vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Tổng thống Séc chia buồn với người đồng nhiệm Việt Nam

Cập nhật lúc 28-10-2020 21:31:44 (GMT+1)
Đại sứ Việt Nam tại CH Séc. Foto: hrad.cz

Ngày 26 tháng Mười 2020 tổng thống Cộng hòa Séc Miloš Zeman đã gửi điện chia buồn tới chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Phú Trọng

Ngài chủ tịch kính mến,

Với nỗi buồn sâu sắc tôi nhận được tin về lũ lụt lớn đã tàn phá khu vực miền Trung Việt Nam và cướp đi sinh mệnh hơn một trăm nạn nhân, hàng nghìn người mất nhà cửa và gây thiệt hại lớn về kinh tế.

Hãy cho phép tôi, vào thời khắc gian khó này thay mặt nhân dân Séc và cả nhân danh cá nhân bày tỏ lời chia buồn sâu sắc tới Ngài cùng gia đình các nạn nhân và chúc tất cả những người bị ảnh hưởng sớm bình phục.

Trân trọng

Miloš Zeman

Tổng thống Cộng hòa Séc

 Huân chương Công trạng cho kỹ sư Trịnh Tân

Ngày 28 tháng Mười 2020, tổng thống Miloš Zeman đã quyết định nhân Quốc khánh nước cộng hòa tặng thưởng những đóng góp đặc biệt cho Cộng hòa Séc, công lao trong lĩnh vực quốc phòng, bảo vệ đất nước và nhân dân, thành tích chiến đấu suất sắc, đóng góp phát triển dân chủ, nhân đạo và nhân quyền, công trạng bảo vệ tính mạng con người, hành động anh hùng và dũng cảm trong chiến đấu, phụng sự nhà nước trong lĩnh vực chính trị, kinh tế, khoa học, văn hóa, nghệ thuật, giáo dục và thể thao và công trạng với đơn vị tự quản địa phương.

Vì tình hình hiện nay, tổng thống sẽ trao huân, huy chương cho những người được trọng thưởng vào ngày 28 tháng Mười 2021. Trong số những người được tổng thống quyết định thưởng mề đay năm nay, có công dân Séc gốc Việt Nam, kỹ sư Trịnh Tân.

Đại sức Thái Xuân Dũng đã trình quốc thư lên tổng thống CH Séc

Chiều 21 tháng Mười 2020 tại Lâu đài Praha, tổng thống Cộng hòa Séc Miloš Zeman đã tiếp đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Praha Thái Xuân Dũng đến trình quốc thư của chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Ngài Thái Xuân Dũng đã được bổ nhiệm làm đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam ở CH Séc từ ngày 6 tháng Mười Hai 2019. Nhưng vì diễn biến dịch bệnh covid-19 phức tạp, nên đến nay Phủ tổng thống mới tổ chức nhận quốc thư của các tân đại sứ lần đầu tiên và chắc là duy nhất của năm 2020. Cùng với đại sứ Việt Nam, trong ngày còn có 12 đại sứ mới khác cũng trình quốc thư.

DN- hrad.cz  

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: