vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Tổ chức Trại hè Về nguồn cho thanh thiếu nhi Việt Nam ở Cộng hòa Séc

Cập nhật lúc 26-08-2015 02:47:15 (GMT+1)
Các vở kịch dựa trên truyện cổ tích Việt Nam gây hứng thú với các trại viên (Ảnh: Trần Quang Vinh/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Praha, từ ngày 22-25/8, tại tỉnh Královéhradec, Hội Phật tử và Hội Phụ nữ Việt Nam ở Cộng hòa Séc đã tổ chức Trại hè Về nguồn cho các thanh thiếu nhi từ 10 đến 20 tuổi.

Trong 5 ngày ở ​trại Hè, các thanh thiếu nhi Việt Nam hầu hết đều sinh ra và lớn lên tại Cộng hòa Séc, được các sư thầy và anh chị sinh viên hướng dẫn trò chơi tập thể, dã ngoại, giao lưu văn nghệ, hoạt động nhóm, đốt lửa trại... 

Trọng tâm của chương trình ​trại Hè ​về nguồn là đêm văn nghệ tự biên tự diễn. Các trại viên được chia thành năm đội và mỗi đội kể lại một truyện cổ tích Việt Nam dưới hình thức kịch nói kết hợp với nhảy hip​-hop. 

Năm câu chuyện được lựa chọn đều có ý nghĩa nhân văn, ý nghĩa giáo dục sâu sắc như "Cây tre trăm đốt," "Cây khế," "Thạch Sanh," "Gái ngoan dạy chồng," "Của Thiên trả Địa." 

Cách thể hiện dí dỏm, kết hợp giữa các yếu tố cổ tích và hiện đại cùng ngôn ngữ tiếng Việt đôi khi còn ngọng nghịu của các "diễn viên nhí" đã lấy được tiếng cười sảng khoái của người xem.

Bà Vũ Thị Hà, Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam, đồng thời là Ủy viên Ban chấp hành Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc, cho biết việc tổ chức ​trại Hè là để giúp con em người Việt Nam ở Séc ít có thời gian gặp gỡ và giao lưu với nhau, hiểu hơn về văn hóa dân tộc, đồng thời tạo điều kiện cho các em luyện tiếng Việt và học cách giao tiếp của người Việt Nam.

Trại Hè Về nguồn được tổ chức thường niên trong suốt 7 năm qua với số lượng trại viên ổn định, 120 thanh thiếu nhi. 

Cộng đồng người Việt Nam ở Séc đánh giá cao hiệu quả giáo dục và hướng về quê hương của hoạt động này nên sẵn sàng gửi con em tham gia./.

Nguồn: Vietnam+

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: