vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Séc: Nhân viên siêu thị Lidl gần chợ Sapa dương tính với Covid-19

Cập nhật lúc 02-04-2020 14:52:13 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Phải đương đầu với nguy cơ lây nhiễm virus từ Vũ Hán nhiều nhất là những nhân viên phải tiếp xúc với nhiều người, trong đó có các nhân viên siêu thị. Phát ngôn viên hãng Lidl Zuzana Holá cho biết xét nghiệm đã khẳng định nhân viên của hãng tại Roudnice nad Labem và chi nhánh ở Praha 4- Krč dương tính với Covid-19.

“Đây là diễn biến tương đối mới. Đáng tiếc là với một nữ nhân viên cửa hàng của chúng tôi ở Praha 4 trên phố V Štíhlách đã có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với virus corona. Nữ nhân viên này đã lập tức báo cáo và chúng tôi đồng thời liên hệ với Trạm dịch tễ thủ đô Praha và tuân thủ các hướng dẫn của họ,” Zuzana Holá tuyên bố với truyền thông.

Theo phát ngôn viên Lidl, nữ nhân viên này có mặt tại cửa hàng lần cuối cùng vào ngày 11 tháng Ba và tù đó không làm việc. Vì lí do phòng ngừa nên bốn đồng nghiệp khách đã phải thực hiện biện pháp cách li tại gia hai tuần. Zuzana Holá cũng cho biết, Trạm dịch tễ Praha đã kiểm tra và đánh giá những hình thức vệ sinh khử trùng của cửa hàng Lidl tại Praha 4- Krč đã đáp ứng yêu cầu.

Toàn bộ khu vực cửa hàng Lidl ở Krč đã được khử trùng triệt để và vẫn hoạt động bình thường. “Tất nhiên chúng tôi lập tức thông báo tình hình cho quận Praha 4. Cơ quan dịch tễ đã kiểm tra toàn bộ và đánh giá an toàn, không có bất kỳ nguy cơ rủi ro nào nữa cho các nhân viên và cả khách hàng. Chúng tôi muốn cam đoan, là chúng tôi làm tất cả những gì có thể để bảo đảm an toàn các cửa hiệu và sức khỏe nhân viên của chúng tôi cũng như của khách hàng,” Zuzana Holá khẳng định.

Nhân viên chi nhánh Lidl tại Roudnice nad Labem cũng dương tính với Covid-19 và cửa hàng này cũng lập tức được khử trùng triệt để. Theo cơ quan dịch tễ, tình hình tại đó cũng an toàn.

Trong toàn bộ mạng lưới Lidl hiện đã áp dụng hàng loạt biện pháp phòng chống virus. Tại nhiều vị trí khách hàng nhìn thấy rõ các khuyến cáo lưu ý, vì sức khỏe bản thân và những người khác cần đeo khẩu trang hay hình thức khác che mũi, miệng, giữ khoảng cách đủ xa...Trên nền nhà có đánh dấu khoảng cách cho khách khi xếp hàng tại quầy thu ngân. Tại các quầy thu ngân cũng có bảng lưu ý khuyến khích khách hàng ưu tiên thanh toán bằng thẻ.

David Nguyen- tn.cz

©Vietinfo.eu

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: