại sứ quán Séc ở Hà Nội

Cập nhật lúc 27-10-2020 19:12:06 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn: SAZKA

Cơ quan đại diện Cộng hòa Séc ở Hà Nội vừa công bố áp dụng hình thức mới mang tính may rủi, sẽ quay số trúng giải là thời hạn nộp hồ sơ cho các trường hợp muốn đệ đơn yêu cầu cấp cư trú dài hạn và vĩnh trú. Thời gian tiếp nhận đăng ký để nộp hồ sơ cho tháng 11 và 12 năm 2020 diễn ra trong ba ngày, 27, 29 và 30 tháng Mười 2020.

Đại sứ quán CH Séc ở Hà Nội cho hay, công suất tiếp nhận trực tiếp hồ sơ đề nghị cấp cư trú dài hạn/ vĩnh trú trong tháng 11 và 12/2020 là 288 chỗ. Hình thức bắt thăm trúng chỗ nộp hồ sơ này không liên quan tới các đơn nộp trong khuôn khổ chế độ đặc biệt chương trình của chính phủ (Lao động trình độ cao, Nhân viên khoa học và then chốt, Chế độ Sinh viên) cũng như mục đích nghiên cứu khoa học. Theo nghị định của chính phủ CH Séc số 220/2019 Sb., từ ngày 26 tháng Tám 2019 đại sứ quán CH Séc ở Hà Nội không nhận đơn đề nghị cấp thẻ lao động ngoài các chương trình nêu trên của chính phủ.

Địa điểm đăng ký là trung tâm thị thực VFS Global tại địa chỉ OCEAN PARK BUILDING #207, tầng 2 (khu vực trung tâm thị thực cho Schengen), số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội.

Các ngày đăng ký cũng được đại sứ quán CH Séc chia theo tỉnh thành, nơi đối tượng đăng ký thường trú.

Hệ thống đăng ký

Trong trường hợp số người đăng ký vượt quá số lượng 288 chỗ, đại sứ quán Séc tại Hà Nội sẽ bốc thăm tất cả các phiếu kiểm tra để lấy 288 cá nhân “trúng thưởng”, sẽ được nhận thời hạn để nộp hồ sơ trực tiếp trong hai tháng 11 và 12/2020.

Căn cứ theo luật về lệ phí hành chính số 634/2004 Sb., việc xử lý đơn đề nghị lấy thời hạn nộp hồ sơ cấp giấy phép cư trú dài hạn và vĩnh trú sẽ thu lệ phí 1.000.000 VNĐ. Lệ phí này không hoàn lại.

Sau khi đóng lệ phí, người nộp đơn nhận được phiếu kiểm tra, bao gồm số đăng ký, sẽ được bốc thăm. Việc nộp lệ phí không phát sinh quyền lợi được cấp thời hạn để nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép cư trú dài hạn/ vĩnh trú.

Kết quả bốc thăm không được thống báo trực tiếp (qua điện thoại, e-mail, v.v…). Thông tin về số phiếu cụ thể “trúng thưởng” và thời hạn nộp hồ sơ trực tiếp chỉ được công bố trên trang web của đại sứ quán CH Séc ở Hà Nội.

Nếu người “trúng” không đến nộp hồ sơ đúng thời hạn, chỗ của mình sẽ bị mất. Thười hạn được ấn định không thể thay đổi, dịch chuyển hay đổi cho người khác.

Như vậy theo lý thuyết, nếu hệ thống bốc thăm mới này tiếp tục được áp dụng trong tương lai, những ai không may mắn và chưa được bốc thăm trúng số đăng ký của mình, sẽ có quyền tiếp tục đăng ký trong các đọt tiếp theo và hy vọng sẽ trúng trong những lần khác. Và dĩ nhiên là đóng lệ phí hành chính đều đặn cho mỗi lần đăng ký.

David Nguyen- mzv.cz/hanoi    

©Vietinfo.eu

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: