vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Thành phố Kosice, Slovakia tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt Nam ổn định cuộc sống

Cập nhật lúc 17-08-2022 16:21:08 (GMT+1)
Đại sứ Nguyễn Tuấn chào xã giao Thị trưởng Kosice Jaroslav Polacek.

Vừa qua, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Slovakia Nguyễn Tuấn đã có chuyến cộng tác đến Kosice, thành phố lớn thứ hai nằm ở phía Đông đất nước.

Trong chuyến công tác từ 12-14/8, Đại sứ Nguyễn Tuấn cùng đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Kosice đã gặp và làm việc với Thị trưởng Jaroslav Polacek và Phó Thị trưởng Lucia Gurbalova.

Hai bên nhắc lại những thỏa thuận hợp tác giữa Kosice với TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng để cùng tìm kiếm những triển vọng phát triển hợp tác thiết thực hơn nữa.

Đại sứ và Thị trưởng Kosice cùng đại diện cộng đồng chụp ảnh lưu niệm.

Thị trưởng Jaroslav Polacek cho biết, chính quyền thành phố đã công nhận cộng đồng người Việt Nam là một trong các cộng đồng thiểu số của Kosice từ năm 2013, đồng thời quan tâm tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt Nam ổn định cuộc sống, đóng góp nhiều hơn cho phát triển kinh tế, văn hóa của địa phương.

Hiện nay, cộng đồng người Việt Nam tại đây đã có 1 đại diện trong Hội đồng dân tộc của thành phố. Ông Jaroslav Polacek ca ngợi người Việt lao động cần cù, chấp hành tốt pháp luật sở tại và có tinh thần đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau trong cuộc sống, các cháu học sinh, thế hệ thứ hai học rất giỏi tại các trường phổ thông.

Đại sứ và đại diện cộng đồng cảm ơn chính quyền thành phố đã hỗ trợ trong thời gian dài, đặc biệt đã phối hợp giúp đỡ hiệu quả người Việt gặp khó khăn từ Ukraine. Sắp tới, cộng đồng người Việt sẽ tích cực tham gia bầu cử cho chính quyền mới và chúc Thị trưởng tái đắc cử vào tháng 11 này.

Đại sứ thăm Văn phòng Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Kosice.

Cũng trong khuôn khổ chuyến cộng tác, Đại sứ thăm Văn phòng Lãnh sự Việt Nam tại Kosice và làm việc với Lãnh sự danh dự Rastislav Sedmak, rà soát lại những khó khăn và thuận lợi trong công tác bảo hộ công dân tại khu vực miền Đông Slovakia, đề ra những trọng tâm công tác trong thời gian tới nhằm bảo vệ quyền lợi của cộng đồng và thắt chặn hơn nữa quan hệ với chính quyền thành phố.

Đại sứ chụp ảnh lưu niệm với Ban chấp hành Hội người Việt tại Kosice

Nhân dịp này, Đại sứ đã tham dự Đại hội người Việt Nam tại Kosice.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới là đại diện những nhân tố tích cực nhất của cộng đồng người Việt Nam tại Kosice, đồng thời xây dựng cương lĩnh hoạt động phù hợp với sự phát triển lớn mạnh của cộng đồng trong thời gian qua, tạo điều kiện cho các hoạt động thiết thực hơn nữa với lợi ích của cộng đồng.

Đại sứ trao Giấy khen cho đại diện hội, đoàn.

Tại Đại hội, Đại sứ đã trao giấy khen cho Hội phụ nữ, Hội cựu chiến binh và Hội thanh niên Kosice đã có đóng góp quý báu giúp đỡ người Việt Nam gặp khó khăn từ Ukraine.

Nguồn: Chu An/ baoquocte.vn

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: