vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Thư ngỏ của bạn đọc Trần Thị Quế - Cộng Hòa Séc

Cập nhật lúc 28-06-2016 15:59:39 (GMT+1)
Cháu Trần Quế Anh khỏe mạnh và đoàn tụ với mẹ và em tại Cộng hoà Séc

Chị Trần Thị Quế - Cộng Hòa Séc muốn gửi lời cảm ơn đến những người Nga tốt bụng đã giúp đỡ con gái chị ấy trong cơn hoạn nạn.

Thư ngỏ

Tôi tên là Trần thị Quế, hiện đang sinh sống tại Cộng Hòa Séc.

Ngày 20/05/2016, con gái tôi là cháu Trần Quế Anh 9 tuổi, bay từ Hà Nội đi Praha (transit qua Moskva) trên chuyến bay của Hãng hàng không Nga Aeroflot. Do tôi ở Praha hiện đang có cháu nhỏ (chưa được 1 tuổi) nên không thể về Việt Nam đón Quế Anh, mặc dù rất lo lắng nhưng tôi vẫn phải đành lòng để cháu bay sang Praha mà không có người thân đi kèm.

Tại sân bay Nội Bài-Hà Nội, cháu bị vấp ngã và bị đập đầu xuống sàn. Lúc ngồi trên máy bay, cháu Quế Anh cảm thấy đau đầu, bị nôn, người bị lả đi, làm cho toàn đội bay hết sức lo lắng. Tổ lái chuyến bay đã điện ngay cho lãnh đạo của Hãng hàng không Aeroflot, xin chỉ đạo chuẩn bị bác sĩ đón và khám cho cháu ở sân bay Moskva, đồng thời chỉ trong vòng mấy tiếng đồng hồ, đội bay đã xin cấp visa nhập cảnh cho cháu Quế Anh vào Nga, để cháu có thể nhập viện điều trị ở Moskva trong trường hợp khẩn cấp.

Nhân viên Lylia trên chuyến bay có thể nói được tiếng Việt, đã được giao nhiệm vụ liên lạc với Đại sứ quán Nga tại Hà nội để xin cấp visa cho cháu Trần Quế Anh. Và trong vòng một tiếng, visa vào Nga cho cháu đã được Lãnh sự Nga tại Hà nội cấp.

Khi máy bay hạ cánh tại sân bay Moskva, các bác sĩ Nga đã khám cho cháu và quyết định phải cho cháu vào bệnh viện nhi để thăm khám, chụp chiếu và điều trị.

Xe cấp cứu đã đưa cháu ngay vào Viện nhi tại Moskva, tại đây các bác sĩ xác định cháu bị chấn thương sọ não nhẹ và phải được theo dõi ít nhất trong vòng 3 ngày.

Vì cháu Quế Anh không có người thân bên cạnh, lại không biết tiếng Nga, nên Hãng hàng không Nga Aeroflot đã cử nhân viên của hãng là cô Lylia túc trực 24/24 cạnh giường bệnh để chăm sóc cháu và có thể báo ngay cho bác sĩ mọi chi tiết cần thiết về bệnh tình của cháu.

Trong những ngày này, trời Moskva trở lạnh, cháu Quế Anh chỉ mặc mỗi chiếc váy mỏng nên người nhà của cô Lylia đã mang cho cháu cả quần áo ấm, tất chân và cả thực phẩm vào để bồi dưỡng.

Rất may mắn, sang ngày thứ tư nằm viện, cháu Quế Anh đã khỏe mạnh trở lại, không còn đau đầu, sau khi thăm khám kỹ, các bác sĩ đã quyết định cho cháu bay sang Praha với mẹ. Cháu đã sang đến nơi an toàn và khỏe mạnh.

Hãng hàng không Aeroflot cũng đã chi trả toàn bộ viện phí cho cháu trong những ngày nằm viện.

Tôi và gia đình vô cùng cảm kích trước sự quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ quý báu mà Hãng hàng không Aeroflot, đội bay, các y bác sĩ, cô Lylia và gia đình đã dành cho cháu Quế Anh trong suốt thời gian cháu gặp nạn.

Qua thư ngỏ này, gia đình chúngtôi muốn gửi đến toàn thể đội bay, các y bác sĩ, cô Lylia và gia đình và Hãng hàng không Aeroflot những lời cảm ơn chân thành nhất.
Xin kính chúc mọi người muôn sự tốt lành và may mắn.  

Kính thư,
Trần Thị Quế
+42 0607 686 368
Cộng Hòa Séc, Thành Phố Most, M. Pujmanové 2442.

 

Nguồn: Baonga.com

 

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: