vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Thận trọng khi chọn người ở ghép

Cập nhật lúc 01-06-2021 13:46:05 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn: policie.cz

Từ trung tuần tháng Năm, phòng tội phạm giết người cảnh sát hình sự Praha bắt đầu điều tra một vụ hỏa hoạn xảy ra tại căn hộ trên phố Vajdova ở Praha 10. Nghi phạm là nam công dân Việt Nam 37 tuổi.

Lực lượng cảnh sát tuần tra đã đến hiện trường ngay sau khi nhận được thông tin từ tổng đài khẩn cấp về hỏa hoạn ở căn hộ trên tầng sáu. Cùng lúc, cả đội cảnh sát ngoại kiều đang hoạt động gần đó cũng tới. Từ dưới đường, đã nhìn thấy nhiều người đứng ngoài ban công kêu cứu. Cảnh sát đã buộc phải phá cửa để vào căn hộ. Lực lượng cứu hỏa cũng đã có mặt. Năm người lớn và một trẻ sơ sinh vừa đầy tháng tuổi đã được đưa kịp thời ra ngoài.

Vì tính chất vụ việc, nên phòng tội phạm giết người cảnh sát hình sự Praha đã tiếp nhận điều tra, bởi xác định thấy hỏa hoạn do có người cố tình gây ra.  Nghi phạm là người ở chung cùng nhà.

Người đàn ông 37 tuổi này có những hành vi cách sống không thích hợp trong cuộc sống chung, thiếu tôn trọng người khác, nên đã được yêu cầu đi khỏi. Người này đã có những phản ứng điên cuồng, sau khi dọn hết đồ của mình khỏi nhà đã quay trở lại dùng xăng châm lửa đốt giữa nhà để trả thù, mặc dù biết trong các phòng có người khác kể cả cháu nhỏ một tháng tuổi đang ngủ và từ tầng sáu thì khả năng thoát khỏi bẫy lửa của họ hầu như không thể.

Cảnh sát đã khởi tố hình sự tội danh đe dọa an ninh công cộng và mưu sát và nghi phạm phải đương đầu với án tù từ 12 đến 20 năm hay hình án đặc biệt.

Trong cộng đồng người Việt Nam ở Séc, mô hình ở ghép tương đối phổ biến. Nhưng dĩ nhiên, việc lựa chọn người ở cùng nhà nên có sự thận trọng nhất định.

©Vietinfo.eu

 

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: