vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Séc: Một cửa hàng người Việt tại Praha bị cướp

Cập nhật lúc 02-09-2017 16:03:05 (GMT+1)
Đấu dao - Ảnh từ video bảo vệ của cửa hàng,

VIDEO - Ngày 14/8/2017, vào lúc 16 giờ tại cửa hàng thực phẩm nhỏ - Večerka trên phố Šišková Praha 8 đã xảy ra vụ cướp. Một phụ nữ vào quầy rút dao 30 cm đe doạ và đòi tiền. Chị bán hàng người Việt cũng không vừa, chị cũng rút dao đâm ngay vào bàn để cảnh cáo đối phương.

Mặc cho người phụ nữ Việt mang dao ra doạ phòng ngự, nhưng kẻ cướp không nản chí mà tiếp tục xông vào khu vực trong quầy thu tiền. Một lúc sau tên cướp bỏ chạy và người bán hàng đuổi chạy theo.

Theo lời kể của chị bán hàng, sau khi tên cướp lấy 2 gói thuốc lá và còn định ăn cướp tiền thì chi vơ vội một vật vào tay và giơ lên. Nhìn thấy nó, tên cướp liền bỏ chạy. Sau này chị mới biết đó là đồ chơi giống như phù hiệu của cảnh sát.

Sau khi cướp bỏ chạy, chi chạy đuổi theo hắn cùng một người đàn ông trên phố. Họ đã không đuổi kịp. Kẻ cướp khi tẩu thoát đã vứt bỏ mũ và áo khoác ngoài. Vì tội cướp, đương sự có thể lĩnh án 10 năm tù.

Mọi người goi vào số 158 giúp cảnh sát khi tìm ra nghi phạm:

Nghi phạm cao 170 cm, tuổi khoảng 22-27 cao và mảnh người, mắt đen. Nói tiếng Séc không bị pha ngữ âm và có thể bị ảnh hưởng của ma tuý.

 

Người Việt làm hoả hoạn căn hộ tại Litvínov

 Ngày 1/9/2017, khoảng 16 giờ, cứu hoả, cảnh sát thành phố cũng cảnh sát Quốc gia đã phải có mặt vì vụ hopả hoạn căn hộ tại tầng 1 trên phố Školní, Litvínov. Cứu hoả đã vào căn hộ bằng cách đập vỡ cửa kính cửa số và sau đó mở cửa ra vào.

Nguyên nhân cháy là do những người Việt thuê nhà bất cẩn. Họ nấu ăn bằng bếp ga bình dã chiến. Khi ra khỏi căn hộ, họ quên không tắt bếp. Khi thức ăn cháy bùng vào bình ga và gây ra hoả hoạn.

Tin, ảnh: udalosti112

Thanh Thảo - Vietinfo.eu
Policie.cz, udalosti112
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2017 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: