vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Thư ngỏ của bạn đọc Phạm Quốc Bảo - CH Séc

Cập nhật lúc 01-08-2016 16:03:54 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Internet

Trên bước đường mưu sinh ở xứ nguời của cộng đồng người Việt chúng ta, có không ít những thành công được ghi dấu, nhưng song hành với những thành công ấy cũng còn có quá nhiều gian nan, thất bại, đôi khi phải trả giá bằng máu, bằng mạng sống cho cuộc hành trình ở miền đất hứa. Bên cạnh những bài báo tràn lan về những doanh nghiệp Việt kiều thành công, thì cũng có không ít những mảnh đời cơ cực bất hạnh mà ít khi được báo chí nhắc đến.

Tôi, kẻ viết quèn chẳng thể viết về những điều to tát, chỉ có thể viết về những số phận, về cuộc sống công nhân, những nguời lao động bình dân của anh em bạn bè trên bước đường mưu sinh nơi đất khách. Nay thêm một lần tôi viết lá thư ngỏ này để mong sự giúp đỡ của cộng đồng, cùng chung tay góp sức cho một hoàn cảnh không may.

Anh là : Phan Tuấn Tính

Sinh ngày: 16.03.1983

Nơi sinh: Xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Khoảng một tuần truớc khi mất, anh vẫn còn làm việc bình thường trong nhà máy,  ngày đủ 12 tiếng cả thứ 7 và chủ nhật, có khi lên đến 14 tiếng để mong đủ chi trả cho cuộc sống bộn bề, cùng chút vốn còm chờ ngày vợ sinh đứa thứ hai. Anh không mảy may hay biết về bệnh trọng đang phải mang trong mình. Đến khi thấy trong mình khó chịu mới đi khám, lúc ấy mới biết bệnh tình trầm trọng, kèm theo bệnh đậu mùa lây từ con sang. Theo ngôn ngữ của người không chuyên môn, thì sức đề kháng không đủ để có thể bảo vệ cơ thể, nên chỉ trong vòng hai ngày đau đớn anh đã phải đầu hàng số phận. Anh từ trần  trong bệnh viện FN Lochotín Plzeň khi không ai ở bên cạnh. Vào lúc 14h30 ngày 20.07.2016, (tức ngày 17.06.2016 âm lịch).

Anh ra đi để lại người vợ trẻ cùng hai đứa con thơ dại, đứa lớn mới bốn tuổi đầu chưa đủ hiểu, vẫn cuời đùa với tấm di ảnh cha trên ban thờ nghi ngút khói nhang, đứa thứ hai vẫn còn nằm trong bụng mẹ vĩnh viễn không được gặp mặt cha.

Giữa xứ người không người thân thích, ruột thịt, chỉ có anh em bạn bè đồng nghiệp là những công nhân lao động mới sang được dăm năm. Mọi việc lo toan lại nhờ những người đồng huơng và công ty người Việt nơi anh làm việc.  Với đời sống của người công nhân lao động, đồng lương tháng chỉ đủ chi dùng cho người vợ mang bầu suốt ngày đau ốm cùng đứa con bốn tuổi, giờ người chồng trụ cột gia đình lại ra đi đột ngột, bỏ lại chị bơ vơ toan lo gánh vác. Cú đau quá sốc làm chị quỵ ngã, khiến người đến hỏi thăm không khỏi chạnh lòng. Còn những ngày sắp tới với biết bao nhiêu thủ tục, kèm theo số tiền không nhỏ.

Trước hoàn cảnh nghiệt ngã của gia đình, tôi xin được phép viết lá thư này đến tòan thể cộng đồng người Việt tại Séc để cùng nhau chia sẻ nỗi mất mát của gia đình anh. Với tinh thần tương thân tương ái xuất phát từ tấm lòng người Việt như nhiều lần đã qua, giờ đây thêm một lần nữa tôi kêu gọi sự góp sức của cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ bằng tình cảm, vật chất để gia đình anh, chị vượt qua cơn họan nạn này.

Mọi đóng góp xin gửi đến số tài khoản của chị, người phụ nữ không may mắn, vợ của người quá cố.

Chị Đặng Thị Kiều Nhung số tài khoản : 000000-2091094063/0800

Số điện thoại liên hệ: Chị Nhung : 420 775 417 983 và 420 775 785 668                              

Người kính thư

Phạm Quốc Bảo

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: