vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Tôn vinh người Việt ở Séc hết lòng vì đồng bào bị thiên tai trong nước

Cập nhật lúc 12-03-2017 08:32:39 (GMT+1)
Lễ trao Bằng Khen cho tập thể và cá nhân người Việt tiêu biểu đóng góp vì đồng bào bị thiên tai trong nước.

 Tối 11/3 tại CH Séc, UBTƯ MTTQ Việt Nam đã trao Bằng Khen cho tập thể và cá nhân người Việt tiêu biểu đóng góp vì đồng bào bị thiên tai trong nước.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã phát động đợt quyên góp đặc biệt ủng hộ đồng bào bị bão lụt tại quê nhà, giúp họ vơi bớt nỗi đau, sớm ổn định cuộc sống và phục hồi sản xuất.

Phát biểu tại buổi trao tặng Bằng khen, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã biểu dương nghĩa cử cao đẹp, tinh thần tương thân tương ái, chia ngọt sẻ bùi của bà con cộng đồng người Việt Nam tại CH Séc.

Ông Trần Thanh Mẫn nêu rõ: “Năm 2016 thiên tai lũ lụt đến với đồng bào cả nước nói chung, miền Trung nói riêng, gây thiệt hại rất nặng nề. Cộng đồng người Việt Nam tại CH Séc đã vận động hơn 2 tỉ đồng và cử người trực tiếp về các tỉnh miền Trung để trao những phần quà, tiền vật chất để giúp nhân dân gặp khó khăn xây dựng nhà Đại đoàn kết, giúp họ ổn định đời sống, sản xuất trong thời gian vừa qua. Đây là nghĩa cử đầy nghĩa tình của đồng bào tại Séc hướng về Tổ quốc, và là việc làm hết sức có ý nghĩa.”

Bà Nguyễn Minh Nguyệt – thứ hai từ phải sang- muốn có nhiều tấm lòng hảo tâm chia sẻ khó khăn của đồng bào cả nước

Bà Nguyễn Minh Nguyệt, một trong năm cá nhân được trao tặng Bằng khen đợt này cho biết, cộng đồng người Việt Nam tại CH Séc luôn tích cực hưởng ứng các đợt quyên góp từ thiện ủng hộ đồng bào gặp khó khăn hay bị thiên tai tại quê nhà.

Bất chấp điều kiện thời tiết nguy hiểm và đường xá xa xôi, bà cùng một doanh nghiệp và một nhà báo đã về tận vùng bị lũ chia cắt tại các tỉnh miền Trung vào cuối năm 2016, trao tận tay phần quà của bà con cộng đồng người Việt Nam tại Séc. Theo bà, những phần quà tuy nhỏ bé về vật chất, nhưng nó thể hiện tấm lòng của những người con sống xa xứ đối với đồng bào bị thiên tai.

Trao tặng bằng khen cho hội đồng hương Quảng Bình tham gia tích cực đợt quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt 2016

Bà Nguyệt chia sẻ: “Thực sự ba người chúng tôi khi mang tiền về tận nơi đưa cho đồng bào bị bão lụt thì trong lòng rất là cảm động vì xuất phát từ tấm lòng nơi trái tim mình với tất cả anh em bà con, những người mà chúng tôi nhận thấy họ không còn gì khổ hơn nữa. Nên khi tất cả chúng tôi vào thì kể cả trèo đèo, lội suối, đi tới những vùng nguy hiểm nhưng chúng tôi đều đi với mục đích là mang đến những phần quà nhỏ bé của chúng tôi chia sẻ cho bà con.”

Hiện nay cộng đồng người Việt Nam tại CH Séc có hơn 65.000 người đang sinh sống, làm ăn và học tập. Năm 2013 cộng đồng được công nhận là dân tộc thiểu số thứ 14 của Séc và đang tích cực hội nhập sâu rộng vào nước sở tại./.

Nguồn: VOV

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: