vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Tai nạn thương tâm ở Plzeň làm hai bé trai người Việt tử vong

Cập nhật lúc 18-06-2017 15:55:48 (GMT+1)
Ảnh: Internet

Khoảng sau tám giờ tối ngày thứ Bẩy 17 tháng Sáu, tại ngã tư giữa phố Tyršova và Truhlářská gần nhà đỗ xe Rychtářka, đã xảy ra tai nạn vô cùng thương tâm. Chiếc xe con hiệu Volkswagen Polo đã đâm vào hai bé trai 7 và 12 tuổi làm cả hai bị thương nặng và qua đời sau nhiều giờ khẩn trương cứu chữa. Cháu Trần Việt Hùng 19/6/2003 cùng cháu Vũ Việt Anh 17/6/2010 là con của anh Trần Trọng Hòa và chị Vũ Thị Mai Hương.

Cảnh sát hình sự đã tiếp nhận vụ này từ cảnh sát giao thông. Tài xế chiếc xe gây tai nạn đang suy sụp và tạm thời chúng tôi chưa thể hỏi cung. Vì tuổi của các nạn nhân nên chúng tôi không thể cung cấp thêm bất kỳ thông tin gì về sự việc này,” phát ngôn viên ty cảnh sát Plzeň Jan Koželuh thông báo ngay sau khi xảy ra tai nạn.

Hai cháu bé đã được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Plzeň. “Khi xe cứu thương đến các nạn nhân bất tỉnh và chúng tôi chuyển vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch,” phát ngôn viên lực lượng cứu hộ Martin Brejcha cho biết. Nhưng các thầy thuốc bất lực vì thương tích quá nặng và sau nhiều giờ cứu chữa cả hai cháu bé đã qua đời. Khoảng nữa đêm, các bác sĩ thông báo mọi cố gắng hồi sinh đã bất lực.

Theo báo điện tử Blesk.cz, hai bé trai là người Việt Nam. Có tin nói, là hai bé trai đã vượt qua đường không có sự giám sát của người nào khác. Cảnh sát đang tiếp tục xác minh, nơi các nạn nhân vượt đường bốn làn này có vạch giành cho người đi bộ hay không.

Báo điện tử Novinky sáng Chủ Nhật dẫn nguồn từ  các phóng viên Právo cho biết phát ngôn viên cảnh sát Jan Koželuh  cũng đã khẳng định hai bé trai là người Việt Nam.

Nơi xảy ra tai nạn là đoạn đường cao tốc bốn làn gần với khách sạn Mariot. Có người nói vào thời điểm xảy ra sự việc hệ thống đèn tín hiệu không hoạt động. Cảnh sát vào buổi tối cho biết tạm thời không có trong tay băng ghi hình từ hệ thống camera cũng như nhân chứng nào.

Gia đình thuộc hòan cảnh khá thương tâm. Người bố có việc "đi vắng" nhưng sẽ về thăm mặt hai con trước khi xa vĩnh viễn. Người mẹ đi làm thuê và cũng đang ở tình trạng suy sụp. Hội Phật tử có mời Đại đức Quảng Chánh từ Praha về làm lễ cầu siêu cho hương hồn các cháu. Hội người Việt Nam tại Plzen vừa phát động cuộc quyên góp ủng hộ gia đình, dù ít dù nhiều, tuy không bù đắp được sự mất mát thì cũng hỗ trợ đươc chút ít cho gia đình. Ý kiến này đã được mọi người ngay tại chỗ đã ủng hộ.

 

D.Nguyen - Novinky, Blesk
 ©Vietinfo
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2018 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: